Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Hottest Fitness Trends 2014
เทรนด์การออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมสุดๆในปี 2014

เทรนด์การออกกำลังกาย ชั้นเรียนฟิตเนส

เมื่อพูดถึงสุขภาพและเทรนด์ในแต่ละปีเราจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมใหม่ๆในการออกกำลังกาย ตั้งแต่น้ำผลไม้คั้นสดไปจนถึงการออกกำลังกายคนเดียวที่เชยแหลกไปแล้ว แต่เทรนด์การออกกำลังกายในปี 2014 ที่ผ่านมานี้จะเป็นที่กล่าวขานไปอีกนานเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นปีที่การออกกำลังกายมีความล้ำเลิศ สีสันสดใส และเก๋ไก๋มากยิ่งขึ้น

1. อุปกรณ์ฟิตเนสสุดล้ำที่สวมใส่ได้จริง แถมยังแฟชั่นจ๋าซะด้วย

ขณะที่ปี 2013 อาจเป็นปีแห่งอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวร่างกายในขณะที่เราออกกำลังกาย แต่ปี 2014 ก็เป็นปีที่นักออกแบบแฟชั่นอย่าง โทรี่ เบิร์ช ได้คิดค้นนวัตกรรมที่ผู้คนต้องการสวมใส่ได้จริงๆ นั่นก็คือสายรัดข้อมือสีสันฉูดฉาดพร้อมกับปลอกหุ้มโลหะคืออุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ให้ความรู้สึกทั้งสนุกและแหวกแนวไม่เหมือนใคร แถมยังใส่ไปไหนต่อไหนได้อย่างไม่เคอะเขิน

เทรนด์การออกกำลังกาย เครื่องประดับแฟชั่นที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวตอนออกำลังกาย

ข้อคิดเห็น : ปีหน้ายังมีตัวเลือกอีกมากมาย ซึ่งหมายความว่าในปี 2015 ยังไม่หมดยุคของอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเหล่านี้อย่างแน่นอน

2. ชั้นเรียนฟิตเนส ออกกำลังกายเป็นหมู่คณะ

การค้นเจอในสิ่งที่คุณรักคือเคล็ดลับที่จะมุ่งมั่นกับแผนการออกกำลังกายของคุณ แต่เนื่องด้วยมีรูปแบบการออกกำลังกายสนุกๆให้เลือกเยอะเหลือเกินตั้งแต่ Bootcamp ของ Barry, Crossfit, Bar Method ไปจนถึงโยคะ จึงทำให้ไม่มีใครสามารถเลือกการออกกำลังกายได้เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ลองหาชั้นเรียนที่อยู่ใกล้บ้านและเลือกดูว่าการออกกำลังกายแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

เทรนด์การออกกำลังกาย ชั้นเรียนฟิตเนส

ข้อคิดเห็น : เทรนด์นี้น่าจะฮิตระเบิดระเบ้อในปี 2015 เนื่องจากยังมีชั้นเรียนอีกมากที่รอเปิดรับสมัครอยู่ และต้องสนุกแน่ๆเลย

3. อุปกรณ์กีฬาสีสันสดใส

ชุดกีฬาที่น่าเบื่อเอาท์ไปแล้วตั้งแต่ปี 2013 ปีนี้เราเน้นที่สีสันสดใส ฉูดฉาด ยิ่งแสบตาได้ยิ่งดี รวมทั้งลวดลายสนุกๆกำลังมาแรง การสวมชุดออกกำลังกายที่สดใสจะช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้นไปด้วย และมีแนวโน้มที่จะชักจูงคนอื่นๆให้ลุกขึ้นมาแต่งตัวออกกำลังกายและพร้อมสนุกไปด้วยกัน

เทรนด์การออกกำลังกาย อุปกรณ์กีฬาสีสันสดใส

ข้อคิดเห็น : เราสดใสเกินกว่าที่จะกลับไปใส่ชุดสีดำอันน่าเบื่ออีกแล้ว

4. น้ำผลไม้

น้ำผลไม้คั้นสดที่ทำมาจากผักผลไม้อันทรงคุณค่าแต่บรรจุอยู่ในขวดใหญ่ๆมันเยอะเกินกว่าที่ใครจะสามารถดื่มหมดได้ในครั้งเดียว (ไม่งั้นก็ต้องแบกใส่กระติกน้ำแข็งไปที่ทำงานด้วย) ดังนั้นในปี 2015 จึงเป็นปีแห่งน้ำผลไม้หลากสีซึ่งอัดแน่นไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน แต่จะมาในขวดที่ขนาดกำลังดี พกพาสะดวกและดื่มหมดได้ในครั้งเดียว ทำให้คุณสามารถรับวิตามินที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกายได้ทุกวัน

เทรนด์การออกกำลังกาย น้ำผลไม้คั้นสด

ข้อคิดเห็น : เทรนด์นี้ก็น่าจะยังได้รับความนิยมไปอีกนาน เพราะดื่มแล้วได้ประโยชน์แบบเต็มๆใครล่ะจะไม่ชอบ

5. น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเป็นดาวเด่นประจำปี 2014 ไปแล้ว ตั้งแต่วัตถุดิบเสริมความงามแบบง่ายๆไปจนถึงการล้างพิษด้วยวิธีออยล์ พูลลิ่ง แต่ดูเหมือนว่าทุกคนจะยังคงติดใจคุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวอยู่

เทรนด์การออกกำลังกาย น้ำมันมะพร้าว

ข้อคิดเห็น : จริงๆแล้วน้ำมันมะพร้าวยังมีประโยชน์อีกมากมายเลยนะ ใช้ได้ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า แถมยังเป็นไขมันดีที่รับประทานได้อีกด้วย

6. เครื่องเมก้าฟอร์เมอร์กับการออกกำลังกายแบบพิลาทิส

คุณอยากเสียเหงื่อกระจุยเหมือนการออกกำลังกายแบบ Bootcamp เหรอ? งั้นเชิญพบกับเครื่องเมก้าฟอร์เมอร์ เทรนด์ออกกำลังกายใหม่ล่าสุดในปี 2014 ซึ่งมาควบคู่กับพิลาทิสที่ช่วยสูบฉีดหัวใจและกระตุ้นการเคลื่อนไหวของร่างกาย ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม

เทรนด์การออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกายแบบพิลาทิส

ข้อคิดเห็น : มองหาโรงยิมใกล้บ้านคุณด่วน

7. น้ำดื่มพกติดตัว

ขวดน้ำที่น่ารักและมีหลายรูปแบบเหล่านี้ทำให้คุณอยากใส่น้ำดื่มและพกพาไปไหนมาไหนด้วย เชยไปแล้วสำหรับขวดน้ำขนาดเป็นลิตร

เทรนด์การออกกำลังกาย น้ำดื่มพกติดตัว

ข้อคิดเห็น : อืมเป็นที่ยอมรับได้กับความกระจุ๋มกระจิ๋ม แต่ถ้าไม่ชอบสีสันก็เลือกแบบเรียบๆเท่ห์ๆก็ยังได้

Source : www.brit.co/2014-fitness-trends/