Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

แอพพลิเคชั่นการออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงของ NIKE
มันเริ่ดมากและเป็นภาษาไทยด้วยนะ

แอพพลิเคชั่นออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงของ NIKE

แอพพลิเคชั่นการออกกำลังกายของ ไนกี้พลัส เทรนนิ่ง คลับ เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการออกกำลังกายที่หลากหลายแบบมืออาชีพ และสามารถแชร์ประสบการณ์การออกกำลังกายผ่านทาง อินสตาแกรม เฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์ อีกทั้งยังมีเทคนิคการฝึกออกกำลังกายให้แข็งแกร่งแบบนักกีฬามืออาชีพ จากคำแนะนำของนักกีฬาผู้หญิงชั้นนำระดับโลก 6 คน ซึ่งเหมือนกับว่าพวกเธอมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวดูแลการออกกำลังกายให้กับคุณอย่างใกล้ชิด จึงทำให้ผู้หญิงรู้สึกสนุกและมีความมั่นใจกับการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น


ดูคลิป VDO 1


ดูคลิป VDO 2

ออกกำลังกายอย่างมืออาชีพด้วย NTC Tabata Toned Workout

แอพพลิเคชั่นไนกี้พลัส เทรนนิ่ง คลับ มาพร้อมกับคุณสมบัติ NTC Tabata Toned Workout ซึ่งประกอบไปด้วยโปรแกรมและท่าทางการออกกำลังกายของนักกีฬาหญิงชั้นนำของโลก 6 คน สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการสิ่งใหม่ๆ ที่ท้าทายและตื่นเต้นในปีใหม่นี้ สามารถฝึกซ้อมได้ตามท่าทางของนักกีฬามืออาชีพระดับโลกดังต่อไปนี้

  1. เลอทีเชีย บูโฟนี่ (Leticia Bufoni), นักกีฬาสเกตบอร์ดระดับเหรียญทองโอลิมปิก
  2. มาร์เลน เอซพาร์ซ่า (Marlen Esparza), นักมวยระดับเวิลด์แชมป์เปี้ยนและเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก
  3. มอร์แกน เลก (Morgan Lake), ผู้ชนะการแข่งขันสัตตกรีฑาและกระโดดสูงจากรายการเวิลด์จูเนียร์แชมป์เปี้ยน
  4. ไคยาห์ ไซม่อน (Kyah Simon), นักฟุตบอลศูนย์หน้าระดับโลก
  5. เลอา วอลเลซ (Lea Wallace), ผู้ชนะการแข่งขันกรีฑารายการ NCAA All-American 4 สมัย
  6. มิเชล วี (Michelle Wie), นักกอล์ฟเจ้าของตำแหน่งชนะเลิศรายการ U.S. Women’s Open

Leticia Bufoni, Marlen Esparza, Morgan Lake, Kyah Simon, Lea Wallace, Michelle Wie
(ซ้าย-ขวา) เลอา วอลเลซ, มิเชล วี, เลอทีเชีย บูโฟนี่,
มาร์เลน เอซพาร์ซ่า, มอร์แกน เลก และไคยาห์ ไซม่อน

คุณสมบัติ NTC Tabata Toned Workout ได้รับการออกแบบเพื่อช่วยให้ผู้ฝึกมีศักยภาพและพละกำลังที่พร้อมกับแข่งขันกีฬาต่างๆ ในระดับมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกท่าต่อยตามแบบ มาร์เลน เอซพาร์ซ่า การฝึกจังหวะการออกตัวแบบ มอร์แกน เลก หรือ เลอา วอลเลซ การฝึกไดรฟ์กอล์ฟแบบ มิเชล วี การเข้าทำประตูแบบ ไคยาห์ ไซม่อน หรือแม้แต่การตีลังกาแบบเทรฟลิปตามแบบ เลอทีเชีย บูโฟนี่

การออกกำลังกายแบบ Tabata training แต่เดิมนั้นเป็นการฝึกซ้อมสำหรับนักกีฬาอาชีพที่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้นักกีฬาเหล่านั้นพัฒนาสมรรถภาพทางกายได้ดีที่สุดจากการฝึกซ้อมที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ การออกกำลังกายแบบ Tabata training นั้น ผู้ออกกำลังกายจะต้องออกกำลังกายสลับกับหยุดพักในอัตราส่วน 2:1 (เช่น ออกกำลัง 40 วินาที พัก 20 วินาที และออกกำลังท่าเดิมซ้ำอีก 40 วินาที) ตามท่าและจำนวนครั้งที่กำหนด ผลจากการออกกำลังกายตามแบบ Tabata training นั้นเป็นการกระตุ้นระบบไร้ออกซิเจน (anaerobics system) และช่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ของร่างกายทุกสัดส่วน ซึ่งเป็นสองปัจจัยหลักที่นำไปสู่ความแข็งแรงของร่างกายที่เหมาะสมและสมรรถภาพทางการกีฬาที่เหนือชั้น

ท่าการออกกำลังกายต่างๆ ในโปรแกรมของ NTC Tabata Toned Workout ซึ่งมีความยาวรอบละ 12 นาทีนั้น เป็นท่าการออกกำลังกายที่ผสานการเคลื่อนไหวท่าต่างๆ ซึ่งเป็นท่าที่ผู้หญิงฝึกเป็นประจำอยู่แล้ว รวมถึงท่าออกกำลังกายทั้งหกท่าสำคัญที่ถือเป็นท่ามาตรฐานของกีฬาและการออกกำลังกายเกือบทุกประเภท เช่น การย่อตัว นั่งยอง ผลัก ดึง บิดตัว และหมุนตัว คุณสมบัติดังกล่าวนี้ยังพัฒนาขึ้นจากข้อคิดเห็นที่ได้รับจากบรรดา Nike Master Trainers อีกด้วย ท่าการออกกำลังกายต่างๆ เหล่านี้ได้รับการออกแบบให้ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทุกส่วนของร่างกาย ช่วยพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหวให้ทนทานขึ้นและเผาผลาญไขมัน รวมถึงเสริมความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อ โดยทั้งหมดใช้เวลาเพียงแค่ 12 นาที

แอพพลิเคชั่นออกกำลังกาย ครูฝึกสอนส่วนตัว

แอพพลิเคชั่นออกกำลังกาย ท่าออกกำลังกาย

NTC Tabata Toned Workout

แอพพลิเคชั่นออกกำลังกาย ท่าออกกำลังกายเหมือนนักกีฬามืออาชีพ

แอพออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงของ Nike

แอพพลิเคชั่นออกกำลังกาย ตั้งโปรแกรมการออกกำลังกาย

ค้นพบทุกสิ่งเกี่ยวกับการออกกำลังกายผ่าน Nike Sport Feed

สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ได้พัฒนาขึ้นมาจากข้อมูลที่ไนกี้ได้รับจากไนกี้พลัส เทรนนิ่ง คลับ ที่มีผู้หญิงใส่ใจสุขภาพมากกว่า 65 ล้านคนใช้งานอยู่ ข้อมูลที่สำคัญประการหนึ่งที่ไนกี้ได้รับจากการสังเกตนั้น คือ ความสัมพันธ์ของผู้ใช้งานกับเพื่อนสมาชิก ซึ่งหมายถึงผู้ที่มีเพื่อนในแอพพลิเคชั่น Nike+ มากกว่ามักจะเป็นผู้ที่ออกกำลังกายบ่อย

แอพพลิเคชั่นไนกี้พลัส เทรนนิ่ง คลับ มาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ ในชุมชุนออนไลน์แห่งนี้ได้ง่ายและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อช่วยกระตุ้นให้ผู้ใช้งานสามารถแบ่งปันเป้าหมายและความสำเร็จต่างๆ ในการออกกำลังกายร่วมกัน โดย Nike Sport Feed ใหม่นั้นได้รับการออกแบบให้ผู้ใช้งานสามารถสื่อสารกับเพื่อนๆ และค้นหาเพื่อนใหม่ได้ง่ายยิ่งขึ้น ยกตัวอย่าง ผู้ใช้งาน Nike Sport Feed ใหม่นั้นจะสามารถเห็นได้ทันทีที่ผู้ใช้งานแบ่งปันผลลัพธ์ของการออกกำลังกายใดๆ ก็ตาม บน Nike Sport Feed โดยเพื่อนของผู้ใช้งานคนนั้นสามารถเลือกให้กำลังใจหรือทดลองออกกำลังกายตามแบบเพื่อนได้ทันที นอกเหนือจากนี้ ผู้ใช้งานแต่ละคนยังสามารถเลือกแสดงผลการออกกำลังกายที่ดีที่สุดประจำสัปดาห์หรือภาพถ่ายต่างๆ พร้อมกับข้อมูลของการออกกำลังกายแต่ละครั้งได้บน Nike Sport Feed ได้อีกด้วย

แอพพลิเคชั่นไนกี้พลัส เทรนนิ่ง คลับ เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านการบันทึกโปรไฟล์ของผู้ใช้งานและยังได้รับการปรับปรุงคุณสมบัติใหม่ด้านการแนะนำอีกด้วย ทั้งนี้คุณสมบัติด้านการบันทึกโปรไฟล์จะบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายต่างๆ ผ่านอุปกรณ์ที่รองรับคุณสมบัติ NikeFuel อีกทั้งยังสามารถอัพเดทข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาของการออกกำลังกาย ความก้าวหน้าของการฝึกซ้อมต่างๆ หรืออัพเดทล่าสุดของเพื่อนได้ด้วย ยิ่งไปกว่านี้ หน้าโฮมสกรีนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ยังช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงโปรแกรมการออกกำลังกายที่ใช้งานบ่อยหรือค้นหาโปรแกรมการออกกำลังกายใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

แบ่งปันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

ข้อมูลที่สำคัญอีกประการหนึ่งที่ไนกี้ได้รับจากการศึกษาผู้ใช้งานนั้น คือ การแบ่งปันข้อมูล กล่าวคือ ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น ไนกี้พลัส เทรนนิ่ง คลับ ที่แบ่งปันข้อมูลมากกว่า 1 ครั้งภายในเดือนแรกที่ใช้งานแอพพลิเคชั่น พบว่ามีแนวโน้มจะออกกำลังมากขึ้นร้อยละ 80 ในการออกกำลังครั้งต่อไปที่เกิดขึ้นในเดือนนั้นๆ ดังนั้น คุณสมบัติด้านการแบ่งปันจึงได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อให้ผู้ใช้งานแบ่งปันข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายดายขึ้น สนุกสนานมากขึ้น และนำไปสู่แรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการออกกำลังกาย

แอพพลิเคชั่นไนกี้พลัส เทรนนิ่ง คลับ เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ยังรองรับการแบ่งปันภาพถ่ายไปยังอินสตาแกรม เฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์ ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพก่อนออกกำลังกาย ขณะออกกำลังกาย หรือหลังออกกำลังกายได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเพิ่มลวดลายหรือตราประทับต่างๆ ลงบนภาพถ่ายก่อนการแบ่งปันได้อีกด้วย ทั้งนี้ ภาพถ่ายที่ได้รับการแบ่งปันนั้นจะไปปรากฏบน Nike Sport Feed ของเพื่อนๆ ที่ใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้เช่นเดียวกัน

Nike Sport Feed สัมคมออนไลน์สำหรับคนออกกำลังาาย
สามารถแชร์ภาพถ่ายบนอินสตาแกรม เฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์

แอพพลิเคชั่นไนกี้พลัส เทรนนิ่ง คลับ
ใช้งานแอพพลิเคชั่นไนกี้พลัส เทรนนิ่ง คลับ ได้ง่ายขึ้นด้วยหน้าจอที่ได้รับการพัฒนาแล้ว

แอพพลิเคชั่นออกกำลังกาย
เรียนรู้การออกกำลังกายรูปแบบใหม่ๆ ผ่านทาง Nike Sport Feed