Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

การกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าวได้ผลจริงหรือ?
จากการทดลองหนึ่งสัปดาห์ก็ได้ผลลัพธ์แบบนี้

การกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าวได้ผลจริงหรือ

Photo Credit : Annakeara Stinson

น้ำมันมะพร้าวคือหนึ่งในสารมหัศจรรย์ที่ดูเหมือนจะมีการอ้างสรรพคุณว่าดีไม่ต่างจากน้ำและอากาศที่เราดื่มและหายใจทุกวัน นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวในการปรุงอาหารหรือทาขาเพื่อสร้างความชุ่มชื้นหรือล้างเครื่องสำอางก็ได้ แต่ฉันก็มักจะสงสัยว่าการกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าวนั้นได้ผลจริงๆหรือ? ดังนั้นฉันจึงทดลองด้วยตัวเองเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ปรากฏว่าฉันรู้สึกประหลาดใจกับผลลัพธ์ที่ได้มากๆเลยค่ะ

เอาล่ะคุณอาจสงสัยว่าออยล์พูลลิ่งหรือการดูแลช่องปากด้วยน้ำมันสกัดเย็นนั้นคืออะไร? มีกระบวนการอย่างไรและมีประโยชน์อย่างไร? บอกตามตรงว่าง่ายมาก เพียงกลั้วน้ำมันมะพร้าวภายในปาก (ใช่แล้วคล้ายกับน้ำยาบ้วนปาก) ให้ทั่วระหว่างฟันกับเหงือกเป็นเวลาห้านาที (ทำแบบนี้ทุกวัน) จากนั้นก็บ้วนออก และเชื่อหรือไม่ว่านี่ไม่ใช่เทรนด์ใหม่แต่เป็นอายุรเวทศาสตร์ที่มีมานานหลายพันปีแล้ว

นี่ไม่ใช่ภาพเซลฟี่หรือใบหน้าส่งจูบ นี่คือฉันเอง ฉันกำลังกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าวก่อนเข้านอนค่ะ

การกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าว

Photo Credit : Annakeara Stinson

การกลั้วน้ำมันภายในปากมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการขจัดแบคทีเรียในช่องปากไปจนถึงการดูแลสุขอนามัยในช่องปาก ผลลัพธ์ที่ได้คือลมหายใจหอมสดชื่น ป้องกันโรคต่างๆ ฟันขาวสะอาด และโล่งจมูก ดีมากๆเลยใช่ไหม?

ฉันใช้น้ำมันมะพร้าวหมักจากใบมินต์หรือ Masigi ซึ่งเป็นห่อขนาดเล็ก ใช้ได้ครั้งเดียว และสะดวกมาก

กลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าว

Photo Credit : Annakeara Stinson

ข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของ Masigi กล่าวว่าเชื้อแบคทีเรียหรือจุลินทรีย์ส่วนใหญ่ในช่องปากมีลักษณะเป็นเซลล์เดียวซึ่งถูกปกคลุมด้วยเนื้อเยื่อไขมัน เมื่อเซลล์เหล่านี้สัมผัสกับน้ำมันซึ่งเป็นไขมันเหมือนกัน ไขมันสองชนิดก็จะจับตัวกัน จากนั้นพวกมันก็จะสะสมและดักจับเชื้อโรคทั้งหมด เชื้อโรคเหล่านี้ก็จะถูกกำจัดเมื่อคุณบ้วนน้ำมันออกไป การกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าวจึงไม่ต่างจากเครื่องดูดฝุ่นที่ดูดเอาเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราออกไปจากร่างกาย

คุณไม่ควรบ้วนน้ำมันมะพร้าวลงในอ่างล่างหน้าแต่ควรบ้วนใส่แก้วแทน แหม..ฉันไม่อยากทำให้ท่ออุดตันนี่นา เข้าใจหรือเปล่า?

กลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าวได้ผลอย่างไร

Photo Credit : Annakeara Stinson

จากประสบการณ์จริงของการกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าวทุกวันเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ฉันรู้สึกวิเศษมาก! ปากสะอาดและสุขภาพดีขึ้น ไม่รู้สึกแสบปากเหมือนกับตอนที่ใช้น้ำยาบ้วนปากด้วย การกลั้วปากด้วยน้ำมันทำให้ฉันรู้สึกราวกับว่ามี “เกราะป้องกัน” อยู่ภายในช่องปากและไม่รู้สึกถึงคราบสกปรกใดๆทั้งสิ้น

ผลของการกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าว

Photo Credit : Annakeara Stinson

จริงๆมันก็ไม่น่าขยะแขยงขนาดนั้น แต่ฉันเห็นว่าน้ำมันที่ถูกบ้วนออกมามีสีออกเหลืองๆนะ

น้ำมันมะพร้าวกลั้วปาก

Photo Credit : Annakeara Stinson

แม้การทดลองของฉันจะสั้นเกินกว่าที่จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน แต่งานวิจัยก็ชี้ว่าการกลั้วปากด้วยน้ำมันนั้นสามารถส่งผลต่อสุขภาพปากของคุณได้ หรือถ้าเจาะจงกว่านั้นคือบางครั้งโรคเหงือกอักเสบก็สามารถสังเกตเห็นได้หลังจากนั้นเพียงเจ็ดวัน ฉันสามารถยืนยันได้เนื่องจากมีอยู่คืนหนึ่งในระหว่างการทดลองฉันได้รับประทานกระเทียมเข้าไปเป็นจำนวนมาก ปรากฏว่าการกลั้วปากด้วยน้ำมันช่วยขจัดทั้งกลิ่นและรสชาติของกระเทียมออกไปได้หมด ดังนั้นฉันว่าวิธีนี้ได้ผลจริงๆ

Blogger : Annakeara Stinson

Source : elitedaily.com