Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Warning Signs That Show Your Liver Is Full of Toxins
6 สัญญาณเตือนว่าตับของคุณเต็มไปด้วยสารพิษ

สัญญาณเตือนว่าตับเต็มไปด้วยสารพิษ

บทบาทหน้าที่ของตับซึ่งเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายคือการกรองเลือดที่มาจากทางเดินอาหารก่อนที่จะลำเลียงไปยังส่วนต่างๆของร่างกาย ตับจะรองรับเลือดที่ไหลเวียนในร่างกายประมาณร้อยละ 30 และมักจะถูกสารพิษกับสารเคมีในกระแสเลือดทำลายเสียหาย ในกรณีเช่นนี้การทำงานของตับก็จะด้อยลงซึ่งอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่นๆตามมา ดังนั้นคุณควรสังเกตสัญญาณเตือนแรกเริ่มว่าคุณกำลังมีสารพิษสะสมอยู่ในตับ

อาการปวด

อาการปวดเสียดบริเวณตับหรือหน้าท้องส่วนบนอาจเป็นสัญญาณเตือนที่ชัดเจนว่าคุณมีระดับสารพิษในตับสูงมากหรือเป็นโรคตับ

โรคภูมิแพ้

ระดับสารพิษในกระแสเลือดสูงอาจทำให้สมองสั่งการว่านี่คือสารก่อภูมิแพ้ ด้วยเหตุนี้มันจึงหลั่งสารแอนติบอดี้กับสารเคมีที่ทำให้เกิดอาการผื่นคันออกมาทันที

น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

เมื่อการทำงานของตับลดลงร่างกายก็จะเริ่มสะสมสารพิษในรูปของเซลล์ไขมัน ดังนั้นในบางกรณีคุณต้องทำความสะอาดตับเพื่อลดน้ำหนัก

ตากับผิวเหลือง

นี่คือสัญญาณเตือนที่บ่งบอกว่าตับเสียหายรุนแรงหรือเป็นดีซ่านที่มีการสะสมของสารบิลิรูบินในระบบสูง บิลิรูบินคือสารเคมีสีเหลืองซึ่งเกิดจากการย่อยสลายของเซลล์เม็ดเลือดแดงที่ตายแล้วในตับ

อาการเหนื่อยล้าเรื้อรัง

หากสารพิษที่สะสมในตับเริ่มเรื้อรังและไม่ได้รับการรักษาอย่างทันเวลาตับจะไม่สามารถเปลี่ยนกลูโคสให้กลายเป็นไกลโคเจนรวมถึงผลิตพลังงานในร่างกายได้ ด้วยเหตุนี้ผู้ป่วยจะมีอาการเหนื่อยล้าเรื้อรัง

ข้อเท้าและขาบวม

เนื้อเยื่อสมานแผลที่เพิ่มขึ้นจะทำให้เกิดภาวะความดันของระบบหลอดเลือดในระบบพอร์ทอลสูงซึ่งนำไปสู่อาการข้อเท้ากับขาบวมอันเนื่องมาจากการกักเก็บของเหลว สิ่งแรกที่ควรทำเพื่อรักษาสุขภาพตับคือการหลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณการดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งเป็นสาเหตุของพังผืด-แผลเป็น อาการบวม และตับแข็ง ยิ่งไปกว่านั้นคุณควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ

สูตรทำความสะอาดตับแบบธรรมชาติ

นี่คือสูตรทำความสะอาดตับที่จะช่วยขับสารพิษและมอบสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเป็นจำนวนมาก

ส่วนประกอบ

  • เกรปฟรุต 2 ผลใหญ่
  • กระเทียมสด 1-2 กลีบ
  • รากขิงสด 2 นิ้ว
  • มะนาว 4 ผล
  • น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์สกัดเย็น 2 ช้อนโต๊ะ
  • อะซิโดฟิลัส 1 ช้อนชา (หรือโพรไบโอติกผสม)
  • น้ำกรอง 300 มล.
  • ถ้ามี พริกคาเยน (นิดหน่อย)!

วิธีทำ

บีบมะนาวกับเกรปฟรุตเพื่อสกัดน้ำออกมา จากนั้นก็ขูดขิงกับกระเทียมและใช้ที่บดกระเทียมบีบน้ำออกมา ต่อมาก็เติมส่วนประกอบที่เหลือลงไปและผสมให้เข้ากันประมาณครึ่งนาที คุณควรทำความสะอาดตับทุกวันโดยเฉพาะในช่วงวันหยุดทันทีที่ตื่นนอนและควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยอย่างวิ่งจ๊อกกิ้งหรือเดินเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Blogger : Robert

Source : healthylifechoice.org