Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

เมื่อฉันตัดสินใจเป็นชาววีแกน (มังสวิรัติ)
เหมือนกับบียอนเซ่เป็นเวลา 22 วัน

 

A post shared by Beyoncé (@beyonce) on

ฉันจะปฏิบัติตัวเป็นวีแกน (มังสวิรัติ) เหมือนกับบียอนเซ่ทุกอย่างนาน 22 วัน ในช่วงแรกร่างกายของคุณอาจไม่เคยชินแต่ในที่สุดคุณก็จะมีสุขภาพดี

ประโยชน์ของการเปลี่ยนมารับประทานอาหารวีแกน

  • นอนหลับดีขึ้น
  • ผิวพรรณผ่องใส
  • น้ำหนักส่วนเกินลดลง
  • พลังงานเพิ่มขึ้น
  • ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง
  • ฮอร์โมนสมดุล
  • ป้องกันโรคมะเร็งได้บางชนิด
  • และมีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม
 

A post shared by Beyoncé (@beyonce) on

22 วันกับการเป็นวีแกนของฉัน

วันที่ 1 : ฉันไม่แน่ใจว่าเมื่อวานกินพิซซ่ามากเกินไปหรือเปล่าแต่ช่างมันเถอะ ฉันรู้สึกได้ถึงความเลี่ยน (และอร่อย) ของพิซซ่าชีส..แม้ว่าหลายวันต่อมาผิวของฉันจะหยาบกร้านและรู้สึกปวดท้อง ปกติฉันก็เป็นวีแกนอยู่แล้วเมื่อทำอาหารที่บ้าน ดังนั้นวันแรกจึงรู้สึกง่ายๆสบายๆ เริ่มจากเครื่องดื่มสมูทตี้สำหรับมื้อเช้า ขนมปังปิ้งอะโวคาโดสำหรับมื้อเที่ยง และพาสต้าควินัวกับเพสโต้วีแกนสำหรับมื้อค่ำ ส่วนของหวานคือไอศกรีมกะทิซึ่งอร่อยและช่วยละลายความอยากออกไป

วันที่ 2 : ฉันเริ่มคิดว่าเมื่อไหร่ 22 วันนี้จะจบลงสักทีและบันทึกวันสุดท้ายไว้ในปฏิทิน ฉันเพิ่มไข่ลวกลงบนขนมปังปิ้งอะโวคาโดและเพิ่มชีสพาร์เมซานลงในพาสต้าควินัว อาจดูเหมือนไม่เยอะเกินไปใช่ไหม! ถ้าฉันพลาดในวันที่ 2 เราจะมีปัญหายิ่งกว่าพาสต้ามีชีสน้อย

วันที่ 3 : ฉันพร้อมแล้วกับการงดรับประทานผลิตภัณฑ์นมแต่ยังไม่ใช่มื้อบรันช์ ฉันต้องไปที่ร้านอาหารวีแกนเพื่อรับประทานเต้าหูและหลีกเลี่ยงสิ่งล่อใจอย่างไข่เบเนดิกต์

วันที่ 6 : ฉันไม่มีเวลาทำอาหารเช้าก่อนไปออกกำลังกาย ฉันจึงหยิบกาแฟลาเต้ใส่นมอัลมอนด์ (ฟังดูล้ำและเป็นวีแกนไหมล่ะ!) และแทนที่จะรับประทานแป้งห่อไข่..ฉันก็เดินข้ามถนนไปซื้อควินัวเนยถั่วอัลมอนด์ อร่อยดีแต่ฉันต้องจ่ายตั้ง $6.50 แทนที่จะเป็นแค่ $2.75

เมื่อฉันตัดสินใจเป็นชาววีแกนเหมือนกับบียอนเซ่

วันที่ 10 : ฉันรู้แล้วว่าอาหารวีแกนไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพโดยอัตโนมัติ เมื่อรู้สึกหิว..ฉันรู้สึกว่าการเลือกรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์เป็นสิ่งที่ง่ายมาก และที่น่าทึ่งคือโอรีโอเป็นอาหารวีแกนทั้งๆที่สอดไส้ครีม ส่วนพาสต้าซอสครีมก็มักจะเป็นตัวเลือกเดียวของอาหารวีแกนในร้านอาหารบางแห่ง

วันที่ 12 : ตอนนี้ฉันเริ่มเน้นไปที่การรับประทานอาหารที่ทำจากพืชมากขึ้น..ไม่ใช่แค่หลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ ฉันพยายามรับประทานไขมันเพื่อสุขภาพมากขึ้น (เช่น อะโวคาโด ถั่ว น้ำมันมะกอก) และเพิ่มแหล่งโปรตีน (เช่น เต้าหู้ ถั่วเลนทิล ควินัว เนยถั่ว)

วันที่ 13 : ฉันรู้สึกหิวตลอดเวลา ไม่ว่าสลัดจะชามใหญ่แค่ไหนหรือได้รับโปรตีนมากเท่าไหร่ฉันก็ไม่พอใจ ฉันอยากกินอาหารขยะหรืออาหารไม่มีประโยชน์ อาหารว่างของฉันคือโยเกิร์ตวีแกน (แปลกดีที่มันรสชาติเหมือนโยเกิร์ตปกติ) ถั่ว ผักหรือผลไม้

 

A post shared by Beyoncé (@beyonce) on

วันที่ 15 : ต้องขอบคุณแม่ของฉันที่คอยสนับสนุนมาโดยตลอด แม่ทำอาหารอร่อยและชอบทำซอสครีมมะม่วงหิมพานต์ (ฟังดูบียอนเซ่มาก!) น่าแปลกที่ทำไม่ยากเลยและตอบสนองความอยากซอสครีมของฉันได้ดี

วันที่ 16 : ฉันหยุดหิวแล้ว! ฉันชอบซุปควินัวและซุปถั่วที่ทำให้ฉันอิ่มท้อง ตอนเย็นฉันแทบไม่หิวเลยซึ่งอาจมาจากการปรับตัวของร่างกายและมีสติกับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น ผิวพรรณของฉันผ่องใสเต็มร้อยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ฉันเริ่มรู้สึกเหมือนควีนบีแล้วล่ะ

วันที่ 18 : ฉันได้เรียนรู้ว่าอาหารเอเชียยอดเยี่ยมที่สุดเมื่อต้องออกไปกินอาหารนอกบ้าน มากิผักกับซุปมิโสะคือสิ่งที่พระเจ้าประทานมาให้เมื่อฉันรู้สึกพลาดอะไรบางอย่างในชีวิต

วันที่ 19 : วันนี้..ฉันรับประทานผลิตภัณฑ์นมเนื่องจากฉันเครียดมาทั้งสัปดาห์แล้ว แถมการไปร้านอาหารชีสย่างกับเพื่อนๆก็ทำให้ฉันตบะแตก บียอนเซ่อดกลั้นได้เหรอ..ถามจริง!? แน่นอนว่าฉันรู้สึกได้ถึงผลกระทบที่ตามมาทันที ฉันรู้สึกท้องอืด คลื่นไส้ และปวดศีรษะ อย่างกับอาการเมาค้างจากนม วันต่อๆไปที่เหลือฉันจะรับประทานอาหารที่ทำจากพืชและจะไม่ปล่อยให้ชีสมาควบคุมชีวิตของฉันได้อีกแล้ว!

วันที่ 22 : คุณสงสัยว่าฉันรอดชีวิตในช่วง 3 วันสุดท้ายที่ไม่มีนมได้อย่างไรใช่ไหม? หลังจากเจอโทษของชีสย่างในวันที่ 19 ฉันมีแรงบันดาลใจในการเพิ่มสารอาหารมากขึ้น ที่สำคัญฉันไม่มีความอยากเลย ในช่วง 2-3 วันสุดท้ายของฉันมีแต่มันเทศ เต้าหู้ ถั่ว อะโวคาโด และควินัว

เมื่อฉันตัดสินใจเป็นชาววีแกน มังสวิรัติ เหมือนกับบียอนเซ่เป็นเวลา 22 วัน

ผลลัพธ์

ชีวิตของชาววีแกนไม่เหมาะกับฉันเลย แต่นี่คือสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ ฉันรู้สึกมีพลังงานมากขึ้น ตัวเบา นอนหลับดีขึ้น และอาการท้องอืดท้องเฟ้ออึดอัดที่เคยเป็นบ่อยๆก็ลดน้อยลง ผิวพรรณกระจ่างใสและเปล่งปลั่งมากขึ้น และน้ำหนักตัวลดลง 1-2 ปอนด์ สรุปว่า 22 วันที่ผ่านมานี้สอนให้ฉันมีสติมากขึ้นเกี่ยวกับผลกระทบโดยตรงจากนมและสิ่งที่ได้รับจากสารอาหาร

Source : theeverygirl.com