Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Easy Ways to Get Better Posture
บุคลิกดีด้วยวิธีง่ายๆ

บุคลิกดีด้วยวิธีง่ายๆ

มีเหตุผลมากมายในการปรับปรุงลักษณะท่าทางของคุณ แต่คุณรู้ไหมว่าการพัฒนาท่วงท่าสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ในทางอ้อม ยกตัวอย่างเช่น

  • ช่วยขจัดความเหนื่อยล้าที่เกี่ยวกับการเลือกรับประทานอาหารได้และเป็นอีกวิธีธรรมชาติในการเพิ่มระดับพลังงานในระหว่างที่ลดน้ำหนัก
  • ช่วยเสริมความมั่นใจ ท่าทางที่ดีจะทำให้คุณดูดีและรู้สึกดีกับรูปร่างของตัวเองรวมถึงทำให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้นด้วย
  • คุณจะรู้สึกสบายและคล่องตัว เมื่อคุณยืนตัวตรงหรือนั่งหลังตรงกล้ามเนื้อก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายและเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวไปตลอดทั้งวัน

เอาล่ะคุณพร้อมที่จะยืนตัวตรงและได้น้ำหนักตัวที่ลดลงเป็นผลพลอยได้แล้วหรือยัง? นี่คือ 5 วิธีง่ายๆในการปรับปรุงท่วงท่าของคุณ

1. การปรับบุคลิกท่าทางให้ดียิ่งขึ้น

รู้ไหมว่าคุณสามารถสอนตัวเองในการปรับบุคลิกท่าทางให้ดีขึ้นได้? เพียงยืนอยู่หน้ากระจกและฝึกตั้งท่าเสียใหม่ เริ่มจากทิ้งน้ำหนักไว้บนเท้าทั้งสองข้างและยืดหลังตรงเพื่อให้กระหม่อมค่อยๆยกสูงขึ้นไป ผ่อนคลายบริเวณคอเพื่อให้ต้นคอดูเรียวระหง จากนั้นวางตำแหน่งคางอยู่ตรงกลางเพื่อไม่ให้ศีรษะตกลงมาและทำอกผายไหล่ผึ่ง อย่าหลังค่อมเด็ดขาด! หากคุณฝึกทำท่านี้ทุกวัน วันละ 3-5 นาที คุณจะสามารถปรับเปลี่ยนท่าทางได้อย่างเป็นธรรมชาติไปตลอดทั้งวัน

2. ออกกำลังกายเพื่อบุคลิกท่าทางที่ดีขึ้น

การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยปรับปรุงการเคลื่อนไหวของข้อต่อและกล้ามเนื้อให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยทำให้คุณมีน้ำหนักตัวที่ดีต่อสุขภาพและบุคลิกท่าทางที่เหมาะสม เช่น โยคะ ไทชิ หรือการออกกำลังกายง่ายๆเพียงวันละ 5 นาทีเพื่อการยืนตัวตรงและเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น

3. ปรับปรุงบุคลิกท่าทางด้วยบรามีคุณภาพ

บราที่ดีจะช่วยรองรับร่างกายช่วงบนและสร้างความรู้สึกสบายมากขึ้น ส่วนบราที่ไร้คุณภาพอาจส่งผลกระทบต่อร่างกายของคุณได้อย่างใหญ่หลวง คุณอาจประสบกับอาการปวดหลังและหน้าอกหย่อนคล้อยก่อนวัยหรือแม้แต่รู้สึกว่าน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น การหาบราที่เหมาะกับตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก ทางที่ดีควรสอบถามผู้เชี่ยวชาญที่แผนกชุดชั้นในภายในห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้ยังมีบราที่ถูกออกแบบมาเพื่อปรับปรุงบุคลิกท่าทางโดยเฉพาะ คุณสามารถสวมบราได้ในขณะออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆ

4. ปรับปรุงบุคลิกท่าทางด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยี

หากคุณนิยมใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีและคุณมีสมาร์ทโฟน งั้นลองพิจารณา Lumo Lift เพื่อปรับปรุงบุคลิกท่าทางของคุณ เพียงสวมอุปกรณ์แม่เหล็กขนาดเล็กนี้ไว้บนหน้าอกคุณจะรู้สึกถึงแรงสั่นเบาๆเมื่อคุณเริ่มหลังงอ สามารถใช้ได้กับไอโฟนและแอนดรอยด์ Lumo Lift จะทำงานขณะที่คุณนั่งทำงาน ยืนทำกิจกรรม หรือแม้แต่ระหว่างที่ออกกำลังกาย อุปกรณ์อีกอย่างที่คล้ายกันคือ UpRight มันจะช่วยคำนวณท่าทางและบันทึกข้อมูล แต่อุปกรณ์เทคโนโลยีขนาดเล็กชิ้นนี้จะถูกติดไว้ที่หลังของคุณ

5. เลือกสวมรองเท้าเพื่อปรับปรุงบุคลิกท่าทาง

การสวมรองเท้าถูกขนาดสามารถปรับปรุงบุคลิกท่าทางได้ ขณะที่การสวมรองเท้าผิดขนาดจะส่งผลเสียร้ายแรงต่อทั้งร่างกายของคุณ เมื่อใดที่ข้อต่อเกิดเอียงโดยเฉพาะในเท้าของคุณ ข้อต่อข้ออื่นๆก็จะเสียสมดุลตามมาตั้งแต่สะโพกไปจนถึงคอได้เลย ดังนั้นคุณควรหารองเท้าที่เหมาะสมซึ่งก็มีหลายยี่ห้อที่เน้นการรองรับเพื่อส่งเสริมบุคลิกท่าทางให้ดีขึ้น

6. บุคลิกดี สุขภาพก็ดีตามไปด้วย

ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีไหน การใส่ใจในเรื่องบุคลิกท่าทางก็ล้วนมีประโยชน์อย่างแท้จริง คุณจะดูดีขึ้นทันที รู้สึกดีไปตลอดทั้งวัน แถมยังมีส่วนช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักอีกด้วย ดังนั้นคุณควรลองสักวันละ 5 นาทีก็พอ รับรองว่าคุณจะหายปวดกล้ามเนื้อและน้ำหนักตัวลดลงไป 2-3 ปอนด์แน่นอน

Blogger : Malia Frey

Source : verywellfit.com