Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

ลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนด้วยซุปกะหล่ำปลี
เคล็ดลับกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญ

ลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนด้วยซุปกะหล่ำปลี

ทุกวันนี้มีอาหารเสริมเพื่อลดน้ำหนักมากมายแต่การหาสิ่งที่เหมาะกับคุณก็ไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนไม่ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะด้วยวิธีการคำนวณแคลอรี่ สูตรลดน้ำหนักโดยงดอาหารจำพวกแป้ง หรือสูตรลดน้ำหนักที่เน้นโปรตีนสูงคาร์โบไฮเดรตต่ำ และอื่นๆ

ต่อให้ร่างกายสูญเสียองค์ประกอบบางอย่างไปก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ เนื่องจากร่างกายยังต้องการน้ำตาลซึ่งอาจจะไม่ใช่แค่น้ำตาลทรายขาวขัดสี น้ำตาลธรรมชาติจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ กล้วย แอปเปิ้ล แตงโม และผลไม้สดอื่นๆล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ร่างกายยังต้องการคาร์โบไฮเดรตเพื่อเสริมสร้างพลังงาน ผักและผลไม้เพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอโดยเฉพาะเมื่อต้องออกกำลังกาย คาร์โบไฮเดรตจะทำให้คุณอิ่มนานขึ้นรวมถึงให้พลังงานที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกาย

ซุปกะหล่ำปลีคืออะไร?

ซุปกะหล่ำปลีเป็นแผนลดน้ำหนักระยะสั้นเพียง 7 วันซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อล้างสารพิษในร่างกายและกำจัดน้ำหนักบางส่วนออกไป ผู้ที่ปฏิบัติตามแผนซุปกะหล่ำปลีได้ทั้ง 7 วันอ้างว่าน้ำหนักตัวลดลงถึง 5 กิโลกรัมภายในหนึ่งสัปดาห์ สูตรลดน้ำหนักอื่นๆก็ได้ผลดีแต่ไม่ควรปฏิบัติในระยะยาวเนื่องจากร่างกายจะสูญเสียสารอาหารที่จำเป็นหลังจาก 7 วันนี้ไป แม้ว่าปริมาณแคลอรี่จะลดลงและคุณจำกัดอาหารในแต่ละวันได้ แต่มันจะไม่ได้ผลในระยะยาว

ฉันได้อะไรจากซุปกะหล่ำปลี?

ก็ได้รับประทานซุปกะหล่ำปลีไงล่ะ! แม้จะไม่ใช่ทั้งหมดแต่ก็เยอะเลยล่ะ อาจจะฟังดูน่าเบื่อแต่ก็มีวิธีทำให้รสชาติของมันดีขึ้นได้ ดังนั้นอย่าเพิ่งท้อ! ขอฉันอธิบายหน่อยละกัน ในแต่ละวันคุณต้องรับประทานซุปกะหล่ำปลีปราศจากไขมัน 2-3 ถ้วย แต่คุณสามารถเพิ่มอาหารบางอย่างลงไปได้ด้วย

วันที่ 1 คุณจะได้รับประทานซุปกะหล่ำปลีกับผลไม้หนึ่งอย่างยกเว้นกล้วย กล้วยจะอนุญาตในวันที่ 4 เท่านั้นเพราะกล้วยเป็นผลไม้ที่มีแป้งและคาร์โบไฮเดรตสูง

วันที่ 2 คุณสามารถเพิ่มผักที่ไม่มีแป้งเข้าไปได้แต่ห้ามรับประทานผลไม้เด็ดขาด ผักที่ไม่มีแป้งได้แก่ ผักกาดหอม หน่อไม้ฝรั่ง บร็อคโคลี่ ดอกกะหล่ำ แตงกวา ผักโขม และเห็ด

วันที่ 3 อนุญาตให้รับประทานได้ทั้งผักและผลไม้

วันที่ 4 รับประทานได้แค่ซุปกะหล่ำปลี กล้วย และนมพร่องมันเนยเท่านั้น

วันที่ 5 คุณสามารถรับประทานเนื้อ 10-20 ออนซ์และมะเขือเทศสดสูงสุด 6 ลูก นอกจากนี้คุณควรดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้วเพื่อล้างกรดยูริกออกจากเซลล์ต้นกำเนิด การดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ (ประมาณ 8 แก้ว) จะทำให้อวัยวะสำคัญของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผิวพรรณชุ่มชื้นและช่วยให้ผมยาวเร็ว

วันที่ 6 ประกอบด้วยเนื้อวัวและผัก แต่ข่าวดีคือคุณสามารถเปลี่ยนจากเนื้อวัวเป็นปลานึ่งหรือไก่อบไม่มีหนังได้ทั้งในวันที่ 5 หรือวันที่ 6 สำหรับผู้ที่ไม่นิยมรับประทานเนื้อแดง (หรือไม่เลย) การสับเปลี่ยนกันอย่างน้อยหนึ่งวันน่าจะดี วันนี้คุณควรรับประทานซุปอย่างน้อยหนึ่งถ้วย คุณสามารถรับประทานเนื้อกับผักได้ตามใจชอบ ยกเว้นมันฝรั่ง!

วันที่ 7 วันสุดท้ายคุณสามารถรับประทานข้าวกล้อง น้ำผลไม้ชนิดไม่หวาน และผักได้ตามใจชอบ (และควรรับประทานซุปอย่างน้อย 1ถ้วย)

เคล็ดลับของแผนนี้คืออะไร?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าแผนลดน้ำหนักนี้ประสบผลสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ ขณะเดียวกันก็น่าเบื่อแถมยังมีข้อจำกัดมาก เราไม่ได้จำกัดจำนวนอาหารในการรับประทานแต่จำกัดชนิดของอาหารมากกว่า ซึ่งคุณสามารถเห็นได้จากรายละเอียดข้างต้น และนี่คือเคล็ดลับและเทคนิคที่จะช่วยให้ประสบผลสำเร็จ

1. หาเพื่อนในการลดน้ำหนัก

การมีหน่วยสนับสนุนจากเพื่อนอาจทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นและกระตุ้นให้คุณปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

2. ทดลองรสชาติใหม่ๆในซุปกะหล่ำปลี

เพียงทำตามสูตรและน้ำซุปตามที่ระบุไว้ แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าขาดรสชาติอะไรไป ลองเติมซอสเผ็ดหรือเครื่องปรุงที่คุณคิดว่าน่าจะช่วยให้อร่อยขึ้น เช่น พริกป่นสดหรือแห้ง คุณสามารถดูวิธีทำซุปกะหล่ำปลีได้จากวิดีโอ YouTube นี้


ดูคลิป VDO

3. จดบันทึกช่วงที่ลดน้ำหนัก

คุณต้องเขียนความรู้สึกและบันทึกทุกอย่างที่ทำให้คุณมีแรงบันดาลใจ เช่น วันนี้มีคนชมรูปร่างที่เพรียวบางของคุณ หรือสังเกตได้ว่าคุณลดน้ำหนักลงไปได้ 1-2 กิโลกรัม พวกเขาอาจต้องการแสดงความยินดีในการทุ่มเทลดน้ำหนักของคุณและนั่นทำให้คุณรู้สึกมีพลัง!

4. จำไว้ว่าเป้าหมายทำให้สำเร็จได้

แม้ว่าคนอื่นจะลดน้ำหนักได้ 5 กิโลกรัมจากซุปกะหล่ำปลีแต่คุณลดได้แค่ 2-3 กิโลกรัมก็ไม่เห็นเป็นไรเลย! จำไว้ว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเพื่อวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีเท่านั้น และไม่ใช่โปรแกรมระยะยาวขอให้รู้สึกดีไม่ว่าคุณจะลดน้ำหนักลงได้เท่าไหร่และจงยกย่องตัวเองที่ทุ่มเทเพื่อบรรลุเป้าหมายส่วนตัวซึ่งเป็นสิ่งที่น่ายินดีเสมอ

Blogger : Aisha Moktadier

Source : youqueen.com