Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

เพียงแค่งดอาหารบางประเภท
สิวก็เริ่มหายไป

เพียงแค่งดอาหารบางประเภทสิวก็เริ่มหายไป

เครดิตรูปภาพ : Instagram @asprinkleofhealthandbeauty

เอาจริงๆไหม? สิวเนี่ยเป็นเรื่องใหญ่มากจนถึงขั้นหายนะเลยนะ ฉันยังจำได้ตอนที่ไปเต้นรำที่โรงเรียนพร้อมกับใส่ชุดเปลือยไหล่และอวดสิวบนแผ่นหลัง

ฉันอยากให้ราเชล ครอว์ลีย์ อายุ 22 ปี มอบแรงบันดาลใจให้แก่วัยรุ่นหนุ่มสาวทุกคนที่ทุกข์ทรมานจากสิวในปัจจุบัน สาวน้อยเมืองผู้ดีคนนี้เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดนางงามในรายการ Miss Preston ของอังกฤษและกำลังปฏิบัติตามสูตรของตัวเองเพื่อผิวพรรณที่สดใส

ความคืบหน้าของฉันนับตั้งแต่ที่เริ่มเพจนี้ ไม่มีการใช้ยา อาหารที่มีส่วนประกอบของพืชไขมันสูง (ไม่แปรรูป) อาหารเพื่อสุขภาพ การบำรุงผิวด้วยวิธีธรรมชาติ คนส่วนใหญ่ชอบใช้ยาซึ่งอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงร้ายแรงในร่างกายและไม่ยอมเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารทั้งที่มันปลอดภัยและดีต่อสุขภาพของตัวเอง จงจำไว้ว่าทุกคนล้วนมีอุปสรรคในชีวิต เช่น การเป็นสิว แต่มักจะไม่ค่อยเปิดเผยให้ใครรู้เนื่องจากอาย แต่ไม่ว่าจะผิวใสหรือมีสิวคุณก็ยังเป็นคนเดียวกันอยู่ หลายคนถามว่าฉันมั่นใจแบบนี้ได้อย่างไรทั้งที่ผิวของฉันเป็นแบบนี้? สาเหตุที่ทำให้ฉันยอมรับตัวเองคือหลายปีที่ผ่านมาฉันทุกข์ทรมานจากการเป็นสิวมากจนส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตใจ ความสัมพันธ์ และฉันก็ไม่ยอมออกไปข้างนอกบ้านอีกเลยเพราะกังวลเกี่ยวกับคำพูดของคนอื่น สิวไม่ใช่ภาพที่น่ามอง ฉันร้องไห้หนักมากและเครียดมากจนปวดหัว ฉันคิดถึงตอนเด็กๆที่ไม่มีอะไรต้องกังวล ไม่ได้ใช้ชีวิตเพื่อทำให้คนอื่นประทับใจ ไม่ได้แต่งหน้าเลยไม่รู้สึกว่าสวยน้อยลงในยามที่ไม่มีเวลาทำให้ตัวเองดูสมบูรณ์แบบ และไม่ต้องนั่งเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นในอินสตาแกรมด้วย ฉันไม่อยากให้เด็กสาวคนอื่นรู้สึกแบบเดียวกัน พวกเขาควรมีต้นแบบที่ยอมรับความสวยตามธรรมชาติของตัวเองเพราะนั่นล่ะคือชีวิตจริง ฉันรู้ว่ามันยากแต่ได้โปรด..รักตัวเองเถอะและจงเชื่อมั่นในตนเอง สุดท้ายแล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้น

ครอว์ลีย์โตมาพร้อมกับการถูกรังแกและไม่เคยอยากให้คนอื่นเห็นตอนที่ไม่ได้แต่งหน้าเลย ครั้งแรกที่ครอวลีย์มีโอกาสได้เข้าร่วมการประกวดนางงามตอนอายุ 18 ปี เธอก็ล้มเลิกความตั้งใจเนื่องจากไม่มั่นใจเกี่ยวกับสิวและแผลเป็นของตัวเอง แต่ตอนนี้เธอกล้าเปิดเผยภาพโศกนาฏกรรมของการบำรุงผิวลงบนอินสตาแกรมและภาพก่อน-หลังขณะที่ผิวของเธอเริ่มกระจ่างใสแล้ว ครอว์ลีย์ทำได้อย่างไร? ง่ายๆแค่ยกเครื่องพฤติกรรมการกินอาหารเท่านั้น

ภาพความคืบหน้าหลังผ่านไป 7 สัปดาห์ รูปซ้ายเป็นตอนที่ผิวของฉันแย่ที่สุด สิวทั้งแดง ปวด และเป็นตะปุ่มตะป่ำอยู่ใต้ผิวหนัง ฉันรู้สึกอยากยอมแพ้มาก สุดท้ายฉันก็ตัดสินใจเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารก่อนที่จะไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ฉันถ่ายรูปผิวของตัวเองเพื่อดูว่าสิ่งที่ทำไปได้ผลหรือไม่และเริ่มสังเกตความแตกต่างไปทีละวัน สิวไม่ใช่เรื่องปกติแถมยังน่าเกลียดมากแต่ก็เป็นสิ่งที่เราหลายๆคนต้องเจอ ไม่เห็นน่าอายเลย ส่วนรูปขวาคือผิวของฉันในวันนี้! แผลเป็นของฉันกำลังถูกรักษาด้วยการบำรุงผิวแบบธรรมชาติซึ่งฉันพบว่าได้ผล แม้ว่าอาจจะต้องใช้เวลาแต่ฉันก็โอเคนะ อย่างไรก็ตามอย่ายอมแพ้เด็ดขาด

หลังจากที่งดอาหารบางอย่าง ครอวลีย์ก็พบว่าน้ำตาลคือสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว คาร์โบไฮเดรตก็ใช่แม้แต่ข้าวกล้องและข้าวโอ๊ต ครอวลีย์เขียนในอินสตาแกรมว่า “เพียงสามวันเท่านั้นที่ฉันหยุดรับประทานอาหารอาหารเหล่านี้และเลือกรับประทานแต่ไขมันดี ปรากฏว่าไม่มีสิวใหม่ขึ้นมาเลยค่ะ!” นอกจากผักแล้ว ครอวลีย์ยังหาวิธีเพื่อรักษาตัวเอง เช่น การรับประทานคาเคาดิบและเนยถั่ว เมื่องดการบริโภคน้ำตาล ต่อมรับรสก็จะเปลี่ยนและความอยากอาหารก็จะหมดไป

ฉันต้องฝึกทักษะการนำเสนอ หลายคนมักจะพูดกับฉันว่า โอ้ฉันไม่มีทางเป็นมังสวิรัติได้แน่ ฉันนึกภาพตัวเองอดกินช็อคโกแลตของโปรดไม่ออก จริงๆคุณยังสามารถกินช็อคโกแลตได้นะแถมยังดีต่อสุขภาพด้วย! ไม่ใช่ช็อคโกแลตแปรรูปแต่เป็นช็อคโกแลตดิบของแท้เลย แต่ทุกคนก็จะพูดว่าไม่เหมือนกัน รสชาติไม่เหมือนกัน นั่นเป็นเพราะต่อมรับรสของคุณคุ้นเคยกับน้ำตาลไงล่ะ พอบริโภคน้ำตาลเยอะๆก็จะเกิดภาวะต่อต้านฮอร์โมนอินซูลิน คนส่วนใหญ่ไม่รู้แม้กระทั่งปริมาณน้ำตาลที่บริโภคเข้าไป เมื่องดการบริโภคน้ำตาล ต่อมรับรสก็จะเปลี่ยนและความอยากอาหารก็จะหมดไป เลือกรับประทานช็อคโกแลตสิ ดีต่อสุขภาพนะ

Blogger : Lindsay Funston

Source : delish.com