Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Everything You Need to Know About Period Sex
สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการมีเซ็กส์ขณะมีประจำเดือน

สิ่งที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการมีเซ็กส์ขณะมีประจำเดือน

หากเซ็กส์เป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณจะนึกถึงเมื่ออยู่ในช่วงนั้นของเดือน..เราเข้าใจดี เมื่อคุณรู้สึกหงุดหงิดและปวดท้องเกร็งจนแทบไม่มีแรงไปเปิดโทรทัศน์ คุณก็คงไม่มีอารมณ์ให้ใครเข้ามาอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของคุณด้วยเช่นกัน คุณอาจเคยได้ยินว่าการมีเซ็กส์ขณะมีประจำเดือนจะไม่ทำให้ตั้งครรภ์ (จริงๆก็ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก) ขณะเดียวกันคุณก็อาจสงสัยว่าจะเป็นอะไรไหมถ้าคุณจะมีเซ็กส์ในระหว่างที่มีประจำเดือน

ดร.แองเจล่า โจนส์ สูตินรีแพทย์แห่ง Healthy Woman ในรัฐนิวเจอร์ซีกล่าวว่า “การมีเซ็กส์ในช่วงที่มีประจำเดือนนั้นถือเป็นเรื่องปกติแต่คุณก็ยังต้องระวังในเรื่องความปลอดภัยและความสบายใจของอีกฝ่ายด้วย” และต่อไปนี้คือข้อเท็จจริงที่คุณควรรู้

คุณสามารถตั้งครรภ์ได้แม้ว่าจะมีประจำเดือนอยู่ก็ตาม

ต่อให้อยู่ในช่วงนั้นของเดือนซึ่งมีความเสี่ยงต่ำที่จะตั้งครรภ์ แต่ความจริงคือคุณมีโอกาสตั้งครรภ์ได้โดยเฉพาะถ้ารอบเดือนของคุณมาไม่ปกติ เช่น ผู้หญิงบางคนตกไข่ช้า ดังนั้นคุณจะสามารถมีประจำเดือนและไข่สุกได้ในเวลาเดียวกัน ทางที่ดีหากมีเพศสัมพันธ์ในช่วงเวลานี้คุณควรรับประทานยาคุมกำเนิด

อย่าลืมป้องกัน

นอกจากป้องกันการตั้งครรภ์แล้วคุณยังจำเป็นต้องป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์รวมถึงโรคที่ติดต่อกันทางเลือดอย่างไวรัสตับอักเสบซีและเอชไอวีด้วย ซึ่งหมายความว่าคุณต้องใช้อุปกรณ์ป้องกัน เช่น ถุงยางอนามัยหรือแผ่นยางอนามัยทุกครั้ง

อาการปวดประจำเดือนอาจน้อยลง

แต่นี่ไม่ควรเป็นเหตุผลเดียวในการฝ่าไฟแดง อย่าลืมว่าไอบูโพรเฟนกับกระเป๋าน้ำร้อนยังมีอยู่! ขณะมีเซ็กส์ร่างกายของคนเราจะหลั่งฮอร์โมนเอ็นโดรฟีนซึ่งทำให้อารมณ์ผ่อนคลายเมื่อคุณต้องเผชิญกับกลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือน นอกจากนี้การถึงจุดสุดยอดยังช่วยบรรเทาอาการปวดท้องเกร็งได้อีกด้วย (ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าเกิดจากฮอร์โมนที่ทำให้รู้สึกดีบวกกับเลือดที่ไหลเวียนไปยังมดลูกมากขึ้น)

ใช่มันอาจเลอะเทอะไปบ้าง

หากคุณรู้สึกคลื่นไส้กับเรื่องแบบนี้ก็ไม่แปลกเพราะการมีเซ็กส์ขณะมีประจำเดือนนั้นน่ากลัวพอๆกับภาพยนตร์สยองขวัญโดยเฉพาะถ้าประจำเดือนของคุณมามากกว่าปกติ แต่ถ้าคุณคิดว่าไม่สำคัญวิธีแก้ง่ายๆคือการใช้ผ้าเช็ดตัวสีเข้มหรือการมีเซ็กส์ใต้ฝักบัวนั่นเอง

สรุปว่าการมีเซ็กส์ขณะมีประจำเดือนไม่ต่างจากเซ็กส์ในวันอื่นๆเลยตราบเท่าที่คุณยังรู้จักการคุมกำเนิดและป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ จากนั้นก็ขึ้นอยู่กับคุณและคนรักแล้วล่ะว่าสะดวกกันแบบไหน แต่ถ้าคุณยังรู้สึกไม่มั่นใจก็ไม่เป็นไรจงเลือกเอาตามที่คุณสบายใจดีที่สุด

Blogger : Kara Wahlgren

Source : seventeen.com