Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Home Remedies for Feminine Odor
10 วิธีในการทำความสะอาดและกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของจุดซ่อนเร้น

วิธีการทำความสะอาดและกำจัดกลิ่นของจุดซ่อนเร้น

กลิ่นในช่องคลอดหรือกลิ่นจากจุดซ่อนเร้นคือปัญหาที่ผู้หญิงทุกคนต้องเผชิญ นี่ไม่ใช่เรื่องน่าอาย กลิ่นไม่พึงประสงค์นี้เกิดจากปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นกามโรค การติดเชื้อแบคทีเรีย การทำความสะอาดไม่เพียงพอ หรือการฉีดล้าง เป็นต้น ที่สำคัญอาจกินระยะเวลาได้อย่างยาวนาน หากบริเวณจุดซ่อนเร้นของคุณมีอาการบวมแดง คัน ตกขาว แห้ง และมีกลิ่นคาว คุณอาจต้องใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นจากจุดซ่อนเร้น แต่ไม่ต้องห่วงคุณสามารถรักษาอาการนี้ได้เองที่บ้าน บอกเลยว่าง่ายสุดๆ และนี่คือหนทางรักษาอาการที่คุณควรลอง

1. ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นจากจุดซ่อนเร้น

มีผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นจากจุดซ่อนเร้นมากมายที่วางขายอยู่ในท้องตลาดและสามารถรับประกันผลได้ด้วย ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่รักษาอาการติดเชื้อและปรับสมดุลค่า pH ให้เหมาะสม

2. โยเกิร์ต

รู้หรือไม่ว่าการรับประทานโยเกิร์ตวันละ 2 ถ้วยจะช่วยกำจัดกลิ่นในช่องคลอดได้ เนื่องจากโยเกิร์ตจะช่วยปรับสมดุลค่า pH ของบริเวณจุดซ่อนเร้นและบรรเทากลิ่นให้เบาบางลงได้ทันที นำผ้าอนามัยแบบสอดชุบโยเกิร์ตและสอดเข้าไปในช่องคลอดตามปกติ ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาทีจากนั้นก็ล้างบริเวณจุดซ่อนเร้นให้สะอาด

3. น้ำ

ดื่มน้ำปริมาณมากเพื่อชำระล้างสารพิษและแบคทีเรียออกจากร่างกาย นอกจากนี้การดื่มน้ำยังช่วยลดปริมาณน้ำตาลในร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ควรดื่มน้ำ 8-10 แก้วทุกวัน

4. น้ำส้มสายชูกลั่นขาว

เราสามารถกำจัดกลิ่นจากจุดซ่อนเร้นและรักษาระดับ pH ให้ปกติได้ด้วยน้ำส้มสายชูกลั่นขาว เติมน้ำส้มสายชูกลั่นขาวครึ่งถ้วยลงไปในน้ำอุ่น จากนั้นนำไปสวนล้างช่องคลอดทุกวันๆละ 2-3 นาทีติดต่อกันหนึ่งสัปดาห์

5. น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล

เติมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลลงในอ่างอาบน้ำและแช่ตัวประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมงเพื่อกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ควรทำสัปดาห์ละประมาณ 4-5 ครั้งเพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย

6. ฟีนูกรีกหรือลูกซัด

ฟีนูกรีกหรือลูกซัดจะช่วยควบคุมรอบเดือนและปรับฮอร์โมนให้สมดุล แช่เมล็ดฟีนูกรีกในน้ำอุ่นและทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นนำมาดื่มก่อนที่จะรับประทานอาหารเช้า

7. กระเทียม

กระเทียมมีสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติอยู่แล้วและสามารถกำจัดกลิ่นจากจุดซ่อนเร้นได้ ดื่มน้ำกระเทียมในช่วงที่ท้องว่างหรือสอดกลีบกระเทียมเข้าไปในช่องคลอดเพื่อกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น

8. เบคกิ้งโซดา

สวนล้างช่องคลอดด้วยน้ำเบคกิ้งโซดาเพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของจุดซ่อนเร้นที่เกิดจากการติดเชื้อหรือยีสต์

9. น้ำมันทีทรี

เติมน้ำมันทีทรีลงไปในน้ำประมาณ 5 หยดและนำไปล้างช่องคลอดเพื่อกำจัดเชื้อรากับแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น

10. มะขามป้อมอินเดีย

หากกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดจากตกขาวที่มากเกินไป ขอแนะนำให้รับประทานมะขามป้อมอินเดียเพื่อบรรเทากลิ่นให้จางลง หากลองทั้ง 10 วิธีนี้แล้วแต่ยังไม่ได้ผล คุณควรรีบไปพบแพทย์เนื่องจากกลิ่นเหล่านี้อาจเกิดจากอาการของโรคที่ซ่อนอยู่ เช่น กามโรค หรือโรคอื่นๆ คุณสามารถหลีกเลี่ยงกลิ่นไม่พึงประสงค์นี้ได้โดยการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงการฉีดล้าง เปลี่ยนผ้าอนามัยทุกๆ 3 ชั่วโมงและทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นทุกครั้งหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์

Blogger : Kurt Raven

Source : healthdigezt.com