Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

20 วิดีโอสอนพิลาทีสใน YouTube
ที่จะทำให้คุณไม่อยากออกจากบ้านอีกเลย

วิดีโอสอนพิลาทีสใน YouTube

ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดฝึกพิลาทีส หรือเก่งราวกับเป็นร่างทรงของโจเซฟ พิลาทีส หรือแค่ต้องการออกกำลังกายที่บ้านเท่านั้น อย่างน้อยวิดีโอสอนพิลาทีสในช่อง YouTube เหล่านี้น่าจะช่วยคุณได้ งั้นก็อย่ามัวช้าเพราะห้องนั่งเล่นกำลังคอยคุณอยู่!

1

หากคุณต้องการให้เหงื่อออกจริงๆ

การออกกำลังกาย 35 นาทีนี้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆเลย รวมถึงการอุ่นเครื่องกับการยืดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายด้วย อย่าปล่อยให้ฉากหลังสีขาวพื้นๆหลอกคุณ ลำดับการเคลื่อนไหวร่างกายส่วนล่างของ Kelli (ซึ่งรวมถึงท่าเปลือกหอยและท่าบริหารกล้ามเนื้อสะโพก) จะไม่มีเวลาพักมากนัก ดังนั้นคุณได้เหงื่อแตกแน่นอน

2

หากคุณต้องการฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางกับคาร์ดิโอ

แม้แต่การอุ่นเครื่องในวิดีโอ PopSugar Fitness ก็ยังเผ็ดร้อน Lisa Corsello กูรูด้านพิลาทีสและผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Burn Pilates แห่งซานฟรานซิสโกใช้ดัมบ์เบลล์ 3-5 ปอนด์และท่าฝึกคาร์ดิโออย่างท่านักปีนเขาในการเผาผลาญพลังงาน แต่ไม่ต้องกังวลเพราะการสาธิตของ Corsello นั้นทำให้ง่ายสำหรับทุกการเคลื่อนไหว อย่าอายที่จะนอนเกลือกกลิ้งและงีบหลับไปบนเสื่อเมื่อฝึกเสร็จแล้ว

3

หากคุณมีเวลา 20 นาทีเท่านั้น

การฝึกพิลาทีส 20 นาทีของ Deanna Dorman (ท่าพลิ้วไหวดั่งสายน้ำที่แสนสง่างาม) จะสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อตลอดการออกกำลังกาย เช่น ท่าบริหารกล้ามเนื้อสะโพกขาเดียวซึ่งเน้นการยืดกล้ามเนื้อ ฉันไม่แน่ใจว่าชอบอะไรมากกว่ากันระหว่างดนตรี EDM หรือเสื่อโยคะน่ารักๆ

4

หากคุณไม่ได้มาที่นี่เพื่อหาเพื่อน

ขอแนะนำหลักสูตรระดับสูงกับ Beth Sandlin ผู้ก่อตั้ง Trifecta Pilates เว็บไซต์การฝึกพิลาทีสฟรี หลังจากที่อุ่นเครื่องยืดกล้ามเนื้อคุณจะได้สนุกกับท่าพิลาทีสมากมายเช่นท่า Roll Over ท่า Corkscrew และท่า Teasers คุณควรเริ่มจากหลักสูตรพื้นฐานก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ระดับสูงแบบนี้

5

หากคุณมีดัมบ์เบลล์วางกระจายไปทั่ว

การใช้ดัมบ์เบลล์น้ำหนักเบา (Sydney ใช้น้ำหนักสามปอนด์) ในการออกกำลังกาย 40 นาทีนี้ จะทำให้แขน แกนกลาง และขาของคุณมีกล้ามเนื้อที่สวยงาม

6

หากคุณต้องการแสร้งว่าคุณกำลังพักร้อน

เมื่อคุณเห็นภาพครูกำลังฝึกโยคะอยู่บนชายหาดหรือหน้าผาหินคุณจะคิดว่านี่คือการออกกำลังกายที่วิเศษเหลือเกิน สลับไปมาระหว่างการอุ่นเครื่องคาร์ดิโอ 5 นาที (รวมการกระโดดตบด้วย) กับท่าคลายกล้ามเนื้อโยคะ 10 นาที การฝึกพิลาทีส 30 นาทีนี้จะบริหารกล้ามเนื้อแกนกลางอย่างหนักและทดสอบความสมดุล

7

หากคุณแค่ต้องการขยับไปมารอบๆเล็กน้อย

เมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยมากๆแต่ยังอยากออกกำลังกายอยู่ (โดยที่ไม่ต้องลุกขึ้นจากพื้น) การฝึกพิลาทีส 10 นาทีนี้ต้องการแค่ความพยายามในการตื่นนอน คุณอาจรู้สึกดีขึ้นเล็กน้อยขณะดูซีรี่ส์เรื่องโปรดในช่วงเวลาที่เหลือของวัน

8

หากคุณต้องการทำลายหน้าท้องของคุณ

Deanna แห่งบล็อก Live Fit Girls กลับมาพร้อมกับเสื่ออันแสนวิเศษ ท่าเรียกเหงื่อขั้นสูงแบบเร็วทันใจจะเริ่มจากท่า Roll-Ups หน้าท้องของคุณจะสั่นภายใน 60 วินาที ทั้งเร็ว แรง และน่าพอใจ

9

หากคุณไม่รู้ว่าพิลาทีสคืออะไร

นี่คือการออกกำลังกาย 30 นาทีสำหรับผู้เริ่มต้นจากราชินีพิลาทีส Cassy Ho แห่ง Blogilates ในช่อง YouTube คุณจะได้ฝึกพิลาทีสขั้นพื้นฐาน เช่น การหายใจ ท่าทาง และรูปแบบต่างๆอย่าง Pilates 101

10

หากคุณต้องการมีก้นสวย

ใครจะรู้ว่าบอลเล็กๆนุ่มนิ่ม (อุปกรณ์หลักของการฝึกพิลาทีสเพื่อเพิ่มแรงต้านในการเคลื่อนไหวท่าต่างๆ) จะสามารถพลิกเกมได้! แค่ดูการฝึกท่า Hip Thrusts กับท่า Glute Kick-Backs ไม่กี่นาทีก็รู้สึกปวดต้นขาแล้ว จงเตรียมตัวให้พร้อมกับท่าเกร็งกล้ามเนื้อก้น นี่จะเป็น 15 นาทีที่นานที่สุดในชีวิตของคุณ

11

หากคุณนั่งทั้งวัน

การออกกำลังกายสั้นๆจะเน้นสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางบวกกับท่า Hollow-Holds และ Planks เพื่อรูปร่างที่สวยงามและเพื่อยืดกล้ามเนื้อสะโพกที่ตึงจากการนั่งมากเกินไป Sarah ผู้คิดค้นหลักสูตรพิลาทีสออนไลน์ของ Kalm Pilates แนะนำว่าควรลองทำทุกวันติดต่อกัน 6 สัปดาห์

12

หากคุณไม่รังเกียจการออกกำลังกายเหมือนกับแม่ของคุณ

คุณอาจกลอกตาเมื่อเริ่มออกกำลังกายครั้งแรกจากวิดีโอย้อนยุคเหมือนกลับไปยังปี 2005 แบบนี้ แต่การฝึกพิลาทีสของ Denise Austin กับกางเกงโยคะสีเหลืองนั้นมาเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณด้วยท่า Side Planks ท่า Roll-Ups และท่าซูเปอร์แมน ที่สำคัญการออกกำลังกายใช้เวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้น

13

หากคุณชอบโยคะและพิลาทีส

การฝึก 14 นาทีนี้จะผสมผสานระหว่างท่านักรบของโยคะกับการเคลื่อนไหวช้าๆอย่างท่า Bicycle Crunches ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกยืดหยุ่นและแข็งแรงในเวลาเดียวกัน

14

หากคุณรู้สึกกลัวแต่ก็ทึ่งกับพิลาทีสรีฟอร์เมอร์

การออกกำลังกาย 15 นาทีนี้จะใช้ยางยืดเพื่อให้คุณฝึกพิลาทีสบนเครื่องรีฟอร์เมอร์ได้ ข้อดีอีกอย่างของยางยืดคือมีท่าสำหรับบริหารกล้ามเนื้อแขนเพิ่มขึ้นเช่นท่า Reverse Fly Pulses และอาจทำให้คุณปวดแขนในวันถัดไป

15

หากโรงยิมมีบอลทรงตัวแต่คุณไม่รู้วิธีใช้

คุณต้องทรงตัวอยู่บนนั้นตลอดการออกกำลังกาย 30 นาทีซึ่งหมายความว่าทุกส่วนตั้งแต่หน้าท้องไปจนถึงขาของคุณจะต้องปวดมากอย่างแน่นอน

16

หากคุณเพิ่งคลอดลูกเมื่อสองเดือนก่อน

ท่านี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งคลอดลูกและอยากกลับมาออกกำลังกายรวมถึงบรรเทาอาการตึงบริเวณหลังและไหล่ (จากการให้นมแม่) คุณสามารถบริหารกล้ามเนื้อแกนกลางได้ด้วยท่าง่ายๆแต่ท้าทายอย่างท่า Lying Core Twists และท่า Bridges แล้วคุณจะรู้สึกดีหลังจากผ่านไปเพียง 14 นาที

17

หากคุณรักลูกสุนัข

ลูกสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกของ Jessica Smith เกือบทำให้ฉันลืมไปว่าท่าบริหารกล้ามเนื้อท้องอย่างท่า Standing Oblique Crunches นั้นยากขนาดไหน นับจากนี้ไปฉันจะออกกำลังกายที่บ้านก็ต่อเมื่อมีลูกสุนัขเท่านั้น พูดจริงๆ

18

หากคุณไม่มีเหตุจำเป็นต้องเดินในวันถัดไป

สิ่งที่คุณต้องใช้คือ เสื่อ ห่วงพิลาทีส และกำลังใจที่มุ่งมั่น คุณจะต้องเกร็งกล้ามเนื้อต้นขาด้านใน ท่านี้ใช้เวลาเพียง 14 นาทีเท่านั้น แต่คุณอาจลุกจากเก้าอี้ในวันถัดไปยากหน่อยนะ

19

หากคุณต้องการหยุดพักจากการวิ่ง

ถอดรองเท้าวิ่งทิ้งไปซะ! การฝึกพิลาทีส 20 นาทีนี้จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อขา ก้น และแกนกลาง หรือกล้ามเนื้อที่สำคัญในการวิ่ง กรุณาเตรียมใจให้พร้อมสำหรับการทำท่า Squats

20

หากคุณต้องการแรงบันดาลใจในการตกแต่งสวนหลังบ้าน

การออกกำลังกายที่ผสมผสานระหว่างพิลาทีสกับโยคะราว 15 นาทีนี้จะประกอบไปด้วยท่าฝึกโยคะและท่าบริหารกล้ามเนื้อแกนกลางเช่นท่า V-Sit พร้อมกับยืดแขนออกซึ่งจะทำให้ฉันรู้สึกสง่างามแบบแปลกๆ

Blogger : Lauren Del Turco

Source : cosmopolitan.com