Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Healthy Ways Yoga Eases The Pain Of Any Breakup
5 วิธีบรรเทาอาการอกหักกับการฝึกโยคะ

วิธีบรรเทาอาการอกหักกับการฝึกโยคะ

การอกหักคือช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวด คุณจะรู้สึกราวกับว่าถูกปฏิเสธ หัวใจสลายและร้าวราน คุณจะรู้สึกด้านชา โหดร้าย เคว้งคว้าง หรือแม้แต่อารมณ์แปรปรวนสลับกันไปมา คุณจำเป็นต้องมองภาพรวมในชีวิต จากนั้นการประเมินคุณค่าก็จะเริ่มต้นขึ้น และนี่คือ 5 วิธีที่จะทำให้คุณก้าวข้ามช่วงเวลาแห่งการอกหักนี้ไปได้..โดยการฝึกโยคะ

1. การออกกำลังกายจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น

การศึกษาพบว่าการเคลื่อนไหวง่ายๆทำให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานดีขึ้น เนื่องจากสมองจะหลั่งสารเอนโดรฟิน (สารเคมีที่ทำให้รู้สึกดี) ขณะที่การฝึกโยคะจะช่วยเพิ่มปริมาณเลือดซึ่งจะไหลเวียนน้ำเลือดไปด้วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณทำงานได้อย่างเหมาะสม เมื่อร่างกายรู้สึกดี..อารมณ์และสุขภาพจิตที่เหลือก็จะดีตามไปด้วย

2. การฝึกสมาธิช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง

ยอมรับเถอะเมื่อคุณอกหัก..เหตุการณ์กับคำพูดก็จะวนเวียนซ้ำๆอยู่ในหัว ดังนั้นการฝึกสมาธิจะช่วยเตือนสติและพิจารณาว่าความคิดเหล่านั้นจริงๆแล้วมีเหตุผลหรือไม่ เจ็บปวดไหม? ไม่แน่บางครั้งความจริงก็สามารถสะท้อนสิ่งต่างๆได้ ส่วนความหมกมุ่น..ไม่มีประโยชน์เลย

3. การฝึกหายใจจะสอนวิธีทำให้จิตใจสงบ

การหายใจเท่ากับชีวิต ลองสังเกตวิธีหายใจของตัวเองเดี๋ยวนี้เลย นั่งหลังตรงและหายใจเข้าลึกๆ ผ่อนคลายหน้าท้องและหายใจเข้าลึกๆอีกครั้ง ทำอีกครั้งหนึ่งและกลั้นหายใจจากนั้นก็หายใจออกตามที่ร่างกายสั่ง คราวนี้สังเกตสิว่าคุณรู้สึกอย่างไร

4. ภาษากายของคุณ

การฝึกโยคะอาสนะมีมานานกว่าหลายพันปีแล้ว ท่าเหล่านี้จะบ่งบอกถึงระดับการรู้สึกตัวของคุณ เช่น ทางกาย ทางใจ ทางอารมณ์ และทางจิตวิญญาณ เมื่อคุณทำท่าเหล่านี้..คุณจะสามารถปรับตัวเข้ากับภาษากายที่อยู่ข้างในของตัวเองได้ ด้วยเหตุนี้เมื่อเราอกหัก..หัวใจของเราก็จะรู้สึกเจ็บจริงๆ ดังนั้นคุณควรปลดปล่อยอารมณ์อย่างถูกวิธี..แทนที่จะสะกดกลั้นเอาไว้

5. โยคะจะช่วยทำให้คุณยอมรับความจริง

เมื่อคุณเริ่มปรับตัวเข้ากับภาษากายและอารมณ์ของตัวเองได้แล้ว ทุกอย่างก็จะชัดเจนขึ้นและน่ากลัวน้อยลง สุดท้ายคุณก็จะสามารถยอมรับความจริงได้ อาการอกหักเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายมาก แต่ถ้าคุณสามารถห้ามความคิดหรือก้าวข้ามอดีตไปได้..คุณก็จะพบกับความสงบสุขอีกครั้ง การดูแลตัวเองจะทำให้คุณเอาชนะความเจ็บปวดและป้องกันความทุกข์ที่เกิดจากการอกหักได้ ทั้งนี้การฝึกโยคะจะทำให้ชีวิตของคุณกลับมาเติมเต็มอย่างสมบูรณ์ที่สุดอีกครั้งหนึ่ง

Blogger : Nicole Aracki

Source : thoughtcatalog.com