Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Are pH Levels the secret to losing weight?
วิคตอเรีย เบคแฮม ลดน้ำหนักด้วยอาหารที่มีสภาพเป็นด่าง มันดีจริงหรือ?

วิคตอเรีย เบคแฮม ลดน้ำหนักด้วยอาหารที่เป็นด่าง

เครดิตรูปภาพ : www.people.com/people/package/gallery/0,,20391967_20765983_30065000,00.html#30065013

ระดับค่า pH มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้หรือไม่? สาวคนดังอย่าง วิคตอเรีย เบคแฮม ชื่นชอบการรับประทานอาหารที่มีสภาพเป็นด่าง แต่อันที่จริงมันมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักจริงๆหรือ? การที่แม่สาวพอชมีรูปร่างผอมบางนั้นเป็นผลมาจากการคุมระดับค่า pH ในอาหาร และมันมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนในแง่ของการลดน้ำหนัก? เมื่อไม่นานมานี้อดีตสมาชิกวงสไปซ์เกิร์ลได้ทวีตเกี่ยวกับตำราอาหาร Honesty Healthy และกล่าวว่าเธอนิยมรับประทานอาหารที่มีสภาพเป็นด่าง แล้วอาหารประเภทไหนล่ะที่คุณรับประทานได้และรับประทานไม่ได้ หากคุณต้องการจะทำตามแผนไดเอทนี้

วิคตอเรีย เบคแฮม ทวีตว่าชอบหนังสือ เกี่ยวกับการกินอาหารที่เป็นด่าง

เครดิตรูปภาพ : www.oconnorpublicity.com/blog/2013/01/victoria-beckham-loves-honestly-healthy/

Honestly Healthy หนังสือ เกี่ยวกับการกินอาหารที่เป็นด่าง

เครดิตรูปภาพ : www.amazon.co.uk/gp/product/1906417814

วิคตอเรีย เบคแฮม ลดน้ำหนักด้วยการกินอาหารที่เป็นด่าง

เครดิตรูปภาพ : Vantage News

Bonnie Taub-Dix ซึ่งเป็นทั้งผู้เขียนหนังสือเรื่อง Read It Before You Eat It และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการแห่งนิวยอร์คได้กล่าวไว้ว่าแม้อาหารที่มีสภาพเป็นด่างจะได้รับความนิยมแต่มักมีข้อสงสัยอยู่เสมอว่ามันช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ? อย่างไรก็ตามอาหารที่คุณรับประทานอันที่จริงไม่ส่งผลกระทบต่อค่า pH มากเท่าที่คุณสงสัยหรอก เนื่องจากร่างกายจะพยายามรักษาสมดุลไว้โดยธรรมชาติอยู่แล้ว

อาหารที่มีสภาพเป็นด่างมีตั้งแต่ผัก ผลไม้ ถั่วเหลืองและเต้าหู้ ถั่วบางชนิด เมล็ดธัญพืชและพืชตระกูลถั่ว ที่สำคัญควรพยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีสภาพเป็นกรดเช่น นม ไข่ เนื้อสัตว์ ข้าวบางชนิดและอาหารแปรรูป เช่น อาหารสำเร็จรูปที่มาในรูปแบบของกระป๋องหรือหีบห่อ นอกจากนี้กาแฟกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ไม่เหมาะที่จะอยู่ในแผนโภชนาการนี้ด้วย

ลดน้ำหนักด้วยอาหารที่เป็นด่าง

เห็นได้ชัดว่าเป็นกฎที่ค่อนข้างเข้มงวดมากไม่งั้นคุณจะใส่กางเกงยีนส์รัดรูปได้เหรอ? แต่อย่าวางใจว่าวิธีนี้จะได้ผลไปตลอดชีวิต ถ้าคุณยังไม่พร้อมที่จะลงมือทำแต่ต้องการเพิ่มค่าความเป็นด่างเข้าไปในร่างกายบ้าง ลองมองเครื่องดื่มที่มีสภาพเป็นด่างอย่างเช่น น้ำ AquaHydrate ก่อนก็ได้ ขณะที่น้ำดื่มบรรจุขวดส่วนใหญ่มีค่า pH 7 แต่น้ำยี่ห้อนี้มีค่า pH9+ (ต้องขอขอบคุณที่เพิ่มอิเล็กโทรไลต์เข้าไป)

การดื่มน้ำเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะเมื่อรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง เราขอแนะนำให้ดื่มน้ำที่มีสภาพเป็นด่างควบคู่ไปด้วย รวมถึงชาสมุนไพรบางประเภทก็มีสภาพเป็นด่างเช่นกัน

รายการอาหารด้านล่างนี้แสดงให้เห็นถึงค่าโดยประมาณของ
ความเป็นด่าง (+) หรือความเป็นกรด (-) ต่อปริมาณอาหารหนึ่งออนซ์
ยิ่งค่าตัวเลขบวกสูงมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีต่สุขภาพ

อาหารที่เป็นด่าง

เครดิตรูปภาพ : www.alkalinesisters.com/alkaline-food-chart/

Source : www.sheknows.com/health-and-wellness/articles/1029165/the-health-benefits-of-alkaline-foods