Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

You’re Doing It Wrong: The Right Way To Drink Water
แก้ไขความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการดื่มน้ำ

แก้ไขความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการดื่มน้ำ

เราทุกคนล้วนรู้ดีว่าการดื่มน้ำจะช่วยสร้างความมหัศจรรย์ให้แก่ผิวพรรณ แต่จริงๆแล้วนี่หมายความว่าอย่างไรกันแน่? คุณควรดื่มน้ำปริมาณน้ำมากเท่าไหร่? แล้วถ้าดื่มมากเกินไปล่ะ? เราได้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านความงามเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับข้อเท็จจริงและวิธีที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการดื่มน้ำ

จริงหรือไม่ทุกคนต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว

การดื่มน้ำที่เพียงพอนั้นจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว ซึ่งหมายความว่ายิ่งน้ำหนักมากก็ต้องดื่มน้ำให้มากกว่าปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน ส่วนผู้ที่มีน้ำหนักน้อยก็ลดปริมาณการดื่มน้ำลง การซื้อน้ำขวดใหญ่หรือใกล้เคียงกับปริมาณที่เหมาะสมกับคุณคือวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณแน่ใจว่าได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอทุกวัน

ผู้ที่ดื่มกาแฟควรดื่มน้ำมากขึ้นเพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกาย

คาเฟอีนจะทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ หากคุณดื่มกาแฟหรือน้ำอัดลมเป็นประจำ ขอแนะนำว่าคุณควรดื่มน้ำเพิ่มอีก 1.5 แก้วต่อการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนทุกๆ 1 ถ้วย

จริงหรือไม่การดื่มน้ำจะช่วยขับสารพิษออกมาทางผิวหนัง

ก็ไม่เชิง แม้ว่าการดื่มน้ำจะดีต่อร่างกายแต่เราไม่สามารถขับสารพิษออกมาทางผิวหนังได้เหมือนกับที่หลายๆคนชอบคิดกัน อย่างไรก็ตามน้ำเป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาสุขภาพ รวมถึงสุขภาพของผิวชั้นนอก ร่างกายของคนเรามีน้ำประมาณร้อยละ 60 แล้วรู้หรือไม่ว่าเลือดต้องการน้ำ น้ำเหลืองก็ต้องการน้ำ สิ่งอื่นๆในร่างกายก็ต้องการน้ำ ด้วยเหตุนี้เราจึงไม่เหลือน้ำมากพอที่จะไปหล่อเลี้ยงผิว

น้ำที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุดคือน้ำที่มีอุณหภูมิห้อง

เช่นเดียวกับรูขุมขนที่จะกระชับเมื่อสัมผัสกับน้ำเย็น อวัยวะต่างๆของเราจะมีปฏิกิริยาเดียวกันเมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่เย็นยะเยือก ดังนั้นคุณควรดื่มน้ำที่มีอุณหภูมิห้องและสามารถเติมเกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุได้เร็วขึ้น

จริงหรือไม่การปัสสาวะบ่อยคือสัญญาณว่าร่างกายมีความชุ่มชื้นดี

ต่อให้คุณดื่มน้ำวันละแกลลอนก็อาจทำให้เกิดภาวะร่างกายขาดน้ำได้ การดื่มน้ำมากเกินไปจะทำให้แร่ธาตุที่อยู่ในร่างกายเจือจาง จากนั้นทุกอย่างก็จะถูกขับออกไป ทางที่ดีคุณควรดื่มน้ำให้เพียงพอและไม่ควรมากเกินไป

การคืนความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายคือกระบวนการที่ค่อยเป็นค่อยไป

หากคุณประสบภาวะร่างกายขาดน้ำเนื่องจากไม่ดื่มน้ำ การดื่มน้ำรวดเดียวหนึ่งลิตรอาจจะไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาอย่างที่คุณหวังไว้ ลองนึกถึงทะเลทรายเนวาดา หากมีน้ำท่วมฉับพลัน พื้นดินบริเวณนั้นจะแห้งเกินกว่าที่จะดูดซึมน้ำลงไป แต่พื้นที่ชุ่มฉ่ำอย่างรัฐวอชิงตันมักจะมีฝนตกและความชื้นเหล่านั้นก็จะดูดซับน้ำ นั่นล่ะคือวิธีการทำงานของร่างกายของเรา ทั้งอวัยวะ ข้อต่อ และกระดูกอ่อนล้วนต้องการความชื้นอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณไม่ดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอ ร่างกายของคุณก็จะไม่ได้รับประโยชน์อะไรโดยเฉพาะหากคุณดื่มน้ำมากเกินไป ทั้งนี้อย่าลืมว่าปัญหานี้เป็นแค่เรื่องของน้ำเท่านั้น

Blogger : Stella Rose S.

Source : beautylish.com