Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Microwaves Have Been Banned In Russia Since 1976
ไมโครเวฟเป็นสิ่งต้องห้ามในรัสเซียตั้งแต่ปี 1976 แล้ว และนี่คือเหตุผล!

ไมโครเวฟเป็นสิ่งต้องห้ามในรัสเซียตั้งแต่ปี 1976 แล้ว

เมื่อพูดถึงไมโครเวฟก็มักจะมีเรื่องราวสองด้านที่คุณควรรู้ ด้านแรกคือมีคนบางกลุ่มที่มีชีวิตอยู่ไม่ได้ถ้าโลกนี้ปราศจากไมโครเวฟ ขณะที่อีกด้านคือมีคนบางกลุ่มที่ไม่เคยใช้ไมโครเวฟมาก่อนเนื่องจากคิดว่ามันไม่ปลอดภัยและส่งผลเสียต่อสุขภาพ น่าเสียดายที่คนส่วนใหญ่คือคนกลุ่มแรกที่เลือกใช้ไมโครเวฟเพื่อประหยัดเวลาในการทำอาหารเย็นและไม่รู้ว่าจะได้รับผลกระทบต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง

อันที่จริงควรมีการกล่าวถึงว่าคลื่นไฟฟ้าที่ไมโครเวฟใช้ในการอุ่นร้อนสามารถทำลายโครงสร้างต่างๆของอาหารได้ นักวิทยาศาสตร์ชาวสวิส Hans Hertel กล่าวว่าการรับประทานอาหารที่อุ่นร้อนด้วยไมโครเวฟจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเลือดได้เนื่องจากไมโครเวฟจะทำลายโครงสร้างในโมเลกุลอาหารรวมทั้งคุณค่าทางสารอาหารทั้งหมดด้วย ซึ่งหมายความว่าอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปจะไม่มีสารอาหารใดๆเหลืออยู่เลยแถมยังก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพมากมายด้วย คุณแม่จำนวนไม่น้อยจะใช้ไมโครเวฟในการอุ่นนมเพื่อป้อนลูกในช่วงเวลาที่รีบเร่ง ทั้งนี้พวกเขาควรพิจารณาใหม่อีกครั้งก่อนที่จะทำเช่นนี้ งานวิจัยจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดชี้ว่านมแม่ที่ผ่านการอุ่นร้อนด้วยไมโครเวฟจะสูญเสียสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเด็กทารกทั้งหมด ดังนั้นคุณแม่ทั้งหลายควรหลีกเลี่ยงการกระทำเช่นนี้โดยเด็ดขาด และเชื่อหรือไม่ว่ารัสเซียสั่งห้ามใช้ไมโครเวฟมาตั้งแต่ปี 1976 เนื่องจากมีการพิสูจน์แล้วว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพ เช่น

  • เพิ่มโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของสมองและสมองถูกทำลาย
  • ทำลายระบบภูมิคุ้มกันและเป็นไข้หวัดกับไข้หวัดใหญ่ได้โดยง่าย
  • เพิ่มโอกาสเสี่ยงในการเกิดเนื้องอก
  • ทำให้อารมณ์แปรปรวน ฉุนเฉียวง่ายและขี้หงุดหงิด

มีการพิสูจน์แล้วว่าไมโครเวฟส่งผลกระทบในด้านลบต่อสุขภาพโดยรวมของคุณจนมีผู้ป่วยรายหนึ่งจากรัฐโอกลาโฮมาฟ้องโรงพยาบาลที่ให้เลือดที่อุ่นจากไมโครเวฟแก่เขา ถ้างั้นทำไมเราต้องกระเหี้ยนกระหือรืออยากใช้อุปกรณ์เหล่านี้ด้วยทั้งๆที่รู้ว่ามันมีความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างไร ไม่ต้องรีบแต่จงคิดถึงผลที่ตามมาอย่างช้าๆ คุณควรคิดว่าสุขภาพต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอเนื่องจากเมื่อใดที่มันเสื่อมถอยไปแล้วก็ยากที่จะกู้คืนกลับมา!

Blogger : David Vanallen

Source : reflectionofmind.org