Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

3 ปัจจัยที่ทำให้น้ำหนักตัวของฉันลดลงไป 39 กิโลกรัม
ไม่เข้ายิม ไม่พึ่งยาใดๆทั้งสิ้น

ปัจจัยที่ทำให้น้ำหนักลง 39 กก. ไม่เข้ายิม ไม่พึ่งยา

เมื่อ 5 ปีก่อนฉันลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 85 ปอนด์ (39 กิโลกรัม) หลายคนถามว่าฉันทำได้อย่างไร? คำตอบง่ายๆการลดน้ำหนักก็เหมือนกับการอบเค้กมังสวิรัติและปราศจากกลูเตน แม้ว่ากระบวนการอาจจะดูยุ่งยากในตอนแรก แต่เมื่อคุณใช้วัตถุดิบอื่นๆทดแทนส่วนผสมที่สำคัญแล้ว ผลสุดท้ายเค้กก้อนนั้นก็จะออกมาอร่อยมากกว่าที่คุณคาดไว้ การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพบางอย่างทำให้ฉันสามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ ยิ่งไปกว่านั้นจิตใจและชีวิตของฉันก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย การลดน้ำหนักทำให้ฉันมีความมั่นใจที่จะไล่ตามความฝันของตัวเอง การลดน้ำหนักไม่ใช่การจำกัดอาหารเพื่อให้น้ำหนักตัวลดลงแต่เป็นการเปลี่ยนแนวทางการใช้ชีวิตของตัวเองต่างหาก การกำจัดพฤติกรรมแย่ๆ (หรืองดส่วนผสมที่ไม่ดีต่อสุขภาพ) และแทนที่ด้วยสิ่งดีๆนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากมักจะมีแรงต้านอยู่เสมอ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำไม่สำเร็จนะ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่พยายามลดน้ำหนักแต่ไม่ประสบความสำเร็จเราขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมหรือส่วนผสมบางอย่างเพื่อไปให้ถึงฝั่งฝันได้

1. ฝึกโยคะ

ฉันอยากจะบอกว่าน้ำหนักตัวที่ลดลงไปทั้งหมด 39 กิโลกรัมไม่มีแม้แต่ขีดเดียวที่เป็นผลมาจากการออกกำลังกายในโรงยิม ทั้งหมดนี้อาศัยแค่เสื่อโยคะกับน้ำหนักตัวของฉันเองเท่านั้น การฝึกโยคะมีประสิทธิภาพอย่างมากในการเผาผลาญแคลอรี่และไขมัน ที่สำคัญการฝึกโยคะจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 600 แคลอรี่ต่อชั่วโมงและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อของโครงสร้างร่างกาย ยิ่งมีกล้ามเนื้อมากก็ยิ่งเผาผลาญอาหารได้เร็วขึ้น ยิ่งเผาผลาญเร็วปริมาณแคลอรี่ที่ถูกเผาผลาญก็มากขึ้นตามไปด้วย ควรตั้งเป้าในการฝึกโยคะสักสัปดาห์ละ 5 วันไม่ว่าคุณจะเหนื่อยจากการทำงานมากขนาดไหน เพียงแค่คลี่เสื่อออกและเริ่มลงมือปฏิบัติได้เลย คุณสามารถสลับเวลาดูโทรทัศน์หรือนอนเล่นบนโซฟากับการฝึกโยคะเพื่อผ่อนคลายร่างกายและจิตใจพร้อมๆกับเผาผลาญแคลอรี่ไปด้วย

2. เลือกรับประทานผักผลไม้เป็นหลัก

การรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของผักคือส่วนสำคัญในการลดน้ำหนักอย่างยั่งยืน แม้ว่าอาหารที่ผ่านการแปรรูปด้วยสารเคมีจะรับประทานง่ายและรสชาติอร่อย แต่อย่าลืมว่าร่างกายของคนเราไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อจัดการ “วัตถุแปลกปลอม” เหล่านี้ คุณควรบำรุงร่างกายด้วยอาหารที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นการจัดเรียงของสีที่งดงาม รูปทรง พื้นผิว และการเจริญเติบโตในธรรมชาติซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอาหารจริงๆ การรับประทานอาหารที่ทำจากธรรมชาติบวกกับการฝึกโยคะยิ่งมีประสิทธิภาพสุดๆ คุณจะได้ทั้งชำระล้างจิตใจและร่างกายให้บริสุทธิ์โดยการเคลื่อนไหว และรีดน้ำหนักส่วนเกินออกไป จงตั้งเป้าว่าจะรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุเพื่อล้างพิษออกจากร่างกายแทนที่จะสร้างพิษขึ้นมา เมื่อคุณรู้สึกดีหลังจากที่ฝึกโยคะและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย คุณก็จะอยากเก็บความรู้สึกดีๆนั้นไว้โดยอัตโนมัติ ใครล่ะจะอยากกินมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบในเมื่อคุณสามารถลิ้มรสมันฝรั่งของจริงได้?

3. กำจัดแอลกอฮอล์

ตอนนี้คุณพร้อมแล้วที่จะชำระล้างร่างกายให้บริสุทธิ์โดยการฝึกโยคะและรับประทานอาหารที่มาจากธรรมชาติ แล้วทำไมคุณถึงจะทำลายมันโดยการป้อนสิ่งที่ไร้สาระอย่าง “ว้อดก้า” เข้าไปในร่างกายอีกล่ะ? เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่มีประโยชน์อะไรเลยนอกจากพลังงานว่างเปล่าที่บั่นทอนสุขภาพร่างกาย แม้ว่าจะดื่มเพียงแก้วเดียวแต่ก็ส่งผลเสียต่อกระเพาะอาหาร ตับ และระบบย่อยอาหารด้วย เหล้าก็เหมือนกับของเหลวที่เป็นพิษซึ่งร่างกายต้องการกำจัดออกไปโดยทันที ผลตกค้างจากการดื่มแอลกอฮอล์แม้ว่าจะเพียงเล็กน้อยแต่ก็ออกฤทธิ์ได้นานถึง 7 วัน ดังนั้นกระบวนการลดน้ำหนักจึงหยุดชะงัก ความพยายามของคุณจะสูญเปล่าทันทีที่ยกเครื่องดื่มแตะริมฝีปาก สิ่งดีๆที่คุณทำมาทั้งหมด เช่น การรับประทานอาหารธรรมชาติเพื่อสุขภาพและการฝึกโยคะก็จะกลายเป็นโมฆะทันทีที่คุณดื่มแอลกอฮอล์ บอกเลยว่าไม่คุ้มกันหรอก ในการดูแลสุขภาพและลดน้ำหนักให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพคุณแค่ต้องงดส่วนผสมที่ไม่ดี (แป้งสีขาวและไข่) และแทนที่ด้วยส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพ (แป้งข้าวโอ๊ตและกล้วย) ในไม่ช้าคุณจะรู้ว่าอาหารที่ดีต่อสุขภาพนั้นให้รสชาติที่ดีกว่า นอกจากนี้การใช้ชีวิตที่คำนึงถึงสุขภาพเป็นหลักอันประกอบไปด้วยการฝึกโยคะ อาหารที่ทำจากธรรมชาติ และปราศจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นจะทำให้คุณรู้สึกดีอย่างแท้จริงอีกด้วย

Blogger : Jennifer Niles

Source : mindbodygreen.com