Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

4 รีสอร์ทหรูบนเกาะสมุย ตอนที่ 2
W Retreat Koh Samui

W Retreat Koh Samui

เรายังปักหลักอยู่ที่เกาะสมุยเพื่อรายงานความสุขจากรีสอร์ทหรูแห่งที่สองเพื่อเติมเต็มแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวหน้าร้อนให้ทุกคน และที่นี่คือ W Retreat Koh Samui อีกหนึ่งจุดหมายที่คนรักทะเลต้องมาสัมผัสให้ได้

มาเที่ยวที่นี่คำที่ใช้ฟุ่มเฟือยที่สุดคือคำว่า ‘ว้าว’ การออกแบบดูทันสมัยมากๆ โมเดิร์นไปซะทุกมุม และที่สะดุดตาที่สุดคือ Woobar ที่ตั้งติดกับ W Lounge ซึ่งออกแบบที่นั่งที่ใช้รับรองลูกค้าเป็นทรงกลมขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยโซฟาสุดนุ่มสีเขียวมะนาวตัดกับหมอนโทนสีฟ้า ไม่ว่าจะอยากชิลล์ในอิริยาบทไหนก็จัดเต็มที่ ให้ความรู้สึกเหมือนยกห้องรับแขกจากที่บ้านมาไว้ที่นี่ แต่ต่างกันที่มีน้ำล้อมรอบและสามารถชมวิวทะเลแบบพาโนรามาได้ด้วย แบบนี้จะไม่ให้ร้องว้าวได้ยังไงคะ

Woobar
– Woobar –

W Lounge
– W Lounge –

เลานจ์ว่าว้าวแล้ว ห้องพักก็ว้าวไม่แพ้กัน เพราะ 2 ใน 8 ของรูปแบบห้องพักมีคำขึ้นต้นชื่อว่า Wow คือ Wow Jungle Oasis และ Wow Ocean Heaven แบบแรกผู้เข้าพักจะได้พักผ่อนในบรรยากาศทรอปิกคอลแสนชุ่มฉ่ำ อีกแบบจะมอบวิวทะเลแบบเต็มๆ ก่อนเข้านอนก็เห็นทะเลยามค่ำคืน ตื่นเช้าก็ได้เห็นทะเลเป็นอย่างแรก และนอกจากสองไฮไลท์นี้แล้วยังมีห้องพักอีก 6 รูปแบบให้เลือก ตามความเหมาะสมกับจำนวนผู้ร่วมทริป และวิวทิวทัศน์ที่ต้องการได้ ซึ่งแม้จะมีจำนวนห้องพักมากถึง 47 ห้อง แต่ก็ต้องจองล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ เพราะที่นี่ฮอตตลอดทั้งปีค่ะ

Wow Jungle Oasis
– Wow Jungle Oasis –

Wow Ocean Heaven
– Wow Ocean Heaven –

เรื่องอาหารการกินก็ต้องใช้คำว่าว้าวอีกครั้ง เพราะจัดเต็มทั้งความหลากหลายของห้องอาหาร และการออกแบบตกแต่ง ยกตัวอย่างความว้าวของเลานจ์อย่าง Woobar กันไปในตอนต้นแล้ว ตอนนี้เราจะมาโฟกัสในดีเทลกัน…ใครที่ชอบอาหารญี่ปุ่นต้องไม่พลาดไปชิมอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นที่ห้องอาหาร Namu จากนั้นเปลี่ยนบรรยากาศไปทานอาหารโฮมเมดที่ปรุงอย่างพิถีพิถันในบรรยากาศสบายๆ เหมือนอยู่บ้านที่ห้องอาหาร The Kitchen Table ตามด้วยเครื่องดื่มออร์แกนิกส์รสชาติเยี่ยมสักแก้วที่ Tonic Bar และใครที่อยากสวีตกันสุดๆ ก็สามารถใช้บริการจัดดินเนอร์ส่วนตัวแสนหวานที่ชื่อว่า Dining Under the Stars ได้ เหมาะมากๆ สำหรับวันครบรอบแต่งงานหรือการมาฮันนีมูน รับรองว่าโรแมนติกสุดๆ ไปเลย

ห้องอาหาร Namu
– ห้องอาหาร Namu –

The Kitchen Table
– The Kitchen Table –

อีกว้าวคือกิจกรรมหลากหลายที่มีให้ทำมากมาย ทั้งการทำสปาที่เป็นสิ่งขึ้นชื่อของที่นี่ ณ Away Spa การเล่นกีฬาทางน้ำและบนชายหาดที่จัดให้พร้อมด้วยอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ฝึกสอนที่พร้อมให้คำแนะนำ และที่ขาดไม่ได้สำหรับการมาเที่ยวสมุยนั่นคือการดำน้ำตื้น ซึ่งทางโรงแรมมีบริการเรือรับส่งสู่แหล่งปะการังที่สวยงามรอบๆ เกาะสมุย โดยมีให้เลือกทั้งแบบครึ่งวันและเต็มวัน สำหรับการท่องเที่ยวรอบบริเวณเกาะสมุยด้วยรถก็มีให้เลือกเช่าทั้งรถจี๊ป รถออฟโรด หรือจะใช้บริการรถสองแถวก็ได้อารมณ์สนุกสนานไปอีกแบบ

Away Spa
– Away Spa –

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วอยากมาร้องว้าวเหมือนเราก็สามารถเลือกสไตล์การเดินทางที่ชอบได้เลย สำหรับใครที่ชอบบินเมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนานาชาติเกาะสมุยแล้วทางโรงแรมมีบริการรถหรูรับส่งที่ใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น ถ้าเดินทางด้วยรถส่วนตัวมาที่ท่าเรือสุราษฎร์ธานีจะมีบริการเรือรับส่งของทางโรงแรม หรือจะเดินทางเองด้วยเรือเฟอร์รี่ก็สะดวกไม่ต่างกัน เรือจะออกทุกๆ 30 นาที ใช้เวลาเดินทางสู่ท่าเรือเกาะสมุยประมาณชั่วโมงครึ่ง และเดินทางต่อได้ง่ายๆ ด้วยแท็กซี่ สองแถว หรือจะติดต่อให้รถของทางโรงแรมมารับก็สามารถเลือกได้

…ซัมเมอร์นี้ว้าวแน่ที่ W Retreat Koh Samui มาเที่ยวกันเถอะ มาเที่ยวกันเถอะ…

Koh Samui

W Retreat

Hotel Koh Samui

เกาะสมุย

ดับเบิ้ลยู รีทรีท เกาะสมุย

ดับเบิ้ลยู รีทรีท

โรงแรม เกาะสมุย

ห้องพัก สมุย

โรงแรม สมุย

โรงแรมบนเกาะสมุย

โรงแรม ดับเบิ้ลยู รีทรีท เกาะสมุย

ดับเบิ้ลยู รีทรีท เกาะสมุย
Address :
เลขที่ 4/1 หมู่ 1 ต.แม่น้ำอ.เกาะสมุยจ.สุราษฎร์ธานี 84140
Tel :
077-915-999
Fax :
077-915-998
Website :
Facebook :
Twitter :
สิ่งอำนวยความสะดวก :
อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง, สนามเทนนิสกลางแจ้ง, ฟิตเนสเซ็นเตอร์, บริการสำนักงานชั่วคราว, ห้องประชุมสัมมนา, บริการจัดงานแต่งงาน