Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

X2 River Kwai Kanchanaburi
ดื่มด่ำบรรยากาศหน้าฝน ณ ริมแม่น้ำแควน้อย

รีสอร์ท แม่น้ำแควน้อย

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คอลัมน์ Getaway จะชวนชาว Issue247 ไปเที่ยวกันในหน้าฝนนี้คือ X2 River Kwai Kanchanaburi รีสอร์ทใหม่แกะกล่องที่เครือ X2 เลือกริมแม่น้ำแควน้อย จ.กาญจนบุรี เป็นที่ตั้งในการสร้างสรรค์สถานที่พักผ่อนที่มีสายน้ำไหลผ่านทางด้านหน้า ส่วนฉากหลังแต่งแต้มด้วยวิวเทือกเขาสีเขียวตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้า เสริมความพิเศษด้วยเส้นทางก่อนถึงตัวรีสอร์ทที่เรียงรายไปด้วยนาข้าว ไร่อ้อย วัดวาอาราม และบ้านเรือนซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวกาญจนบุรีได้เป็นอย่างดี

ระเบียงชมแม่น้ำ

รีสอร์ท แม่น้ำแควน้อย กาญจนบุรี

X2 แม่น้ำแควกาญจนบุรีเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่พร้อมมอบความส่วนตัวด้วยจำนวนห้องที่น้อยแต่มากด้วยรายละเอียดในการออกแบบโดยมีรูปแบบห้องพักทั้งหมด 5 แบบจำนวน 8 ห้องประกอบด้วย PoolXide Cabin, Deluxe PoolXide Cabin, LuXe Cabin, PoolXide Cabin Suite และ LuXe Cabin Suite ซึ่งทุกห้องพักจัดเต็มด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสุดพรีเมียม อาทิ เตียงขนาดซูเปอร์คิงไซส์, อ่างอาบน้ำสำหรับ 2 ท่าน, เตียงอาบแดด, มินิบาร์, และระบบเครื่องเสียงจากแบรนด์ Bose และสิ่งที่รับรองได้ว่าต้องประทับใจไม่ว่าจะเลือกพักในห้องแบบไหนคือบรรยากาศริมแม่น้ำแควน้อยที่สามารถสัมผัสได้ตลอดเวลาที่พักผ่อนอยู่ที่นี่

Resort แม่น้ำแควน้อย

รีสอร์ท กาญจนบุรี

รีสอร์ท กาญจนบุรี แม่น้ำแควน้อย

เตียงซุปเปอร์คิงไซส์

อ่างอาบน้ำ

มินิบาร์ X2 แม่น้ำแคว กาญจนบุรี

ห้องพัก X2 แม่น้ำแคว กาญจนบุรี

ที่พัก X2 แม่น้ำแคว กาญจนบุรี

ห้องน้ำ X2 แม่น้ำแคว กาญจนบุรี

นอกจากการดื่มด่ำกับแม่น้ำแควน้อยที่ห้องพักแล้วในส่วนต่างๆของรีสอร์ทก็ยังมีพื้นที่แห่งความสุขให้ได้ไปใช้เวลาอีกมากมายทั้งห้องอาหารวิวแม่น้ำที่มีระเบียงเอาท์ดอร์ให้ได้ชิลล์กับลมเย็นๆพร้อมกับการรับประทานอาหารอร่อยๆและ The Brigde Bar & Bistro สำหรับนักชิมที่ชื่นชอบเมนูอาหารพิเศษๆรวมถึงเครื่องดื่มหลากหลายที่มีให้เลือกอย่างจุใจ

The Brigde Bar Bistro

สำหรับใครที่พกหนังสือเล่มโปรดมาด้วยก็สามารถอาบแดดไป อ่านหนังสือไปได้ที่เตียงอาบแดดแสนสบายบริเวณริมสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ของรีสอร์ท พร้อมสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาชิลล์กับเพื่อนๆ ได้ตามชอบ แล้วถ้าหนังสือที่ขนมาหมดสต็อกก็สามารถไปหาหนังสือใหม่ๆ มาอ่านเพิ่มได้ที่ห้องสมุดสุดเก๋

และด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของสองข้างทางก่อนจะถึงตัวรีสอร์ทอีกหนึ่งกิจกรรมที่แนะนำคือการปั่นจักรยานท่องเที่ยวและออกกำลังกาย สำหรับนักปั่นก็น่าจะติดรถจักรยานไว้ในรถยนต์กันอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ขับรถส่วนตัวมาเที่ยวก็สามารถยืมจักรยานของรีสอร์ทไปปั่นเที่ยวได้สบายๆ

นอกจากกิจกรรมที่มีให้ทำมากมายในรีสอร์ทแล้วจังหวัดกาญจนบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายทั้งป่าไม้ ภูเขา ถ้ำ และน้ำตกซึ่งคนที่ชอบเที่ยวคงจะมีแผนที่ในใจกันอยู่แล้ว แต่ที่จะพลาดไม่ได้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่างสะพานข้ามแม่น้ำแควที่ถ้าไม่ได้ไปก็เหมือนไปไม่ถึงเมืองกาญจน์

สะพานข้ามแม่น้ำแคว
สะพานข้ามแม่น้ำแคว

และการมาเที่ยวกาญจนบุรีจะได้รับการเติมเต็มอย่างแน่นอนถ้าได้มาพักที่ X2 River Kwai Kanchanaburi…อย่าลืมมาพิสูจน์กันในหน้าฝนนี้นะคะ

X2 แม่น้ำแควกาญจนบุรี – X2 River Kwai Kanchanaburi
Address :
138 หมู่ 4 ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
GPS :
ละติจูด 13.966752 ลองติจูด 99.465663
Tel :
02-168-7533
E-mail :
Website :
Facebook :
สิ่งอำนวยความสะดวก :
อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง, ห้องสมุด, จักรยาน และไอแพด