Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Small Changes to Your Morning Routine
6 การเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆในตอนเช้าอาจพลิกชีวิตคุณได้

การเปลี่ยนแปลงเล็กๆในตอนเช้าอาจพลิกชีวิตคุณได้

ในช่วงเวลาเพียงไม่กี่นาทีแรกในตอนเช้านับว่ามีความสำคัญมากที่สุด คุณสามารถตั้งเสียงนาฬิกาปลุกเพื่อเพิ่มพลังและศักยภาพในทางบวก คุณควรเลือกแอพพลิเคชั่นหรือนาฬิกาปลุกที่เลียนเสียงธรรมชาติ การเลือกเสียงปลุกที่ดังสนั่นหวั่นไหวจะทำให้วันนั้นของคุณเริ่มต้นด้วยความอ่อนล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย แต่เสียงนาฬิกาปลุกที่เหมาะสมเป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของการต่อสู้เท่านั้น และนี่คือ 6 วิธีเพื่อการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการละทิ้งนิสัยแย่ๆซึ่งจะทำลายสุขอนามัยในการนอนหลับที่ดีของคุณ

1. เลิกสนใจโทรศัพท์อย่างน้อย 15 นาที

เลิกสนใจโทรศัพท์อย่างน้อย 15 นาทีในตอนเช้าอาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้

ตื่นนอนมาในยามเช้าเราควรจะใช้เวลาอยู่กับตัวเองสักครู่เพื่อเตรียมสมาธิและความพร้อมสำหรับเริ่มต้นการทำงานในเช้าวันใหม่ รวมถึงอดกลั้นความอยากในการเช็คอีเมล์หรือสื่อออนไลน์ต่างๆ เพราะนั่นคือสาเหตุที่ทำให้เรากลายเป็นทาสของเทคโนโลยี เวลาเช้าควรสงวนไว้เพื่อตัวคุณเองเท่านั้น ซึ่งอาจหมายถึงการปิดการแจ้งเตือนบนหน้าจอเพื่อไม่ให้คุณสนใจ Facebook หรืออีเมล์

2. เปลี่ยนจากกาแฟเป็นน้ำมะนาว

เปลี่ยนจากกาแฟเป็นน้ำมะนาวในตอนเช้าอาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้

น้ำอุ่นกับมะนาวคั้นสดมีประโยชน์มากมาย แต่คุณควรดื่มเป็นสิ่งแรกในตอนเช้านะ น้ำมะนาวจะช่วยเผาผลาญไขมันพร้อมกับเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำความสะอาดปากและคอ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพลังงาน ควรดื่มก่อนแปรงฟันหรือก่อนรับประทานอาหารอย่างน้อย 30 นาที อาจจะยากสักหน่อยสำหรับผู้ที่ติดกาแฟแต่ถ้าคุณทำได้ มันจะช่วยลดความอยากกาแฟได้ดีเชียวล่ะ

3. ลุกนั่งให้ถูกต้อง

การลุกนั่งให้ถูกต้องในตอนเช้าอาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้

มีหลากหลายวิธีที่เลวร้ายในการลุกออกจากเตียง แต่ทางที่ดีที่สุดก็คือควรกลิ้งไปทางขวาและดันตัวเองลุกขึ้นในท่านั่งจากนั้นยืนขึ้นด้วยหลังตรง (อย่างอหลัง) ท่านี้มีส่วนช่วยในการลดความดันของหัวใจ รวมทั้งเป็นการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่สวยงามอีกด้วย

4. ตั้งเป้าอย่างน้อย 3 ข้อในแต่ละวันและปฏิบัติตาม

ตั้งเป้าอย่างน้อย 3 ข้อในแต่ละวันและปฏิบัติตามอาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้

ขณะที่กำลังบิดขี้เกียจอยู่บนเตียงหรือกำลังเตรียมน้ำมะนาว คุณควรตั้งเป้าหมายของสิ่งที่จะทำในวันนั้นสัก 3 ข้อ (เป้าหมายที่เป็นไปได้) เช่นการทำอาหารกลางวันไปทานเองที่ทำงานแทนที่จะออกไปกินข้างนอก การเข้าชั้นเรียนโยคะในช่วงเที่ยง หรือไปพบหมอฟันตามนัดหลังจากที่คุณเบี้ยวมาแล้วหลายครั้ง

5. การยืดตัว

การยืดตัวในตอนเช้าอาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้

มีคนเป็นจำนวนมากที่ไม่สนใจเรื่องนี้ แต่คุณสามารถทำกิจกรรมนี้บนเตียงได้ เพียงเหยียดขาออกและยืดแขนไปเหนือศีรษะ บิดตัวไปมาตามใจชอบบนเตียงของคุณนั่นแหละ คุณจะฝึกนานแค่ไหนก็แล้วแต่คุณเลย

6. นั่งสมาธิ

การนั่งสมาธิในตอนเช้าอาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้

อย่ามองข้ามไปเพียงเพราะรู้สึกว่ามันน่าเบื่อหรือคิดว่าไม่มีเวลาสำหรับมัน การนั่งสมาธิอาจฟังดูเข้มงวด น่าเบื่อ หรือน่ารำคาญ แต่การนั่งสมาธิสามารถทำให้เรา “ประสบความสำเร็จ” แม้จะใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที ควรนั่งในท่าที่สบายๆและเพ่งจิตด้วยใจที่สะอาด การนั่งสมาธิจะช่วยทำให้จิตใจกระจ่างแจ้งและมีจิตวิญญาณที่ดี ลองหันมาทำกิจกรรมที่ทำให้เช้าวันใหม่ของคุณเริ่มต้นด้วยความสุข และอย่าลืมจัดลำดับความสำคัญให้เหมาะสมด้วยล่ะ

Blogger : Drew Hendricks

Source : inc.com