Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

ไนกี้ วีเมนส์ เปิดตัวอีเว้นท์กีฬาและการออกกำลังกาย
สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

ไนกี้ วีเมนส์ กับอีเว้นท์ออกกำลังกาย
ไนกี้ วีเมนส์ เปิดตัว Nike Women’s Event Series ที่พร้อมจะท้าทายให้ผู้หญิงจากทั่วทุกมุมโลก ได้ออกมาสัมผัสกิจกรรมกีฬาวิ่งและการออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

หลังจากผ่านเข้าสู่ศักราชใหม่ ไนกี้จึงได้นำเสนอ Nike Women’s Event Series อันเป็นกิจกรรมกีฬาที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้หญิงทั่วโลกที่กำลังมองหาความท้าทาย โดยกิจกรรมดังกล่าว ประกอบด้วยกิจกรรม Nike Women’s Race Series และกิจกรรม N+TC Tour (ไนกี้พลัส เทรนนิ่ง คลับ ทัวร์) ที่จะจัดขึ้นในเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก และจะมีผู้หญิงกว่า 200,000 คนจากทั่วทุกมุมโลกได้ร่วมเฉลิมฉลองและสัมผัสถึงพลังที่แท้จริงของกีฬาผ่านกิจกรรมการวิ่งและการออกกำลังกายต่างๆ จากไนกี้

กิจกรรมแรกภายใต้กิจกรรม Nike Women’s Event Series ประจำปีนี้จะเริ่มต้นด้วยกิจกรรมนาโกย่า วีเมนส์ มาราธอนและกิจกรรม N+TC Tour ที่นครเซี่ยงไฮ้ ในวันที่ 8 มีนาคมนี้ ก่อนจะสิ้นสุดด้วยกิจกรรมไนกี้ วีเมนส์ ฮาล์ฟ มาราธอน ซาน ฟรานซิสโก ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้เช่นกัน

โจแอน เบอร์นัวต์ แซมมวลสัน นักวิ่งระดับตำนานเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญแรกของการแข่งขันวิ่งมาราธอนหญิงกล่าวว่า “กิจกรรม Nike Women’s Event Series เริ่มต้นครั้งแรกด้วยงานไนกี้ วีเมนส์ มาราธอน ในนครซาน ฟรานซิสโก เมื่อกว่า 1 ทศวรรษก่อน และขณะนี้กิจกรรม Nike Women’s Event Series ได้ขยายวิสัยทัศน์ของการนำแรงบันดาลใจและมิตรภาพจากการแข่งขันรวมถึงการออกกำลังกายในท้องถิ่นมาสู่ผู้หญิงทั่วโลก โดยกิจกรรม Nike Women’s Event Series มีความมุ่งหวังในการกระตุ้นให้ผู้หญิงทุกคนได้บรรลุเป้าหมายของตน และกิจกรรม N+TC Tour เป็นกิจกรรมที่นำเสนอทั้งความท้าทาย การแข่งขันที่หลากหลาย และรางวัลที่ดึงดูดใจให้กับนักกีฬาทุกคนทุกระดับ ซึ่งกิจกรรม Nike Women’s Event Series นี้ คือ กิจกรรมกีฬาและการออกกำลังกายที่ดีที่สุดที่เคยมีมา เพื่อมอบทางเลือกและการเข้าถึงได้ในทุกระดับให้แก่ผู้หญิงที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย”

ในช่วงก่อนหน้ากิจกรรม Nike Women’s Event Series คุณผู้หญิงทั้งหลายสามารถฝึกซ้อมตนเองได้ด้วยโปรแกรมการฝึกซ้อมระดับมืออาชีพที่อยู่ในแอพพลิเคชั่น Nike+ Running และ Nike+ Training Club ทั้งในระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ ซึ่งผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้สามารถเชื่อมต่อกับผู้ร่วมใช้งานอื่นๆกว่า 65 ล้านคนทั่วโลก รวมไปถึงผู้ฝึกสอนระดับชั้นนำของไนกี้อีกด้วย

Nike+ Training Club : issue247.com/beauty/beauty-feature/nike-training-club-application/

Nike Women’s Race Series

Nike Women’s Race Series

กิจกรรม Nike Women’s Race Series เป็นกิจกรรมการวิ่งสำหรับสุภาพสตรีที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นใน 20 เมืองทั่วโลก อาทิ โตรอนโต ลอนดอน และฮ่องกง เพื่อกระตุ้นให้นักวิ่งในทุกระดับสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองจากการวิ่งในระยะที่แตกต่างกัน ตั้งแต่ 10 กม. จนถึงฮาล์ฟมาราธอน

นอกเหนือจากจะมีจุดมุ่งหมายที่ต้องการรวบรวมนักวิ่งหญิงทั่วโลกแล้ว ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั่วทุกมุมโลกยังจะพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แตกต่างมากมายตลอดการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางใหม่ๆ บริการใหม่ๆ หรือจะเป็นวงดนตรีชั้นนำ และศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่น ซึ่งนอกจากจะมีกิจกรรมพิเศษมากมายสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมแล้ว นักวิ่งที่ผ่านเข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญรางวัลที่ออกแบบเป็นพิเศษตามแต่ละกิจกรรมเป็นที่ระลึกอีกด้วย (ลิ้งค์สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: www.youtube.com/watch?v=ROo85Gs8zUE#t=10)

N+TC Tour

กิจกรรม N+TC Tour เป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่มีความยาวกว่า 5 ชั่วโมงและเปี่ยมไปด้วยความประทับใจ ภายใต้การนำของ Nike Master Trainers และผู้ฝึกสอนชั้นนำอื่นๆ ซึ่งในปีนี้ กิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นใน 12 เมืองทั่วโลก ตั้งแต่เซี่ยงไฮ้จนถึงสตอกโฮล์ม กิจกรรมนี้เชื่อมโยงนักกีฬาหญิงทั่วโลกไว้ด้วยวัตถุประสงค์เดียวกัน คือ การทลายข้อจำกัดทางการออกกำลังกายและนำเสนอทั้งประสบการณ์และชุมชนใหม่ของผู้รักการออกกำลังกาย

กิจกรรม N+TC Tour แต่ละครั้งนั้นผสานการออกกำลังกายไว้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายตามแบบ Nike+ Training Club, การออกกำลังกายแบบ Tabata, โยคะ, หมุนตัว รวมถึงการออกกำลังกายที่คล้ายกับการฝึกทหาร โดยการฝึกฝนต่างๆ เหล่านี้ได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นเพื่อทดสอบขีดจำกัดความแข็งแกร่งของนักกีฬาในสภาวะที่ต้องใช้พลังงานสูง อาทิ ผู้ร่วมกิจกรรมการจะเริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายแบบ Nike+ Training Club เป็นเวลา 45 นาที และตามด้วยการออกกำลังกายตามกลุ่มย่อยต่างๆ ซึ่งผลัดเปลี่ยนและหมุนเวียนกันไป และจบท้ายด้วยการแสดงและช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ทั้งนี้ กิจกรรม N+TC Tour แต่ละครั้งจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าชมโปรแกรมการฝึกต่างๆ ผ่านทางทวิตเตอร์ @nikewomen หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Nike+ Training Club


ดูคลิป VDO

กิจกรรม Nike Women’s Event Series เป็นกิจกรรมที่ขยายวิสัยทัศน์ของไนกี้ที่ต้องการเป็นแรงกระตุ้น ชักจูง และเชื่อมต่อผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทั่วโลกผ่านกิจกรรมการออกกำลังกายสุดพิเศษและชุมชนดิจิตอล ซึ่งผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ nike.com/women/events หรือดาวน์โหลด Nike+ Running แอพลิเคชั่น และ Nike+ Training Club แอพลิเคชั่น ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป