Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Exercises That Will Transform Your Body
7 วิธีออกกำลังกายง่ายๆ..ที่อาจเปลี่ยนชีวิตคุณไปได้เลย

กำลังมองหาวิธีที่จะเปลี่ยนรูปร่างของตัวเองอยู่เหรอ? มีการออกกำลังกายไม่กี่วิธีที่จะช่วยให้คุณไปถึงฝั่งฝัน วิธีที่ทำได้ง่ายๆแต่ให้ผลลัพธ์ยอดเยี่ยมและยั่งยืน ทั้งนี้มันก็ขึ้นอยู่กับความขยันของคุณและต้องหมั่นทำอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ ซึ่งให้ประโยชน์ทั้งการทำให้ร่างกายแข็งแรงและช่วยเผาผลาญแคลอรี่ส่วนเกิน อย่างไรก็ตามนอกจากการออกกำลังกายแล้วคุณจะต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออยู่เป็นประจำ และนี่คือ 7 วิธีที่จะทำให้คุณเปลี่ยนเป็นคนใหม่ได้ในพริบตา

1. กระโดดเชือก

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ กระโดดเชือก

เครดิตรูปภาพ : blog.fitnesstown.ca/the-perfect-jump-rope

จำครั้งสุดท้ายที่คุณกระโดดเชือกได้ไหม? อาจจะนานมาแล้วตั้งแต่ในวัยเด็ก การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่ง่าย ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และสามารถทำได้เกือบทุกที่ นอกจากนี้ยังสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าการออกกำลังกายแบบอื่นอีกด้วย การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายที่สนุกแค่มีเชือกเส้นเดียวก็เกินพอ

2. ออกกำลังกายท่าสควอท

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ ออกกำลังกายท่าสควอท

เครดิตรูปภาพ : squatgirl.com/squat-till-you-drop/

ท่าสควอทคือการออกกำลังกายที่ได้ผลดีทั้งร่างกาย ไม่ใช่แค่กล้ามเนื้อเพียงส่วนเดียวซึ่งการออกกำลังกายท่าสควอทนี้จะช่วยกระชับต้นขา สร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกายและเผาผลาญแคลอรี่รวมทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ คุณสามารถทำท่าสควอทแบบกระโดดหรือไม่ก็ยืนนิ่งๆพร้อมกับถือดัมเบลล์ไปด้วยก็ได้ การทำท่านี้เป็นประจำจะช่วยเปลี่ยนให้คุณหุ่นดี เฟิร์ม กระชับ รวมถึงมีสุขภาพที่แข็งแรง

3. วิดพื้น

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ วิดพื้น

เครดิตรูปภาพ : www.sheknows.com/health-and-wellness/articles/979771/how-to-get-in-shape-push-ups-and-glute-squeeze

น่าเสียดายที่คนส่วนใหญ่หลีกเลี่ยงการวิดพื้นเนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ยากลำบาก แต่จริงๆแล้วมันส่งผลดีต่อร่างกายของคุณมากมายเลยนะ มีการวิดพื้นหลากหลายรูปแบบที่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อบริเวณไหล่และแขน พยายามเปลี่ยนวิธีการวิดพื้นไปเรื่อยๆเพื่อไม่ให้น่าเบื่อหรือจำเจ การวิดพื้นประมาณ 2-3 วันต่อสัปดาห์จะทำให้กล้ามเนื้อแขนแข็งแรงและรูปร่างดี นอกจากนี้การวิดพื้นยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลอดเลือดหัวใจ รวมทั้งช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพและที่สำคัญทำให้หายจากอาการปวดหลังได้ด้วย

4. บริหารขา

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ บริหารขา

เครดิตรูปภาพ : www.fitneass.com/5-exercises-against-cellulite/cellulite-exercises-walking-lunges/

เราสามารถกระชับกล้ามเนื้อต้นขาได้ด้วยการย่อขาไปข้างหน้าซึ่งจะให้ผลลัพธ์อันน่าทึ่ง เนื่องจากท่านี้จะช่วยบริหารขาทั้งสองข้างและทำให้รูปร่างสมส่วน ขอแนะนำให้ทำท่านี้วันละ 3 เซ็ตๆละ 10 ครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด การย่อขาไปข้างหน้าจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงดังนั้นเราจึงควรออกกำลังกายด้วยท่านี้ทุกวัน

5. ว่ายน้ำ

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ ว่ายน้ำ

เครดิตรูปภาพ : www.mamashealth.com/exercise/swimben.asp

การว่ายน้ำคือการออกกำลังกายที่ให้ผลลัพธ์อันน่าทึ่งและมีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกเหนือจากการบริหารอวัยวะส่วนที่สำคัญและเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้ว การว่ายน้ำยังให้ผลดีแก่สุขภาพในด้านอื่นๆ ช่วยลดความดันโลหิต เพิ่มขีดความอดทนของร่างกาย และทำให้หัวใจแข็งแรงอีกด้วย

6. วิ่ง

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ วิ่ง

เครดิตรูปภาพ : www.jaywatson.com/blog/2013/06/26/cycling-running-fitness-bay-area/

การวิ่งเป็นกีฬาที่มากด้วยคุณประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดความเครียด บำรุงหัวใจ ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคซึมเศร้า เผาผลาญแคลอรี่และทำให้สุขภาพแข็งแรง นอกจากนี้การวิ่งยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อขาให้เล็กและสวยงามสมส่วน แต่ถ้าหากคุณไม่ชอบวิ่งก็ให้เปลี่ยนมาเป็นวิ่งจ๊อกกิ้งแทนก็ได้

7. ปั่นจักรยาน

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ ปั่นจักรยาน

เครดิตรูปภาพ : visit-hungary.com/active-holiday/cycling

การปั่นจักรยานจะช่วยเรียกเหงื่อและบริหารกล้ามเนื้อขาได้ดี ยังไม่รวมถึงกล้ามเนื้อแขนและหลังอีกนะ นอกจากนี้หัวใจของคุณจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนัก ขณะเดียวกันการปั่นจักรยานก็เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่สามารถปฏิบัติได้ทุกวัน แถมยังประหยัดเงินในการเดินทาง คุณจะปั่นจักรยานไปคนเดียวหรือปั่นไปเป็นคู่หรือชวนกันไปเป็นกลุ่มก็สามารถทำได้

เพียงเท่านี้สุขภาพกายใจของคุณก็จะแข็งแรง ที่สำคัญมาพร้อมกับร่างกายที่ดูดีอีกด้วย

Source : womanitely.com/exercises-transform-your-body/