Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

ไม่ต้องกังวลเรื่องพุงป่องอีกต่อไป
เพราะไม่ว่าใครเขาก็เป็นกันทั้งนั้นแม้กระทั่งนางแบบก็เหอะ

ไม่ต้องกังวลเรื่องพุงป่องพราะไม่ว่าใครก็เป็นกันทั้งนั้น

บางวันเราตื่นมาพร้อมกับความรู้สึกว่าตัวเองช่างผอมเพรียวและเซ็กซี่ซะเหลือเกิน ขณะที่บางวันก็รู้สึกราวกับว่าตัวเองเป็นกระป๋องใส่ขนมปังที่กำลังบวมเป่งใกล้ระเบิด อันที่จริงผู้หญิงทุกคนมักจะมีปัญหาแบบนี้แหละต่อให้คุณเป็นสาวผู้รักการออกกำลังกายอย่างหนักก็ตาม

ทิฟฟานี่ ไบรอัน นักเขียนบล็อกเกี่ยวกับการออกกำลังกายได้กล่าวเตือนใจพวกเราทุกคนอย่างปรานีว่าอาการพุงป่องนั้นเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ (แต่ไม่น่าพิสมัยเท่าไหร่นักหรอก) และที่สำคัญยังไม่มีใครสามารถเอาชนะอาการนี้ได้ด้วย เมื่อไม่นานมานี้ทิฟฟานี่เพิ่งโพสต์ภาพถ่ายของตัวเองที่ถ่ายห่างกันราว 12 ชั่วโมงลงบน Facebook เพื่อเปรียบเทียบรูปร่างระหว่างก่อนนอนกับหลังตื่นนอน ผลปรากฏว่าหน้าท้องของเธอมีขนาดแตกต่างกันค่อนข้างชัดเจน

ทิฟฟานี่เขียนว่า “เปล่านะนี่ฉันไม่ได้ท้องหกเดือนนะ ข้างในนี้มีแต่อาหารล้วนๆผสมปนเปกับการอดนอน ความเครียด และฮอร์โมนจนทำให้เกิดอาการพุงป่องอย่างนี้ยังไงล่ะ” ทิฟฟานี่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับความพยายามในการควบคุมปัจจัยทั้งหมดนี้ (ปัญหาที่หนักที่สุดของเธอคือการนอน) ซึ่งเป็นประเด็นที่นักเขียนบล็อกส่วนใหญ่ไม่พูดถึงซึ่งผิดกับการเซลฟี่หน้าท้องและแก้วสมูทตี้ที่พวกเขาโพสต์ลงไปบนสื่อโซเชียล

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Tiffany Brien (@tiffanybrien) เมื่อ

นอกจากนี้เธอยังอธิบายว่าแม้แต่อาหารเพื่อสุขภาพที่ไม่ได้แปรรูปก็ยังไม่สามารถป้องกันอาการพุงป่องได้เลย “ภาพ Before & After ด้านบนถ่ายในวันที่แย่มากซึ่งเป็นวันที่ฉันไม่สามารถบอกได้เลยว่าอาหารอะไรทำให้ฉันพุงป่องบวมเป่งได้ขนาดนี้ทั้งๆที่ตัวเองก็กินคลีนนะ มันน่าจะเป็นสิ่งที่ฉันคิดว่า ‘ดีต่อสุขภาพ’ แน่ๆเลย บางครั้งจู่ๆร่างกายของเราก็ทนไม่ได้กับสิ่งที่เรากินเป็นประจำอยู่แล้ว คุณแค่ต้องออกกำลังกายให้มากขึ้น” แม้ว่าทิฟฟานี่จะแนะนำวิธีกำจัดอาการท้องป่อง (เช่น ดื่มชาเปปเปอร์มินท์และรับประทานโปรไบโอติก) แต่ข้อความที่เธอสื่อนั้นก็ไม่ได้เน้นถึงการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว “ฉันคิดว่าคุณน่าจะรู้ว่าไม่มีใครที่ ‘สมบูรณ์แบบ’ และไม่เป็นไรเลยหากคุณต้องการวันหยุดบ้าง ในขณะที่ร่างกายก็เรียกร้องว่าวันนี้ไม่อยากออกกำลังกายเช่นกัน”

Blogger : Marissa Gainsburg

Source : womenshealthmag.com