Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

New Workout Trends
6 เทรนด์ออกกำลังกาย สุดฟิน เบิร์นดี ไม่มีเบื่อ

ใครกำลังเบื่อกับการวิ่งบนลู่วิ่ง ยกเวท ปั่นจักรยาน คลาสเต้น หรือคลาสโยคะในฟิตเนส ที่ทำซ้ำๆมาแรมปีจนรู้สึกว่าการออกกำลังกายเป็นเพียงหน้าที่เพื่อดูแลสุขภาพและไม่สนุกอีกต่อไป ขอแนะนำเทรนด์ออกกำลังกายแนวใหม่ที่จะช่วยเติมไฟให้คุณกลับมาออกกำลังกายได้อย่างสนุกสนานและท้าทายยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังช่วยให้หุ่นสาวๆยังฟิตเฟิร์มไม่เปลี่ยนอีกด้วย

1. Piyo

เทรนด์ออกกำลังกาย สุดฟิน เบิร์นดี ไม่มีเบื่อ

Photo Credit : www.virginactive.co.th

พิโยเป็นการออกกำลังกายที่ผสมผสานระหว่างพิลาทิสกับโยคะ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายที่ต้องกระโดด หรือวิ่ง รวมถึงคนที่มีปัญหาเรื่องสะโพกและหัวเข่าซึ่งไม่สามารถรับแรงกระแทกได้ เน้นการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างต่อเนื่องตามจังหวะเพลงจึงทำให้รู้สึกเพลิดเพลินและสนุกสนาน ช่วยผ่อนคลายร่างกายและจิตใจไปพร้อมกัน แม้จะเป็นการเคลื่อนไหวตามจังหวะแต่พิโยก็จัดว่าเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ซึ่งทำให้หัวใจเต้นแรงและสร้างการเผาผลาญได้ไม่แพ้กีฬาชนิดอื่นๆ

ขอบคุณภาพจาก www.virginactive.co.th

2. Rhythm Cycling

เทรนด์ออกกำลังกาย Rhythm Cycling

Photo Credit : www.facebook.com/AbsoluteCycleBangkok

หรือที่เรียกแบบง่ายๆว่าการเต้นบนจักรยาน ซึ่งเป็นเทรนด์การออกกำลังกายในฟิตเนสจากนิวยอร์กที่เน้นการปั่นจักรยานไปพร้อมกับจังหวะดนตรีแบบแดนซ์ ผสานกับการเคลื่อนไหวร่างกายให้เข้ากัน จึงเป็นการออกกำลังกายคาร์ดิโอได้ทั้งตัวภายใน 45 นาที ซึ่งสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 500 กิโลแคลอรี่ ช่วยกระชับสัดส่วนและสร้างความแข็งแกร่งของแกนกลางลำตัว เหมาะกับคนที่ชอบเข้าฟิตเนสแต่เบื่อการปั่นจักรยานหรือวิ่งบนลู่วิ่งแบบเดิมๆ

ขอบคุณภาพจาก FB : Absolute Cycle

3. Super Tramp

เทรนด์ออกกำลังกาย Super Tramp

Photo Credit : www.facebook.com/BounceThailand

ถ้าใครชอบกีฬาแบบท้าทายคงรู้จักบาวนซ์ (bounce) ซึ่งเน้นการกระโดดสูงบนพื้นยาง หรือที่เรียกว่าแทรมโพลีนเด้งดึ๋งไปมาคล้ายกับการกระโดดบาวนซ์ในกีฬาบาสเก็ตบอล สำหรับซูเปอร์แทรมป์ถือว่าเป็นขั้นแอ๊ดวานซ์ด้วยการผสมผสานระหว่างการเต้นแอโรบิคกับบาวนซ์เข้าด้วยกันเพื่อเน้นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนภายในเวลาเพียง 45 นาทีพร้อมกับการเผาผลาญพลังงานมหาศาล แต่สำหรับมือใหม่ขอแนะนำให้มีผู้เชี่ยวชาญดูแลก่อนเนื่องจากอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้

ขอบคุณภาพจาก FB : BOUNCEinc

4. Surf on the Ground

เทรนด์ออกกำลังกาย Surf on the Ground

Photo Credit : www.ananda.co.th

อีกหนึ่งกีฬาที่เอาใจคนรักทะเล ด้วยการเก็บเอาบรรยากาศของกีฬาทางน้ำมาผสมผสานกับท่าทางการออกกำลังกายได้อย่างลงตัว เหมาะกับคนที่ชอบความท้าทาย ผู้เล่นจะต้องทรงตัวอยู่บนกระดานโต้คลื่นที่วางอยู่บนลูกบอลยาง พร้อมกับทำท่าออกกำลังกายแบบต่างๆโดยไม่ให้หล่นลงมานานถึง 1 ชั่วโมง ฉะนั้นผู้เล่นจึงใช้พลังงานอย่างมาก พร้อมกับเสริมความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อได้ทุกส่วน ที่สำคัญคือสาวๆกำลังชื่นชอบกีฬาชนิดนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

ขอบคุณภาพจาก www.ananda.co.th

5. Flowriding

เทรนด์ออกกำลังกาย Flowriding

Photo Credit : Instagram @flowhousebangkok

สำหรับคนเมืองที่ไม่มีโอกาสได้ไปทะเลบ่อยๆ Flowriding หรือเซิร์ฟจำลองเป็นกีฬาทางเลือกสำหรับคนรักการเล่นเซิร์ฟตัวจริง ด้วยการจำลองสนามกลางแจ้งให้เป็นท้องทะเลที่เต็มไปด้วยคลื่นให้เล่นเซิร์ฟกันอย่างสะใจ แถมยังทำเป็นสไลเดอร์เพิ่มความท้าทายให้มากขึ้นด้วย นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับความชุ่มฉ่ำของน้ำแล้วยังได้ออกกำลังกายครบทุกส่วนด้วย

ขอบคุณภาพจาก IG : flowhousebangkok

6. ZUU

เทรนด์ออกกำลังกาย ZUU

Photo Credit : www.facebook.com/VirginActiveThailand

คลาสออกกำลังกายแบบไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์ เทรนด์ใหม่ที่นำมาจากประเทศออสเตรเลียเน้นการเคลื่อนไหวร่างกายให้คล้ายกับท่าทางของสัตว์ป่า เช่น การผลัก ดึง โค้งตัว หมุน นั่งยอง เดินสี่ขาเพื่อเคลื่อนไหวไปแต่ละจุด เป็นต้น นี่จึงเป็นที่มาของชื่อ “ซู” ซึ่งพ้องเสียงกับคำว่า zoo ที่แปลว่าสวนสัตว์นั่นเอง คลาสซูจะใช้เวลาทั้งหมดครึ่งชั่วโมงแต่สามารถเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 600 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว ใครสนใจสามารถเข้าร่วมคลาสได้ตามฟิตเนสชั้นนำได้แล้ว

ขอบคุณภาพจาก FB : Virgin Active Thailand