Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

The Badass Boxing Workout Gigi Hadid Swears By
เปลี่ยนการออกกำลังกายแบบเดิมๆสู่การชกมวยสไตล์ Gigi Hadid

เห็นได้ชัดว่ายิมมวย Gotham G-Box แห่งใหม่ของ Rob Piela นั้นไม่ได้มาเล่นๆแน่นอนเมื่อคุณก้าวเข้าไปข้างในพื้นที่ข้างๆบันไดเรียงรายไปด้วยคำพูดสร้างแรงบันดาลใจจากบรรดานักมวยชื่อดังขณะที่ด้านหลังสังเวียนมวยจะมีเครื่องโปรเจคเตอร์ติดอยู่บนผนังอิฐสีขาวซึ่งจะคอยฉายวิดีโอเก่าๆของ Muhammad Ali เห็นหรือยังว่าที่นี่ไม่เหมาะกับคนที่จะมาวิ่งเล่นเฉยๆ

ชกมวยสไตล์ Gigi Hadid

Photo: G-BOX

ด้วยเหตุนี้สุดยอดนางแบบอย่าง Gigi Hadid จึงแวะเวียนมาที่นี่เป็นประจำ Piela กล่าวว่า “ไม่มีการออกกำลังกายแบบไหนดีไปกว่าการชกมวยอีกแล้วเพราะเราจะได้ประโยชน์ทั้งในเรื่องการฝึกคาร์ดิโอและการฝึกแบบใช้แรงต้านอย่างสมบูรณ์แบบ ที่สำคัญยังเหมาะกับคนที่ชอบการแข่งขันเหมือนอย่างผมด้วย” ทั้งนี้ Gotham Gym ยิมดั้งเดิมของ Piela ซึ่งตั้งอยู่บนถนนวอชิงตันนั้นได้รับความนิยมสูงมากจนทำให้เขาตัดสินใจเปิดสาขาใหม่เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า แตกต่างจาก G-Box ที่เขาร่วมหุ้นกับ WellPath จะว่าไปนี่อาจเป็นยิมมวยที่เก๋ที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นเลยก็ได้ อยากรู้ไหมว่า Piela ทำให้สุดยอดนางแบบ GiGi Hadid ยอมมาเสียเหงื่อกับกีฬาประเภทนี้ได้อย่างไร? เอาละนี่คือแผนการออกกำลังกายอย่างเป็นทางการของ Gigi Hadid

เริ่มจากคาร์ดิโอ

 

A photo posted by 600 Washington Street (@gothamgym) on

Piela กล่าวว่า “Gigi จะอบอุ่นร่างกายโดยการกระโดดเชือก แต่คุณสามารถทำตามได้ด้วยท่า Jumping Jack”

จำนวนครั้ง : ออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา 3 นาทีโดยทำ 2 นาทีและพัก 30 วินาที รวมทั้งหมด 3 เซ็ต

นอนบนพื้น

Piela จะอบอุ่นร่างกายเพื่อกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจโดยการออกกำลังกายบนพื้นซึ่งจะเน้นกล้ามเนื้อหน้าท้องและขา

ท่านอนยกสะโพกขึ้น : ยกขาข้างหนึ่งสูงประมาณ 45 องศาและลดต่ำลงไป ¾ จากนั้นก็ทำซ้ำ เกร็งหน้าท้องตลอดเวลาเพื่อที่หลังจะได้ไม่แตะพื้น

จำนวนครั้ง : ทั้งสองข้างๆละ 20 ครั้ง รวมทั้งหมด 3 เซ็ต

ท่า Plank: เทคนิคอยู่ที่การเกร็งหน้าท้อง ไม่เอนไปข้างหลัง และตั้งลำคอให้ตรง เมื่อกล้ามเนื้อแกนกลางเหนื่อยล้าคุณก็จะเปลี่ยนไปใช้กลุ่มกล้ามเนื้ออื่นโดยอัตโนมัติเพื่อค้างอยู่ในท่า Plank หรือหากต้องการความท้าทายมากกว่านั้นขอแนะนำให้เหยียดแขนออกไป จากนั้นก็ยกแขนสลับกับขาคนละข้าง

จำนวนครั้ง : ตราบเท่าที่คุณสามารถค้างในท่าที่ถูกต้องได้เป็นจำนวน 3 ครั้ง

ท่าจักรยาน : นอนเอาหลังแตะพื้นพร้อมกับยกขาขึ้นและเอาแขนวางไว้ใต้ลำคอ ยกขาขวาขึ้นไปตรงๆประมาณ 45 องศาและเอาศอกซ้ายไปแตะเข่าขวา เกร็งหน้าท้องและยกกระดูกสะบักขึ้น จากนั้นก็เปลี่ยนข้าง

จำนวนครั้ง : 25 ครั้ง รวมทั้งหมด 3 เซ็ต เปลี่ยนทั้งสองข้างนับเป็นหนึ่งครั้ง

ท่า Crunch : วางเท้าไว้บนพื้น เกร็งหน้าท้องขณะที่ประสานนิ้วไว้หลังศีรษะและยกศีรษะขึ้น

จำนวนครั้ง : 25 ครั้ง รวมทั้งหมด 3 เซ็ต

ชกมวย

ใส่นวมและออกหมัดแย็บ หากยังไม่มีนวม Piela แนะนำว่าควรใช้อุปกรณ์ถ่วงน้ำหนักหนึ่งปอนด์แทน

“ตั้งท่าพร้อมชกโดยการยืนแยกเท้าออกจากกันโดยให้เท้าซ้ายอยู่ข้างหน้า (หากคุณถนัดขวา) ยืดแขนซ้ายออกไปและแย็บขณะที่เกร็งกล้ามเนื้อแกนกลาง จากนั้นบิดสะโพกและหมุนเท้าขวาพร้อมกับยืดแขนขวาออกไปเพื่อปล่อยหมัดตรง”

จำนวนครั้ง : ปล่อยหมัดแย็บ หมัดตรง หมัดแย็บ หมัดตรง สลับกันหนึ่งนาที พัก 30 วินาที จากนั้นก็อัปเปอร์คัทซ้ายขวานานหนึ่งนาที ทำซ้ำ 4 ครั้ง สลับข้างทุกเซ็ต

 

วิดีโอที่โพสต์โดย 600 Washington Street (@gothamgym) เมื่อ

ลูกเตะ

ได้เวลาทำท่า Donkey Kick เพื่อเผาผลาญไขมันบริเวณขาและก้นแล้ว เริ่มจากคลานสี่ขาจากนั้นก็ยืดขาขวาออกพร้อมกับงอเข่า ยกสะโพกขึ้น เตะขาขวาออกและดึงกลับมาไว้กลางลำตัว ที่สำคัญคุณควรทำให้หลังตรงไว้ระหว่างที่เอียงสะโพกไปอีกด้าน หากต้องการความท้าทายมากกว่านี้คุณสามารถถ่วงน้ำหนักบริเวณข้อเท้าเพิ่มขึ้นได้อีกถึง 5 ปอนด์

จำนวนครั้ง : ทั้งสองข้างๆละ 20 ครั้ง รวมทั้งหมด 3 เซ็ต

 

A photo posted by 600 Washington Street (@gothamgym) on

 

A photo posted by 600 Washington Street (@gothamgym) on

Blogger : Rachel Lapidos

Source : wellandgood.com