Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Reasons You Should Totally Burn Your Bras
7 เหตุผลที่บางคนแนะนำว่าคุณควรกำจัดยกทรงทิ้งไปซะ

เหตุผลที่บางคนแนะนำว่าควรกำจัดยกทรงทิ้งไปซะ

ผู้หญิงจำนวนมากทั้งรักทั้งเกลียดยกทรงของตัวเอง บางครั้งสายยกทรงก็อาจกดลงไปบนผิวของคุณจนเป็นรอย หากคุณมีหน้าอกเล็กก็อาจดูเหมือนว่ายกทรงไม่มีความจำเป็น แต่ถ้าคุณมีหน้าอกเหลือเฟือก็ไม่ใช่เรื่องง่ายกับการหายกทรงที่ทั้งเซ็กซี่และรองรับดี อย่างไรก็ตามยกทรงจะช่วยรักษารูปทรงของเต้าจากแรงโน้มถ่วง ฉันไม่ได้เกลียดยกทรงนะ ในฐานะที่มีหน้าอกคัพ DD ฉันจึงต้องพึ่งพายกทรง ฉันเห็นความแตกต่างชัดเจนเมื่อถอดยกทรงออกก่อนเข้านอนกับตอนที่ใส่ยกทรงอยู่ตลอดทั้งวัน แต่ฉันก็เข้าใจว่ามีเหตุผลมากมายว่าทำไมคุณจึงควรเผายกทรงทิ้งไปหากคุณไม่ชอบมัน และนี่คือเหตุผลที่คุณไม่ควรใส่ยกทรงเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เพื่อดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

เป็นคนดื้อรั้นและเฟมินิสต์

ยกทรง! ใครต้องการยะ? ทิ้งยกทรงของคุณซะหากต้องการฉีกกฎและเป็นเฟมินิสต์อย่างแท้จริง หากคุณไม่ต้องการถูกบังคับให้ใส่ยกทรงโดยองค์กรที่แสวงผลกำไรจากคุณก็จงกำจัดมันไปให้หมด เลิกใส่ยกทรงไปเลย ปลดปล่อยหน้าอกของคุณให้เป็นอิสระจากการปกครองแบบเผด็จการและทุนนิยม

ความเซ็กซี่

การไม่ใส่ยกทรงถือเป็นความเซ็กซี่แบบสุดๆเนื่องจากหน้าอกจะไม่ถูกจำกัดด้วยสายรัดและเนื้อผ้า หากคุณโนบราในเสื้อยืดหลวมโคร่งก็อาจดูเหมือนเป็นการอ่อยเล็กน้อย คุณอาจโชว์เบาๆหรือวับๆแวมๆ การแต่งตัวที่ไม่ใส่ยกทรงต้องอาศัยความมั่นใจในตนเองอย่างมากและไม่มีอะไรจะเซ็กซี่ไปกว่านี้อีกแล้ว

สบายตัว

หากคุณไม่ชอบความรู้สึกอึดอัดเวลาที่ใส่ยกทรงไม่ว่าจะเป็นตอนที่สายยกทรงกดลงไปบนไหล่หรือผิวหนังรวมถึงหน้าอกถูกจำกัดพื้นที่ก็อย่าไปใส่มัน หากใส่ยกทรงแล้วไม่รู้สึกพอใจแถมอาการปวดหลังก็ไม่ลดลงด้วยงั้นคุณจะยอมเสียเงินและยอมเจ็บปวดไปทำไม?

เพราะมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์

เมื่อไม่กี่ปีก่อนการศึกษาของฝรั่งเศสแนะว่า “เต้านมไม่ได้รับประโยชน์จากการต้านแรงโน้มถ่วง” ในระดับทางการแพทย์ กายภาพ หรือกายวิภาค การวิจัยชี้ว่าผู้หญิงที่ไม่ใส่ยกทรงมีแนวโน้มว่าจะมีความสุขทางกายในระยะยาว ผู้หญิงกลุ่มนี้จะมีเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อซึ่งรองรับเต้านมตามธรรมชาติแข็งแรงกว่าเมื่อเทียบกับยกทรงทั่วไป ว่ากันว่ายกทรงจะขัดขวางการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อดังกล่าว ดังนั้นแทนที่จะป้องกันการหย่อนคล้อยปรากฏว่ายกทรงกลับเร่งให้เกิดกระบวนการหย่อนยานเร็วขึ้นเนื่องจากยกทรงจะทำให้กล้ามเนื้อหน้าอกขี้เกียจ

เพราะคุณรักร่างกายของตัวเอง

การเลิกใส่ยกทรงอาจเป็นการแสดงออกว่ารักตัวเองได้ดีที่สุด หากคุณเคารพและหวงแหนร่างกายของตัวเองคุณก็สามารถเลิกใส่ยกทรงได้เนื่องจากมันถูกออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนแปลงสภาพร่างกาย การปฏิเสธยกทรงยังเป็นอีกวิธีที่จะบอกว่า “ฉันไม่ยอมรับวัฒนธรรมและบรรทัดฐานทางสังคมอันล้าสมัยซึ่งบีบบังคับร่างกายของฉันอีกต่อไป” จงประกาศให้โลกรู้ว่าคุณรักตัวเองในแบบที่คุณเป็น

เหงื่อที่หน้าอกไร้ซึ่งเสน่ห์

เมื่ออากาศร้อนคุณก็อยากใส่เสื้อผ้าให้น้อยชิ้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และยกทรงก็เป็นเสื้อผ้าอีกหนึ่งชิ้นและอยู่ใกล้กับผิวของคุณมากที่สุด ดังนั้นมันจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าอกของคุณเปียกโชกไปด้วยเหงื่อ ส่วนยกทรงก็กลายเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกและน้ำมัน ยี้!

เพื่อสุขภาพของคุณ

ยกทรงที่รัดแน่นเกินไปอาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะหรือปัญหาในการย่อยอาหาร ขณะที่ยกทรงไม่พอดีตัวก็อาจทำให้เสียบุคลิกเนื่องจากสูญเสียความสมดุล การใส่ยกทรงอาจทำให้เกิดปัญหาทางกายภาพที่คุณไม่เคยนึกถึงมาก่อน ดังนั้นคุณควรกำจัดมันทิ้งไปเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเองทั้งภายในและภายนอก

Blogger : Amy Sciarretto

Source : thelist.com