Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Must-Have Items for Healthy Woman
5 ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ของสาวสุขภาพดี

ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ของสาวสุขภาพดี

กำลังจะเข้าสู่ช่วงสามเดือนสุดท้ายของปี 2017 แล้วนะ ใครที่ตั้งใจจะดูแลตัวเองให้สวยขึ้น หุ่นดี มีสุขภาพที่ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้เริ่ม ขอบอกว่ายังไม่สาย issue247 อยากจะชวนสาวๆมาฮึดในช่วงโค้งสุดท้ายของปีกัน บอกเลยว่างานนี้ไม่ได้ชวนเล่นๆ เพราะเรามีตัวช่วยที่จะมาแปลงโฉมให้ทุกคนสวยใส สุขภาพแข็งแรง ที่สำคัญไขมันที่สะสมไว้ตามบริเวณต่างๆก็จะลดลงไปด้วย เรียกว่าเอวเอสจะเป็นของพวกเราได้ไม่ยาก ด้วย 5 ไอเท็มที่จะช่วยให้สาวสายเฮลตี้ไปถึงเป้าหมายได้ง่ายขึ้น มาเช็คลิสต์กันหน่อยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. เครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำ

เครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำ

เป็นที่รู้กันว่าอาหารเป็นส่วนสำคัญในการควบคุมน้ำหนัก การออกกำลังกายเป็นเรื่องรอง ฉะนั้นไม่ว่าจะหยิบอะไรเข้าปากก็ต้องใส่ใจกันหน่อย และสิ่งที่ทำให้สาวๆเผลอได้ง่ายที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเครื่องดื่ม สำหรับใครที่อยากทวงหุ่นดีๆกลับคืนมาต้องเลือกดื่มเฉพาะเครื่องดื่มที่ให้พลังงานน้อยๆเท่านั้น และสิ่งที่ต้องติดไว้ในกระเป๋าให้เป็นนิสัยก็คือน้ำเปล่าหรือน้ำแร่ อันดับแรกคือแคลอรี่เป็นศูนย์ ผลพลอยได้ที่ตามมาคือผิวหน้าและผิวกายของทุกคนจะชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง ช่วยดูแลรูปร่างแถมได้ความสวยใสเป็นของแถม สาวๆต้องรีบปฏิวัติตัวเองกันด่วนๆ สำหรับใครที่ขาดความหวานไม่ได้จริงๆ ก็อนุญาตให้ดื่มเครื่องดื่มที่ให้แคลอรี่ต่ำๆ อย่างเครื่องดื่มที่ให้ความหวานด้วยหญ้าหวาน หรือจะเลือกน้ำพร้าวสดๆสักลูกก็พอไหว

2. ของว่างที่มีประโยชน์

ของว่างที่มีประโยชน์

นอกจากเครื่องดื่มที่ต้องเคร่งครัดในการเลือก เรื่องของของว่างก็เป็นอีกอย่างที่ต้องระมัดระวัง ซึ่งสมัยนี้ก็มีหลายแบรนด์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้สาวๆ ไม่ว่าจะเป็นธัญพืชพร้อมทาน ซีเรียลบาร์ ถั่วชนิดต่างๆ โดยสามารถซื้อมาติดกระเป๋าไว้ได้ สำหรับใครที่ของว่างอาจจะยังไม่ทุเลาความหิว แนะนำให้ซื้อขนมปังโฮลวีทหรือโฮลเกรนติดไว้ที่บ้านหรือที่ทำงาน เวลาหิวๆก็หยิบมาทานสักหนึ่งแผ่น ซึ่งจะให้พลังงานประมาณ 60-80 แคลอรี่ ซึ่งเป็นระดับของพลังงานที่รับได้สำหรับคนที่กำลังไดเอทอยู่ แถมอยู่ท้องนาน ช่วยไม่ให้หิวซ้ำก่อนถึงมื้อหลักอีกด้วย

3. สมาร์ทวอชช่วยกระตุ้นการดูแลสุขภาพ

สมาร์ทวอชช่วยกระตุ้นการดูแลสุขภาพ

อีกเรื่องที่ต้องทำให้เป็นนิสัยคือการตรวจเช็คการเผาผลาญพลังงานในแต่ละวัน ซึ่งตัวช่วยที่ดีคือสมาร์ทวอชที่ช่วยบอกได้ตั้งแต่จำนวนก้าวที่เราเดินในแต่ละวัน จำนวนกิโลเมตรสำหรับสาวๆที่ออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ทั้งบนลู่วิ่งหรือในสวนสาธารณะ หรือแม้กระทั่งการปั่นจักรยานก็สามารถวัดได้ด้วยเหมือนกัน โดยทั้งหมดจะสามารถแปลงออกมาเป็นจำนวนแคลอรี่ได้ แค่ทำให้จำนวนแคลอรี่ที่รับเข้าสู่ร่างกายน้อยกว่าที่เบิร์นออก แค่นี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของรูปร่างที่ดีขึ้นได้แล้ว และไม่เพียงการออกกำลังกาย สมาร์ทวอชยังสามารถเช็คการนอนหลับได้อีกด้วย ว่าเราหลับลึกหรือไม่ หรือหลับลึกต่อเนื่องแค่ไหน ซึ่งการนอนหลับที่มีคุณภาพก็มีส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงานอีกแรงหนึ่ง

4. อย่าลืมผ่อนคลายตัวเองด้วยกลิ่นหอมๆ

ผ่อนคลายตัวเองด้วยกลิ่นหอมๆ

อย่าเคร่งเครียดกับการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารจนเกินไป เพราะความเครียดจะทำให้สาวๆขาดสติ อาจจะกลับไปกินหนักกว่าเดิมก็ได้ ฉะนั้นควรหาอะไรที่ช่วยให้ผ่อนคลายไว้ที่บ้านหรือในห้องนอน และกลิ่นหอมๆก็เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งเลย แนะนำให้หาผลิตภัณฑ์อโรมาเธอราพีมาช่วยสร้างความผ่อนคลาย จะเลือกเป็นเทียนหอม เตาอโรมา เครื่องพ่นไอน้ำอโรมา หรือดิฟฟิวเซอร์ก้านไม้ เลือกกลิ่นที่ช่วยให้จิตใจสงบมาใช้งาน อย่างลาเวนเดอร์ วานิลลา หรือกลิ่นที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวก็ได้ เมื่อไม่เครียดสาวๆก็สามารถเข้านอนได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้น ซึ่งการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ผอมลงได้อีกทาง

5. โยเกิร์ตที่รวมประโยชน์ไว้แบบเต็มๆ

โยเกิร์ต

ปิดท้ายด้วยชิ้นเด็ดที่ถือเป็นไอเท็มชิ้น Must-Have คือโยเกิร์ตที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการดูแลรูปร่าง เป็นอาหารที่ให้พลังงานแบบพอดีๆ แถมยังช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วย และถ้ายิ่งเลือกโยเกิร์ตดัชชี่ไบโอที่มาพร้อมคุณสมบัติที่สาวๆทุกคนตามหาก็ยิ่งเวิร์ก ที่แตกต่างคือการเติมจุลินทรีย์โพรไอติกสองชนิดลงไป ซึ่งสาวสายเฮลตี้ก็น่าจะพอทราบว่าจุลินทรีย์โพรไบโอติกคือจุลินทรีย์ที่ดีกับลำไส้ มีทั้ง B.LACTIS (Bifidobacterium lactis) ที่พิสูจน์แล้วว่าช่วยให้ระบบการย่อยและขับถ่ายดีขึ้นใน 7 วัน และ LGG จุลินทรีย์ที่มีเฉพาะในโยเกิร์ตดัชชี่ไบโอเท่านั้น ซึ่งช่วยเสริมระบบคุ้มกัน เป็นเกราะป้องกันไม่ให้จุลินทรีย์ที่ไม่ดีเข้าสู่ร่างกาย นอกจากจะช่วยดูแลลำไส้และการขับถ่ายให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการมีรูปร่างที่ดี ดัชชี่ไบโอยังมีคุณค่าจากวิตามินบี2 และแคลเซียมอีกด้วย มีให้เลือกฟินกับ 2 รส สตรอว์เบอร์รี่ และวุ้นมะพร้าว ชอบรสไหน ก็เลือกอร่อยกันได้เลย

เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 ไอเท็มที่สาวรักสุขภาพต้องจัดเพื่อการเปลี่ยนแปลงตัวเองในช่วงปลายปีแบบนี้ ที่เหลือก็อยู่ที่วินัยของสาวๆแต่ละคนว่าจะเอาจริงเอาจังมากน้อยแค่ไหน แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นสาว issue247 เชื่อว่าทุกคนจะสู้กันแบบไม่ถอยอยู่แล้ว ใครอยากเป็นคนใหม่ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ห้ามท้อเด็ดขาด…สู้ๆนะคะ