Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

เคยเป็นกันไหม?
เวลาที่เครียดพอได้กินของหวานๆแล้วจะมีความสุขขึ้นมาทันที

เวลาเครียดพอได้กินของหวานๆแล้วจะมีความสุขขึ้นทันที

เคยสงสัยกันไหมคะว่าเมื่อใดที่เรารู้สึกเครียด เบื่อหน่าย ไม่มีความสุข สิ่งแรกที่จะทำให้ภาวะต่างๆหายไปคือการได้รับความหวานจากของหวานที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเป็นขนม เครื่องดื่ม หรือของหวานชนิดใดก็ตาม จากที่ไม่แฮปปี้ก็กลายเป็นแฮปปี้สุดๆได้ในทันทีทันใด และนี่คือเหตุผลว่าทำไมผู้หญิงกับความหวานถึงขาดกันไม่ได้

ทำไมน้ำตาลจึงทำให้เรามีความสุข

ทำไม? น้ำตาลจึงทำให้เรามีความสุข

ความสุขที่เกิดขึ้นหลังจากที่เราได้รับน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายนั้นเกิดจากพลังงานที่ทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่นสดใส ไม่ว่าจะอ่อนเพลียจากการทำงานหรือการเรียน ความหวานสามารถช่วยได้ แม้กระทั่งสาวๆที่อยู่ในช่วงไดเอทก็ยังต้องการน้ำตาลเพื่อจะได้มีแรงไปออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ของหวานๆยังสามารถนำมาเป็นรางวัลเล็กๆให้กับตัวเองหลังจากที่ทุ่มเทเข้าฟิตเนส เล่นโยคะ วิ่งมาราธอน หรือการปั่นจักรยานทางไกลที่กำลังอินเทรนด์อยู่ในขณะนี้ แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม

ความหวานที่มาพร้อมประโยชน์มากมาย


ความหวาน = ความสุข

ความหวานที่มาพร้อมประโยชน์มากมาย

นอกจากความหวานจะทำให้เรามีความสุขแล้ว น้ำตาลยังมีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการหายใจ การไหลเวียนโลหิต การย่อยอาหาร การขับถ่ายของเสีย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญของเซลล์ เนื้อเยื่อ และอวัยวะต่างๆภายในร่างกาย และทราบกันหรือไม่ว่า 70 เปอร์เซ็นต์ในการเคลื่อนไหวของเราต้องใช้พลังงานจากน้ำตาล ฉะนั้นจึงไม่มีวันไหนเลยที่ร่างกายของเราจะไม่ต้องการความหวาน

น้ำตาล

ความสุขที่เลือกได้จากความหวานที่แตกต่าง

ปัจจุบันมีน้ำตาลให้เราเลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์ และแต่ละชนิดก็ช่วยสร้างความสุขในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไป ทั้งการเลือกน้ำตาลให้เหมาะกับประเภทของอาหารหรือเครื่องดื่ม เลือกน้ำตาลที่ผลิตจากอ้อยธรรมชาติ เลือกน้ำตาลเพื่อการควบคุมจำนวนแคลอรี่ในการรักษารูปร่างที่ดี หรือเลือกน้ำตาลที่มีกลิ่นหอมจากคาราเมลเพื่อสร้างความรู้สึกที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นความหวานจากน้ำตาลแบบไหนก็สามารถเลือกให้เหมาะกับตัวตนของเราได้

แล้วอยากรู้มั้ยว่าน้ำตาลแบบไหนที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณ ไปหาคำตอบ “หวานที่ใช่ในแบบคุณ” ได้ที่วีดีโอด้านล่างนี้เลยค่ะ

ติดตามเคล็ดลับความหวานเพิ่มเติมแรงบันดาลใจกันได้ที่
www.facebook.com/MitrpholSugar หรือ Instagram @Mitrpholsugar