Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

The Top 6 Inflammatory Foods + How To Detox From Them
6 อาหารที่ก่อให้เกิดการอักเสบในร่างกายรวมทั้งวิธีดีท็อกซ์ออกไป

อาหารที่ก่อให้เกิดการอักเสบภายในร่างกาย

ปัจจุบันมีอาหารมากมายให้เลือกสรร รวมทั้งโปรแกรมการออกกำลังกายที่ทำให้ร่างกายเหนื่อยล้า ความจริงคือร่างกายของเราไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรับประทานอาหารแช่แข็งหรือวุ่นอยู่กับการออกกำลังกายอย่างหักโหมนานหลายชั่วโมง หากศึกษาวิวัฒนาการร่างกายของเราในยุคมนุษย์ถ้ำก็จะเห็นว่าร่างกายของพวกเขาไม่ได้เติบโตมาจากอาหารแปรรูปหรืออาหารเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกาย เช่น การวิ่ง ชกมวย หรือโยคะ สักหน่อย

ต่อจากนี้ไปเราจะเข้าสู่ยุคที่ร่างกายเต็มไปด้วยอาหารที่ก่อให้เกิดการอักเสบภายในร่างกาย เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้คนเจ็บป่วย อ้วน และอ่อนแอ เราไม่จำเป็นต้องอดอาหารหรือออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงอีกต่อไป เราสามารถสร้างเสริมสุขภาพของตัวเองได้ด้วยการเลือกรับประทานอาหาร นอกจากนี้ยังควรมุ่งเน้นการเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายด้วยการรับประทานอาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูปมากกว่าการจำกัดปริมาณแคลอรี่

เราได้รวบรวมรายการอาหาร 6 ชนิดที่ก่อให้เกิดการอักเสบภายในร่างกายพร้อมกับสารอาหารทดแทนที่จะช่วยให้คุณได้รับประทานอาหารที่คุณชอบแต่มีส่วนผสมที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

1. น้ำตาลแปรรูป

เปลี่ยนจากน้ำตาลแปรรูปเป็นน้ำผึ้งดิบ น้ำเชื่อมเมเปิ้ลออร์แกนิก หญ้าหวานในรูปของเหลวหรือผลไม้

2. โซเดียม

เปลี่ยนจากเกลือบริโภคเป็นเกลือทะเลหรือเกลือหิมาลายันสีชมพู การงดรับประทานอาหารแปรรูปจะช่วยลดปริมาณของการบริโภคโซเดียมเข้าไปในแต่ละวันได้

3. แป้งสาลี

เปลี่ยนจากแป้งสาลีเป็นแป้งอัลมอนด์หรือแป้งมะพร้าว ซึ่งแป้งทั้งสองอย่างนี้มีการแปรรูปน้อยที่สุดจึงเหมาะที่จะใช้แทนแป้งสำลีในการอบอาหารต่างๆได้เป็นอย่างดี

4. น้ำมัน

เปลี่ยนจากน้ำมันแปรรูปเช่น น้ำมันพืช น้ำมันคาโนล่า น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันเติมไฮโดรเจนบางส่วนเป็นน้ำมันคุณภาพสูงอย่างโอเมก้า-6 และโอเมก้า-3 แหล่งที่ดีที่สุดสำหรับน้ำมันมาจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นบริสุทธิ์ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ เมล็ดป่าน เมล็ดเจีย อะโวคาโดหรือน้ำมันอะโวคาโด

5. นมวัว

เปลี่ยนจากนมวัวเป็นนมแกะหรือนมแพะ เนื่องจากร่างกายของเราจะลดปริมาณการสร้างเอ็นไซม์เพื่อช่วยในการย่อยนม ลักษณะโมเลกุลของนมแกะและนมแพะถูกย่อยได้ง่าย ขณะที่นมวัวมีคุณสมบัติน้อยกว่าเนื่องจากอาหารที่ใช้เลี้ยงวัวมักทำมาจากข้าวโพดและถั่วเหลืองที่ดัดแปลงพันธุกรรมทำให้เกิดการอักเสบในวัว และเมื่อเราดื่มนมวัว โอกาสแพ้ก็จะค่อนข้างสูง ดังนั้นกรุณาอ่านส่วนผสมเพื่อช่วยในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นมที่ปลอดเคซีน

6. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เปลี่ยนจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นน้ำเปล่า เครื่องดื่มคอมบูชะที่ไม่มีน้ำตาล ชาหรือน้ำผลไม้สกัดเย็น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จัดว่าเป็นอาหารที่ก่อให้เกิดการอักเสบและเป็นพิษสูงที่สุด

Blogger : Jenny Carr

Source : mindbodygreen.com