Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

The Secret to Beautiful Skin
เคล็ดลับพื้นฐานเพื่อผิวสวยและสุขภาพสะอาดจากภายใน

เคล็ดลับเพื่อผิวสวยและสุขภาพสะอาดจากภายใน

ความสะอาด

หากคุณปรารถนาที่จะมีผิวสวยเหมือนอย่างนางแบบในนิตยสาร อย่างแรกที่คุณต้องคำนึงถึงก็คือการทำความสะอาดผิวพรรณ เพราะบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตามท้องตลาดทั่วไปต้องการโฆษณาให้คุณเชื่อว่าผิวสุขภาพดีมักหาซื้อได้ในรูปแบบของกระปุก แต่จริงๆแล้วผิวที่สดใสชุ่มชื้นและไร้ริ้วรอยล้วนเป็นผลมาจากการทำความสะอาดซึ่งไม่ใช่แค่ชั้นผิวแต่เป็นส่วนลึกภายในร่างกายเลยทีเดียว

เลือดสะอาดเป็นสารอาหารมหัศจรรย์ที่ส่งตรงไปยังทุกประตูของเซลล์ในร่างกายอย่างต่อเนื่องและทำให้คุณมีผิวสวย ทุกวันนี้การขับสารพิษออกจากเลือดและอวัยวะของคุณเป็นเรื่องยากเพราะเราอยู่ใน “ทะเล” ของสารเคมีและอาหารแปรรูปเป็นส่วนใหญ่ หากเป้าหมายของคุณคือการมีผิวสวย คุณต้องใส่ใจกับการขับสารอันตรายเหล่านี้ออกจากร่างกายพร้อมกับป้อนสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าไป

อวัยวะทั้ง 6 ที่จะทำให้คุณมีผิวสวย

ตับ,ไต, ต่อมหมวกไต, ต่อมไทรอยด์, ลำไส้ใหญ่ ลำไส้เล็ก คุณต้องดูแลอวัยวะเหล่านี้ให้สะอาดตลอดเวลาเพียงเท่านี้ผิวสวยสุขภาพดีก็จะอยู่แค่เอื้อม

ตับไต เป็นอวัยวะที่ต้องกรองสิ่งสกปรกอย่างต่อเนื่องเหมือนกับการทำงานบ้าน ทุกวันนี้พวกมันต้องทำงานหนักและได้รับค่าตอบแทนน้อย ถ้างั้นทำไมต้องให้ตับไตเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงภายนอกด้วยล่ะ? ควรปกป้องพวกเขาจากอันตรายและดูแลให้ดี อีกไม่นานผิวพรรณของคุณก็จะเปล่งปลั่งสดใส

ต่อมหมวกไต มีขนาดเท่ากับลูกวอลนัทมักจะถูกเรียกว่า “ม้างาน” เนื่องจากมันจะสร้างฮอร์โมนที่จำเป็นต่างๆไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนป้องกันโรคสมองเสื่อม ฮอร์โมนต่อต้านความชรา ฮอร์โมนเพศหญิง ฮอร์โมนรังไข่ และฮอร์โมนเพศชาย

ต่อมไทรอยด์ จะช่วยหล่อเลี้ยงฮอร์โมนและทำงานใกล้ชิดกับต่อมหมวกไตเพื่อสร้างพลังงาน ส่วนสภาพผิวที่แห้งกร้านและแตกเป็นขุยคือหลักฐานที่บ่งบอกว่าต่อมไทรอยด์อ่อนแอ

สภาพของตับ ไต ต่อมหมวกไต และต่อมไทรอยด์จะขึ้นอยู่กับสภาพของ ลำไส้เล็กและลำไส้ใหญ่ อวัยวะทั้งสองนี้นอกจากจะให้สารอาหารแก่อวัยวะอื่นๆ พวกมันยังมีหน้าที่กำจัดของเสีย หากมีของเสียค้างอยู่ในลำไส้ ผิวของคุณจะหนา มัน และหมองคล้ำ ขณะที่ผิวขาวใสบริสุทธิ์คือภาพสะท้อนของลำไส้ที่สะอาด

สุรา ยาเสพติด สารเคมีและโลหะหนัก (ปรอทตะกั่ว) มักสร้างความเสียหายให้กับคนนับล้าน ตับของคุณจะเสียหายจากน้ำมันที่ผ่านกระบวนการที่ประกอบด้วยกรดไขมันทรานส์ ขณะที่ไตจะเสียหายจากเกลือที่ปราศจากแร่ธาตุตามธรรมชาติ ซึ่งพบได้ในอาหารแปรรูปนับพันชนิด ผลิตภัณฑ์พวกพาสเจอร์ไรส์และโฮโมจีไนซ์ก็ก่อให้เกิดการอุดตันในไต และเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายของการมีผิวพรรณที่ดีนั้นคุณจำเป็นต้องเพิ่มสารอาหารเพื่อบำรุงอวัยวะทั้ง 6 ชนิดนี้เข้าไปด้วย

นึกถึงธรรมชาติ

ในตำราแพทย์แผนจีนบอกว่าฤดูใบไม้ผลิจะเป็นช่วงที่ตับสะอาดตามธรรมชาติ เพราะมีการขับสารพิษอันตรายออกไปจากร่างกาย อาหารสีเขียวรวมทั้งคลอเรลล่านั้นดีมากสำหรับตับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผักใบเขียว ได้แก่ คะน้า ผักโขม และบร็อคโคลี ก็เป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมเมื่อนำมาปรุงอาหารทั้งสุกและดิบ

อาหารบำรุงร่างกายและผิวพรรณ

สุดยอดอาหารธรรมชาติคือการรวมกันของสารอาหาร ได้แก่ หญ้า ธัญพืช สาหร่าย และผักใบเขียว ลองมองหาส่วนผสมของสารอินทรีย์ที่มีสรรพคุณรักษาและบำรุงลำไส้เนื่องจากมันจะช่วยทำให้เลือดกลายเป็นด่าง พร้อมกับให้โปรตีน แร่ธาตุ และกรดไขมันด้วย

นอกจากนี้ไขมันดิบ ไขมันบริสุทธิ์ และน้ำมัน รวมทั้งน้ำมันมะพร้าวก็มีประโยชน์อย่างสูงกับต่อมไทรอยด์เนื่องจากอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหาร ขณะที่เครื่องดื่มซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น น้ำแบล็คเบอรี่ บลูเบอรี่ และชาเขียว ก็ควรนำมาบริโภคเป็นประจำ

Blogger : Donna Gates, author of The Body Ecology Diet

Source : articles.mercola.com