Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

The Best Free Workout Videos on YouTube
สุดยอด 21 วิดีโอการออกกำลังกายที่ดีที่สุดบน YouTube

วิดีโอการออกกำลังกายบน YouTube

ใกล้จะถึงปีใหม่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้วนะคะ หากใครอยากเริ่มต้นสิ่งดีๆและมีเป้าหมายที่จะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นในปีหน้า เราขอแนะนำให้คุณใส่เรื่องการออกกำลังกายเข้าไปในลิสต์ “สิ่งดีๆที่ฉันจะทำในปี 2015” ด้วยนะคะ หลายคนอาจจะละเลยการออกกำลังกายมายาวนานหรือทำบ้างไม่ทำบ้าง เราขอให้คุณหันกลับมาดูแลตัวเองอีกครั้งเพราะมันสำคัญมากจริงๆค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีและสวยใสไปตลอดกาล แต่หากว่าใครยังติดปัญหาเรื่องของเวลาที่ไม่ค่อยลงตัวหรือหาสถานที่สำหรับออกกำลังกายไม่ได้ วันนี้เราได้รวบรวมวิดีโอการออกกำลังกายแบบเต็มรูปแบบจากใน YouTube ที่มีตั้งแต่การเต้นแอโรบิก บัลเล่ต์ ไปจนถึงการออกกำลังกายแบบเข้มข้นหนักหน่วง และที่สำคัญคือฟรี! เพียงคุณมีอินเตอร์เน็ตกับพื้นที่เล็กๆ คราวนี้ล่ะหุ่นของคุณก็จะฟิตเปรี๊ยะตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นไป และคุณจะไม่มีข้ออ้างสำหรับการออกกำลังกายอีกต่อไป

เสริมสร้างความแข็งแรงและปรับสภาพร่างกาย

1. Jillian Michaels: Banish Fat, Boost Metabolism Complete Workout

ราชินีผู้ไร้ไขมัน Jillian Michaels ได้นำวิธีการออกกำลังกายแบบเข้มข้นมาลงใน YouTube การออกกำลังกายแบบทั้งตัวนี้ประกอบไปด้วย 7 ขั้นตอน เพื่อบริหารหัวใจและสร้างความแข็งแกร่งบวกกับคลายความตึงตัวให้กับกล้ามเนื้อทุกมัด

Jillian กล่าวไว้ในวิดีโอว่า “ถ้าคุณยังไม่เหนื่อย แสดงว่าคุณยังออกกำลังกายไม่หนักพอ” แปลได้ว่าคุณต้องเจองานหนักแน่นอน

2. 7-Minute Workout: Full-Body, Fat-Burning Cardio

วิดีโอนี้คือตัวพิสูจน์แล้วว่าคุณไม่จำเป็นต้องไปยิม หรือไม่จำเป็นต้องมีเวลาหรือมีพื้นที่มหาศาล การออกกำลังกายด้วยท่า Squat ขาเดียวและท่า Moving Planks (ระหว่าง 2 ท่านี้ได้พักประมาณ 10 วินาทีเท่านั้น) รับรองว่ากล้ามเนื้อสวยๆจะเป็นของคุณอย่างแน่นอน

3. Luscious Legs Lottery Full Workout

การสร้างกล้ามเนื้อขาให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกายยาว 11นาที จาก Autumn Calabrese พลังงานที่ได้จากการเคลื่อนไหวแบบหนักหน่วงจำนวน 3 เซ็ต เช่น ท่า Squat กระโดดขาเดียว และท่า wall squat เป็นต้น การออกกำลังกายลักษณะนี้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆทั้งสิ้น

4. Lift and Tone Booty Routine With Katrina

ตั้งแต่การถ่ายภาพก้นของตัวเองลงในโซเชียลมีเดียหรือที่เรียกว่าเบลฟี่เริ่มโด่งดัง ก็เห็นได้ชัดว่าการบริหารก้นได้กลายเป็นภารกิจสำคัญของฟิตเนสหลายแห่ง แก้ได้ด้วยวิดีโอการออกกำลังกายนี้ ทั้งการเตะเท้าไปข้างหลังและการเคลื่อนที่กลับหลังอย่างรวดเร็วจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

5. Total-Body Sculpting Resistance Band Workout

อุปกรณ์การออกกำลังกายที่พกพาง่ายประหนึ่งเพื่อนที่แสนดีในการเดินทาง หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นยางยืดออกกำลังกาย ทั้งเล็ก ทั้งเบา และสารพัดประโยชน์ หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้การออกกำลังกายแบบใช้ยางยืด คุณต้องห้ามพลาดวิดีโอนี้เด็ดขาด คุณจะได้ชมทั้งการเคลื่อนไหวเพื่อความแข็งแกร่ง การม้วนตัวกลับหลัง และการบริหารหัวใจซึ่งจะทำให้เลือดของคุณสูบฉีดไปทั่วร่างกาย

6. Chair Workout for Legs

หากคุณไม่มีอุปกรณ์ที่จะใช้ในการออกกำลังกายเลย ไม่ต้องห่วง! ต้องขอขอบคุณวิดีโอนี้เนื่องจากคุณจะบริหารร่างกายส่วนล่างได้โดยใช้แค่น้ำหนักตัวของคุณเองกับเก้าอี้อีก 1 ตัวเท่านั้น ที่สำคัญวิดีโอนี้มีความยาวแค่ 10 นาที คุณจะแทรกกิจกรรมนี้ไว้ตอนไหนก็ได้ระหว่างวัน เพราะมันใช้เวลาแค่นิดเดียว

การเต้น

7. Beyoncé “Move Your Body” Full Workout Routine

การที่บียอนเซ่ร้องเพลงเก่งไม่ใช่ความลับสักหน่อย และแม้เราจะเลียนแบบเสียงร้องของเธอไม่ได้แต่เราคิดว่าเราเลียนแบบท่าเต้นของเธอได้นะ ด้วยเหตุนี้เราถึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เจอวิดีโอของ แฟรงค์ แกตสัน จูเนียร์ นักออกแบบท่าเต้นผู้ซึ่งสามารถเลียนแบบท่าเต้นของบียอนเซ่ได้ทุกท่วงท่าทุกลีลา! ขอแนะนำให้ชมส่วนแรกก่อน จากนั้นตามด้วยส่วนที่ 2 เพื่อเรียนรู้ท่าเต้นทั้งหมด

8. “Who Run the World” Beyoncé Dance Workout With Benjamin Allen

เบื่อท่าเต้นของบียอนเซ่หรือยัง? ไม่มีทาง! เราถึงได้รวมวิดีโออีกชุดซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากท่าเต้นสุดเริ่ดของบียอนเซ่ คุณต้องไม่พลาด “Who Run The World (Girls),” หนึ่งในเพลงที่บ่งบอกถึงพลังสตรีได้ดีที่สุด

9. Pump It Up The Ultimate Dance Workout 2004

เมื่อคุณนึกถึงคลาสเต้นแอโรบิกทั่วไป คุณอาจจินตนาการถึงปลอกขา Legwarmers! กับชุด Leotards! และการเต้นส่ายสะโพกทั้งวัน หรือการวาดลวดลายมากกว่า 1 ชั่วโมง ซึ่งวิดีโอชุดนี้สามารถทำให้คุณเรียกเหงื่อได้โดยไม่ต้องออกจากห้องเลย

10. Reggae Dance Workout by Keaira LaShae

เรากล้ารับประกันว่าคุณจะต้องสนุกไปกับการเต้นเรกเก้กับ Keaira LaShae พลังงานมหาศาลนี้จะทำให้คุณหัวเราะได้มากพอๆกับเหงื่อที่คุณเสียไป โดยเฉพาะเวลาที่เต้นท่า “grandfather clocks” กับ “the canoe.”

11. Easy Zumba Class

วิดีโอการเต้น Zumba ชุดนี้คือข้อแก้ตัวที่ดีที่สุดสำหรับคุณที่จะออกไปเต้นรอบๆห้องนั่งเล่น แม้จังหวะการเต้นจะค่อนข้างเร็วแต่ก็สามารถเต้นตามได้ไม่ยาก แค่เปิดเสียงเพลงให้ดังและส่ายสะโพกไปตามจังหวะเพลงที่สนุกสนาน

12. Cardio Belly Dance Workout

แม้วิดีโอชุดนี้จะค่อนข้างโหดเกินไปสักหน่อย (คุณต้องเตรียมใจกับจังหวะเร็วๆด้วยนะ) แต่ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่สนุกมาก และยังได้กล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นของแถมกลับมาอีกด้วย หากคุณต้องการเรียนรู้ท่าเต้นพื้นฐาน ขอแนะนำให้คุณฝึกจากวิดีโอสอนเต้นก่อน

13. Cardio Barre: Dancer Body’s Workout

การเต้นบัลเล่ต์กับการเต้นแอโรบิกเป็นการจับคู่ที่ค่อนข้างแปลก แต่วิดีโอชุดนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามันเป็นไปได้ และผลลัพธ์ที่ออกมาก็ดีซะด้วย ข้อดี? ไม่ต้องใช้รองเท้า ไม่จำเป็นต้องพกรองเท้าผ้าใบ แค่เท้าเปล่าคุณก็สามารถออกกำลังกายตามวิดีโอความยาว 38 นาทีนี้ได้!

โยคะ พิลาทิส และการออกกำลังกายที่ต้องใช้เสื่อ

14. Ballet Beautiful Lean Legs & Buns Workout

แมรี่ เฮเลน บาวเออส์ อดีตนักเต้นบัลเล่ต์และผู้ก่อตั้ง Ballet Beautiful คือผู้สอนท่าเต้นบัลเล่ต์ให้กับ นาตาลี พอร์ทแมน ในภาพยนตร์เรื่อง Black Swan วิดีโอความยาว 15 นาทีชุดนี้จะช่วยให้ร่างกายท่อนล่างของคุณกระชับและสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสง่างาม

15. Tara Stiles: Yoga Weight-Loss & Balance Workout

ข้อดีของโยคะคือคุณสามารถฝึกได้ทุกที่ ทุกเวลา (แม้แต่ใจกลางทะเลทรายอย่างที่คุณเห็นในวิดีโอชุดนี้) แต่บางครั้งคุณก็ต้องการคำแนะนำในการฝึกโยคะ Tara Stiles จึงต้องรับหน้าที่ในวิดีโอความยาว 50 นาทีชุดนี้ยังไงล่ะ จนรู้สึกเหมือนกับว่าคุณกำลังฝึกโยคะอยู่กับเธอแบบตัวต่อตัว และสุดท้ายคุณจะได้รับประสบการณ์ในการฝึกโยคะแบบสุดยอดจริงๆ

16. Strengthen Your Core: Yoga Journal To Go

คำถาม : เราจะมีกล้ามเนื้อหน้าท้องจากการฝึกโยคะได้ไหม? คำตอบคือแน่นอนอยู่แล้ว! Kathryn Budig ผู้เขียนหนังสือเรื่อง THe Women’s Health Big Book of Yoga จะสอนแก่นแท้ของโยคะภายในวิดีโอความยาว 20 นาทีชุดนี้ คุณจะได้เรียนรู้ท่าที่ทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรง รวมถึงเคล็ดลับและข้อแนะนำที่มีประโยชน์ต่างๆราวกับว่าคุณอยู่ในชั้นเรียนกับเธอจริงๆ (ฉากหลังเรียบๆจะช่วยทำให้คุณมีสมาธิจดจ่อกับโยคะ)

17. Sore Muscle Workout Routine

ถ้าคุณเคยชิ่งหนีจากการออกกำลังกายเนื่องจากรู้สึกปวดเมื่อยเกินไป บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่คุณคนเดียวเท่านั้น เพราะแบบนี้เองเราถึงรักวิดีโอสอนออกกำลังกายแบบง่ายๆชุดนี้ การออกกำลังกายนี้จะช่วยยืดเส้นและสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงไปพร้อมๆกัน คุณจะได้ฟื้นฟูร่างกายโดยที่ไม่ต้องชิ่งหนีกลางคันอีกต่อไป

18. Pilates Full 30-Minute Class

แค่ครึ่งชั่วโมงก็ฟิตแล้วสนไหม? แน่นอน! คุณต้องไม่พลาดการออกกำลังกายแบบพิลาทิส คุณจะรู้สึกแข็งแรง กระชับและบึกบึนโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเข้าไปที่ฟิตเนสเลย ที่สำคัญไม่มีเสียงดนตรีโหยหวนดังนั้นคุณจะได้เพลิดเพลินกับสำเนียงออสซี่ของครูฝึกได้อย่างเต็มที่

ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว

19. Billy Blanks Tae Bo® Advanced YouTube Exclusive

วิดีโอชุดนี้คือการออกกำลังกายแบบคิกบ็อกซิ่ง คุณจะได้ออกทั้งหมัดทั้งลูกเตะอย่างดุเดือดเลือดพล่านไปพร้อมกับ Billy Blanks อย่าแปลกใจถ้าคุณเริ่มคุยโต้ตอบกับจอ โดยเฉพาะตอนที่ Blanks มองตรงมาที่กล้องแล้วประกาศว่า “ผมมองเห็นคุณที่บ้านนะ ทำต่อไป!”

20. Cardio Kickboxing Workout to Burn Fat at Home

เรียนแฟนๆคิกบ็อกซิ่งทุกคน ไม่ต้องไปที่ยิมอีกต่อไปแล้ว แค่ลองออกกำลังกายตามวิดีโอความยาว 25 นาทีชุดนี้ คุณจะได้ทั้งร่างกายและหัวใจที่แข็งแรงยิ่งขึ้น ที่สำคัญวิดีโอชุดนี้ไม่มีเพลงประกอบ ดังนั้นสามารถเลือกเพลงได้ตามใจชอบเลยจ้ะ

21. Home MMA Workout

แม้แต่การวอร์มอัพยังอัดแน่นไปด้วยการเคลื่อนไหวแบบดุดัน ซึ่งจะทำให้หัวใจสูบฉีดไปทั่วร่าง (เช่นการยกเข่าสูงและเดินเตะไปข้างหน้า) และเมื่อเข้าสู่ช่วงออกกำลังกายจริงๆคุณจะได้ออกกำลังกายแบบหนักหน่วงและใช้พลังงานสูงมาก เช่นการกระโดดเตะไปข้างหน้า เราขอรับประกันเลยว่าร่างกายของคุณจะต้องแข็งแรงตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าอย่างแน่นอน

Source : greatist.com/move/best-free-workout-videos-youtube