Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Where the European Royals Spend Their Summers
ราชวงศ์ยุโรปนิยมไปพักร้อนที่ไหนกัน?

ราชวงศ์ยุโรปนิยมไปพักร้อนที่ไหนกัน

Photo Credit : Bettmann/Getty Images

เมื่อถึงฤดูร้อน…ชีวิตจะสบายจนน่าอิจฉาสุดๆโดยเฉพาะถ้าคุณเป็นราชวงศ์ยุโรปผู้นิยมพักร้อน ณ พระราชวังอันโอ่อ่าของครอบครัว แต่จริงๆแล้วเหล่าเชื้อสายราชวงศ์ยุโรปมักจะบินไปที่ไหนกัน? บางครอบครัวปลื้มคฤหาสน์ชนบท ขณะที่ครอบครัวอื่นๆชอบบ้านพักริมแม่น้ำที่งดงามและมีเสน่ห์ตามธรรมชาติ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือสวนสวยที่ได้รับการตกแต่งอย่างสมบูรณ์แบบที่เปิดให้สามัญชนทั่วไปได้เข้าชมได้ นี่คือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงฤดูร้อนของบรรดาราชวงศ์ยุโรปตั้งแต่อังกฤษไปจนถึงสวีเดน

ปราสาทแบลมอรัล สกอตแลนด์ (ราชวงศ์อังกฤษ)

ปราสาทแบลมอรัล สกอตแลนด์ ราชวงศ์อังกฤษ

Photo Credit : Robert Plattner/Oneworld Picture/UIG via Getty Images

ด้วยพื้นที่มากกว่า 50,000 เอเคอร์ 150 อาคาร และสวนผักเต็มรูปแบบ ทำให้ปราสาทของควีนเอลิซาเบธในสกอตติชไฮแลนด์แห่งนี้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนสุดเหมาะของเหล่าราชวงศ์ กิจกรรมต่างๆประกอบไปด้วย การล่าสัตว์ ตกปลา ขี่ม้า และถ้าเป็นควีนเอลิซาเบธกิจกรรมสุดโปรดของพระองค์คือการขับรถเรนจ์โรเวอร์ชมรอบสถานที่นั่นเอง เจ้าหญิงยูจีนีแห่งราชวงศ์อังกฤษกล่าวว่า “เรานิยมเดินเล่น ปิกนิก และที่นี่ก็มีสุนัขเยอะแยะพร้อมกับมีคนเข้าออกตลอดเวลา ทั้งคุณปู่คุณย่าจะมาพักกันที่นี่เราก็ได้สูดอากาศสดชื่นและมีพื้นที่วิ่งเล่นกัน”

มาริเวนต์ พาเลซ ปัลมา เด มายอร์กา (ราชวงศ์สเปน)

มาริเวนต์ พาเลซ ปัลมา เด มายอร์กา ราชวงศ์สเปน

Photo Credit : Lluis Gene/AFP/Getty Images

มาริเวนต์ พาเลซ ในปัลมา เด มายอร์กาเป็นสถานที่พักร้อนของกษัตริย์และราชินีแห่งสเปน น่าประทับใจด้วยวิวทะเลติดหน้าผาและสวนสวยที่เพิ่งเปิดให้สาธารณชนได้เข้าชม ปราสาทแห่งนี้ยังเป็นฉากหลังของภาพเหมือนในช่วงฤดูร้อนประจำปีของราชวงศ์สเปนด้วยซึ่งในปีนี้คุณจะได้เห็นควีนเลติเซียในชุดราตรีสีขาวของ Hugo Boss

ซูลลิเดน พาเลซ บอร์กโฮล์ม (ราชวงศ์สวีเดน)

ซูลลิเดน พาเลซ บอร์กโฮล์ม ราชวงศ์สวีเดน

Photo Credit : Mark Cuthbert/UK Press via Getty Images

ควีนวิกตอเรียแห่งสวีเดนซื้อซูลลิเดน พาเลซในปี 1906 ตามคำแนะนำของแพทย์ประจำตัวว่าพระมหากษัตริย์ควรได้รับอากาศสดชื่นบ้าง คฤหาสน์สีขาวแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตามสไตล์อิตาลีและอยู่ท่ามกลางสวนสวยที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ นอกจากนี้ซูลลิเดน พาเลซยังเป็นที่เฉลิมฉลองวัน Victoriadagen หรือวันคล้ายวันประสูติอย่างเป็นทางการของมกุฎราชกุมารีวิกตอเรียอีกด้วย

Bygdøy Royal Farm ออสโล (ราชวงศ์นอร์เวย์)

Bygdøy Royal Farm ออสโล ราชวงศ์นอร์เวย์

Photo Credit : Ole Johan Hildre / Courtesy of The Royal Court of Norway

สถานที่แห่งนี้เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์นอร์เวย์ตั้งแต่ปี 1305 แต่ยังไม่ใช่พระราชวังฤดูร้อนอย่างเป็นทางการจนกระทั่งในอีก 200 ปีต่อมา คฤหาสน์ในยุคศตวรรษที่ 18 กับสวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในศิลปะแบบบารอคและยังเป็นฟาร์มออร์แกนิกซึ่งมีวัวมากกว่า 60 ตัว แกะ 30 ตัว และม้าอีก 9 ตัว

มาร์ซีลิสบอร์ก ออร์ฮูส (ราชวงศ์เดนมาร์ก)

มาร์ซีลิสบอร์ก ออร์ฮูส ราชวงศ์เดนมาร์ก

Photo Credit : ALLTRAVEL/Alamy

ในปี 1898 มาร์ซีลิสบอร์ก พาเลซคือของขวัญวันเสกสมรสของเจ้าชายคริสเตียนกับเจ้าหญิงอเล็กซานดรีน พระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ในสวนพื้นที่ 32 เอเคอร์ซึ่งมีทั้งสวนกุหลาบ สวนสมุนไพร และรูปปั้นจำนวนหนึ่ง

Blogger : Elise Taylor

Source : vogue.com