Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Boost Your Energy
7 อาหารให้พลังงานแถมดีต่อสุขภาพสุดๆ

มันอาจจะเป็นสิ่งที่ยากสักหน่อย ที่เราจะเพิ่มพลังงานและรีเฟรชความสดชื่นให้กับตัวเองได้ในทุกๆวัน แต่สิ่งเหล่านี้ก็สามารถทำได้ และไม่ได้หมายถึงการบูสท์ร่างกายด้วยกาแฟหรือน้ำอัดลมแต่อย่างใด แต่เป็นเคล็ดลับง่ายๆกับอาหารเพิ่มพลังงาน 7 ชนิด ที่เป็นอาหารเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง และหาได้ไม่ยาก อีกทั้งมีคุณค่าทางหลักโภชนาการอย่างมหาศาล

ถั่ว

อาหารให้พลังงาน อัลมอนด์

รูปภาพ: www.modernecolife.com/2012/04/27/almond-flours-inexpensive-alternative/

ไม่เพียงแต่เป็นถั่วเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการได้รับโปรตีนแบบง่ายๆ แต่มันยังเพิ่มพลังงานให้คุณได้ในยามที่เหนื่อยล้า แถมยังสดชื่นไปได้ตลอดทั้งวัน ลองรับประทานอัลมอนด์เป็นของว่างระหว่างวันดูสิคะ เพราะอัลมอลด์เป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนชั้นดี ต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสมอง และทำให้ไม่อ้วนอีกด้วย

ผลไม้

อาหารให้พลังงาน ผลไม้

รูปภาพ: www.weddingsonline.in/blog/low-calorie-healthy-mid-meal-snacks/

ใครๆก็รู้ว่าผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายเพียงใด ทั้งยังเหมาะที่สุดสำหรับผู้ที่รักสุขภาพตัวจริง ให้คุณลองทาน ส้ม ผลเบอรี่ หรือแอปเปิล ระหว่างวันดูนะคะ มันช่วยได้มากจริงๆ

น้ำ

อาหารให้พลังงาน น้ำ

รูปภาพ: www.boldsky.com/health/wellness/2014/ways-to-improve-your-immune-system-043600.html#slide45961

ถึงแม้ว่าน้ำจะไม่ใช่อาหาร แต่น้ำก็มีบทบาทสำคัญมากต่อร่างกาย ทั้งในแง่ของการผลิตพลังงาน รวมถึงรักษาสมดุลต่างๆในร่างกาย ยิ่งคุณได้รับน้ำมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งสดชื่นมากเท่านั้น ทั้งยังช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกเหรอของร่างกาย ช่วยให้เลือดหมุนเวียนดี ทั้งยังขับของเสียออกจากร่างกายได้อีกด้วย

ดาร์กช็อคโกแลต

ดาร์กช็อกโกแลต

รูปภาพ: sweets.seriouseats.com/2012/03/les-chocolats-de-belgique-trader-joes-3-new-chocolate-bars.html

ดาร์กช็อกโกแลตเป็นแหล่งพลังงานชั้นยอด โดยเฉพาะช็อกโกแลตที่มีความเข้มข้นในระดับ 70%ขึ้นไป นอกจากจะให้พลังงานแล้วมันยังอุดมไปด้วยแมกนีเซียมและธาตุเหล็ก อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักและต้องการพลังงานไปหล่อลี้ยงในแต่ละวัน

ไข่

ไข่

รูปภาพ: www.onehundreddollarsamonth.com/how-to-grow-your-own-food-512013-garden-tally/

ไข่เป็นอาหารที่ให้พลังงานและกระตุ้นสมองที่ดีที่สุดในตอนเช้า อุดมไปด้วยโปรตีน และวิตามินหลากหลายชนิด

กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ต

รูปภาพ: rachelbegun.com/dietitians-tips-for-keeping-greek-yogurt-healthy-chobani-giveaway

กรีกโยเกิร์ต เป็นโยเกิร์ตชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมสองอย่างคือนมและ bacterial cultures ที่ให้พลังงานและมีโปรตีนมากกว่าโยเกิร์ตธรรมดาถึง 2 เท่า ทั้งยังอุดมไปด้วยโปรไบโอติก สารอาหารสำคัญต่างๆ พร้อมทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

ชาขิง

ชาขิง

รูปภาพ: www.feminiya.com/10-proven-home-remedies-to-prevent-bloating/

ขิงจัดว่าเป็นพืชที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน มีวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านหวัด ต้านความเครียด และมีสารป้องกันการเกิดมะเร็ง