Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Pole-Dancing
10 เหตุผลที่ควรเรียนโพลแดนซ์ (หรือระบำรูดเสาสุดเซ็กซี่)

เหตุผลที่ควรเรียนโพลแดนซ์หรือระบำรูดเสา

การเต้นโพลแดนซ์หรือระบำรูดเสาเป็นประจำทุกวันจะทำให้รูปร่างของคุณดูดีและแข็งแรง การเต้นนี้ได้รับความนิยมจากสาวๆที่เป็นนักเต้นระบำเปลื้องผ้ามานานแล้ว ก่อนหน้านี้การเต้นประเภทนี้ไม่ได้เหมาะกับผู้หญิงทุกคนหรอกนะ แต่จะเหมาะกับผู้หญิงที่ทำงานกลางคืนตามไนท์คลับหรือสถานบันเทิงต่างๆ หน้าที่ของพวกเธอคือเต้นระบำสุดเซ็กซี่ยั่วยวนหนุ่มๆให้เคลิบเคลิ้มไปกับเรือนร่างของผู้หญิงและเสียงเพลง อย่างไรก็ตามในปัจจุบันได้มีการเปิดกว้างให้ผู้ที่สนใจและต้องการได้รับประโยชน์จากการเต้นโพลแดนซ์ ดังนั้นการเต้นโพลแดนซ์จึงไม่ได้จำกัดเฉพาะแค่ผู้หญิงที่ทำงานตอนกลางคืนเหมือนที่ผ่านมา แต่นับจากนี้ไปไม่ว่าใครๆก็สามารถลงทะเบียนเรียนโพล์แดนซ์กันได้แล้ว และมันเป็นการออกกำลังกายที่เผาผลาญแคลอรี่ได้มากมายมหาศาล ไม่เชื่อลองดูสิ! นี่คือ 10 เหตุผลดีๆที่คุณไม่ควรพลาดการเรียนโพล์แดนซ์

1. ช่วยบริหารหัวใจ

วิธีที่ดีที่สุดในการบริหารหัวใจให้แข็งแรงคือต้องให้มันสูบฉีดอย่างสม่ำเสมอ การบริหารหัวใจเป็นประจำจะทำให้หัวใจและปอดมีสุขภาพแข็งแรง และการเต้นโพลแดนซ์คือการออกกำลังกายที่แพทย์รับรองแล้วว่าทำให้เลือดสูบฉีดได้อย่างดีเยี่ยม

2. กล้ามเนื้อแขนเฟิร์มกระชับ

ฉันมีเหนียงห้อยที่แขนซึ่งฉันไม่อยากยอมรับมันเลย แขนของฉันไม่กระชับและที่น่าเบื่อที่สุดคือฉันไม่สามารถวิดพื้นเพื่อหลีกเลี่ยงความจริงข้อนี้ได้ แต่การเต้นโพลแดนซ์ช่วยได้! เนื่องจากมันช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแขนและหน้าอก คุณต้องใช้แขนเพื่อเหวี่ยงตัวไปรอบๆเสา จากนั้นก็ออกแรงกล้ามเนื้อแขนในการยกตัวเองขึ้นและห้อยหัวตีลังกาเพื่อรักษาสมดุลขณะที่เต้น แค่นี้แขนของคุณก็ไม่หย่อนคล้อยแล้ว

โพลแดนซ์

3. ช่วงขากระชับเรียวงาม

คุณอาจเคยสังเกตว่านักเต้นระบำเปลื้องผ้าส่วนใหญ่มีท่อนขาที่สวยมาก นั่นก็เพราะพวกเธอสวมรองเท้าส้นสูงเต้นตลอดทั้งคืน แต่ต่อให้ไม่สวมรองเท้าส้นสูงการเต้นโพลแดนซ์ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายสุดโหดอยู่ดี การเต้นโพลแดนซ์จะช่วยกระชับต้นขาและน่อง และนี่อาจเป็นวิธีที่ทำให้ขาของคุณกระชับได้เร็วที่สุด

4. ร่างกายมีความยืดหยุ่น

ฉันไม่ใช่สาวประเภทที่ชอบฝึกโยคะ ฉันไม่สามารถออกกำลังกายที่ต้องอาศัยการยืนนิ่งอยู่ท่าเดียวเป็นเวลานานได้ รวมทั้งการเคลื่อนไหวอะไรแบบช้าๆและแช่อยู่นานๆ ดังนั้นการเต้นโพลแดนซ์จึงช่วยให้ผู้หญิงได้ใช้พลังงานอย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

5. ฝึกความเข้มแข็งและอดทน

สารภาพเลยว่าฉันค่อนข้างเซ็งเมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย ฉันไม่ชอบให้ร่างกายฟกช้ำดำเขียวหรือปวดเมื่อย ฉันมักอ้างอายุของตัวเอง แต่ความจริงคือรูปร่างของฉันเผละมากซึ่งฉันก็ไม่ชอบใจเอาซะเลย การเต้นโพลแดนซ์จะทำให้ร่างกายของคุณดูดีขึ้นอย่างแน่นอน แต่มันก็จะทิ้งรอยฟกช้ำดำเขียวบนร่างกายของคุณเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เลื่อนตัวลงมาจากเสาหรือแรงกดจากเสาบนน่องของคุณ แต่การเต้นโพล์แดนซ์นั้นสนุกแถมให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย และนี่อาจเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณเข้มแข็งพร้อมทั้งฝึกความอดทนไปด้วย

ระบำรูดเสา

6. รู้จักการเต้นดียิ่งขึ้น

ที่ผ่านมาฉันก็สมัครเรียนเต้นหลายรายการอยู่ ทั้งบัลเล่ต์, แจ๊ส, แทงโก้ หรือซัลซ่า ฉันลองมาหมดแล้ว แต่ปรากฏว่าไม่ได้เรื่องสักอย่าง รู้สึกตัวเองไม่เซ็กซี่เลยเวลาเต้น การเต้นโพล์แดนซ์เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเคลื่อนไหวร่างกายในท่วงท่าใหม่ๆ และทำให้รู้จักการเต้นได้ดียิ่งขึ้น

7. เพิ่มความเซ็กซี่

พูดตรงๆได้ไหม? เมื่อแรกแย้มฉันไม่เคยกังวลเรื่องรูปร่างหรือความเซ็กซี่ของฉันเลย แต่ตอนนี้จะว่าไปแล้วฉันเริ่มคิดถึงความเซ็กซี่เหมือนกันนะ ฉันอยากกลับไปรู้สึกเซ็กซี่เร้าใจเหมือนเก่าจัง

การเต้นโพลแดนซ์จะทำให้คุณรู้สึกเซ็กซี่ การเกี่ยวเรียวขาไปรอบๆเสาบวกกับเคลื่อนไหวส่ายสะโพกอย่างยั่วยวนไปตามจังหวะเพลงมันทำให้ดูเซ็กซี่มากเลยทีเดียว ลองจินตนาการถึงตอนที่คุณกำลังอวดลีลาท่าเต้นระบำรูดเสาให้แฟนหนุ่มของคุณดูสิ เยี่ยมมากเลยใช่ไหมล่ะ? แล้วจะไม่ให้รักยังไงไหว

8. เพิ่มความภูมิใจให้กับตัวเอง

แม้ฉันจะไม่ใช่นักเต้นระบำเปลื้องผ้ามาก่อน แต่ฉันก็อยากเซ็กซี่และกระชับตึงไปทุกสัดส่วน ดังนั้นฉันจึงมาเต้นระบำรูดเสายังไงล่ะ! อย่าคิดมากไม่ว่าคุณจะมีหุ่นไซส์ขนาดไหนก็สามารถเต้นโพลแดนซ์ได้ ไม่นานรูปร่างของคุณก็จะมีส่วนเว้าส่วนโค้งเพิ่มขึ้น จากนั้นตามมาด้วยความมั่นใจ ในที่สุดก็สามารถขุดเสื้อผ้าเก่าๆในตู้เสื้อผ้าออกมาใส่ได้อีกครั้ง น่าภูมิใจจริงๆ

Pole Dance

9. เสริมสร้างความมั่นใจ

ความมั่นใจคือเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกว่าตัวเองดีพอหรือยังในการเป็นนักเขียน, แม่คน หรือผู้หญิงทำงาน บางครั้งฉันก็คิดไม่ออกเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองหรือแม้แต่จะไปถึงจุดนั้นได้อย่างไร และมักรู้สึกว่าตัวเองไม่มีค่า แต่ปรากฏว่าการเต้นโพลแดนซ์ได้สร้างปาฏิหารย์ ทั้งเสียงเพลงและแสงสีจะทำให้คุณหลงลืมตัวเองไปชั่วขณะ คุณจะรู้สึกว่าร่างกายของคุณทั้งเซ็กซี่และมีชีวิตชีวา ซึ่งนี่เองคือเหตุผลที่ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น

10. อวดสรรพคุณได้ แต่ก็ไม่จำเป็นนะ

ข้อดีอย่างหนึ่งในการเต้นโพล์แดนซ์คือคุณสามารถบอกทุกคนในโลกนี้ได้ว่าคุณคือนักเต้นระบำรูดเสาสุดเซ็กซี่นะ! คุณอาจต้องการอวดทักษะการเต้นระบำรูดเสาท่าใหม่ล่าสุด รวมถึงร่างกายอันแสนกระชับของตัวเอง ถ้าคุณอยากประกาศให้โลกรู้ว่าคุณเจ๋งแค่ไหน ก็ลงมือทำเลย! ไม่มีอะไรเซ็กซี่ไปกว่านี้อีกแล้ว

Source : youqueen.com/life/fitness/10-reasons-sign-pole-dancing-classes-right-now/