Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Visa-Free Countries
5 ประเทศน่าเที่ยว ไม่ต้องง้อวีซ่า

ประเทศน่าเที่ยว ไม่ต้องง้อวีซ่า

อยากเที่ยวแต่ไม่อยากทำวีซ่าให้วุ่นวาย วันนี้เรามี 5 ประเทศน่าเที่ยวที่คนไทยไปได้แบบไม่ต้องขอวีซ่ามาฝากกัน แต่ละประเทศเรียกว่าโดดเด่น มีมนตร์เสน่ห์ เห็นแล้วอยากจะเก็บกระเป๋าไปเที่ยวเดี๋ยวนี้เลย!

1. มัลดีฟส์

ประเทศน่าเที่ยว ไม่ต้องขอวีซ่า

จุดมุ่งหมายของนักเดินทางหลายๆคนที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต แน่นอนว่าหลายคนฝันอยากไปมัลดีฟส์ ซึ่งคนไทยไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่า เห็นน้ำทะเลใสๆแล้วรู้สึกผ่อนคลายพร้อมกับบรรยากาศที่เรียกได้ว่าเหมือนต้องมนต์สะกด จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่มัลดีฟส์จะกลายเป็นสถานที่ที่คู่รักไป Honeymoon เป็นอันดับต้นๆ เพราะบรรยากาศช่างโรแมนติกเสียจริงๆ หมู่เกาะมัลดีฟส์นั้นคงความสมบูรณ์ทางธรรมชาติด้านทะเล และทัศนียภาพที่สวยงาม ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวรอบโลกมายังหมู่เกาะแห่งนี้ แถมทรัพยากรใต้ทะเลที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีปะการัง ฝูงปลา และสัตว์น้ำกว่า1,000 ชนิด แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ นอกจากนี้หมู่เกาะมัลดีฟส์ยังเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมดำน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย หากใครที่มองหาส่วนลดสำหรับที่พัก วันนี้เรามีส่วนลด Expedia มาฝาก ไม่ใช่แค่มัลดีฟส์เท่านั้น แต่รวมไว้ทุกจุดหมายปลางทางที่อยากไป

ประเทศน่าเที่ยวที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า

ประเทศที่คนไทยเที่ยวโดยไม่ต้องขอวีซ่า

เที่ยวมัลดีฟส์ ไม่ต้องขอวีซ่า

2. ตุรกี

เที่ยวตุรกี ไม่ต้องขอวีซ่า

หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่าไปตุรกีไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่า ตุรกีนับเป็นอีกประเทศหนึ่งที่คง 2 วัฒนธรรมระหว่างยุโรปและเอเชียไว้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นดินแดนแห่งสองทวีป เมืองที่โด่งดังที่ไม่ไปไม่ได้เมื่อไปเยือนตุรกีก็คือ อิสตันบูล เมืองที่มีประชากรมากที่สุดในตุรกี แถมยังเป็นเมืองที่งดงามทั้งวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรม ยิ่งถ้าในช่วง Spring อิสตันบูลจะเต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด เช่น ดอกทิวลิป ทำให้เมืองสวยงามยิ่งขึ้นไปอีก และเทศกาลที่โด่งดังไปทั่วโลกคือเทศกาลบอลลูนที่เมือง Cappodocia ซึ่งเป็นเมืองมรดกโลก สวยงามจนนักเดินทางทั้งหลายปักหมุดให้เป็น 1 ในจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนให้ได้เนื่องจากเป็นเมืองที่มีพื้นผิวเหมือนดวงจันทร์

ประเทศตุรกี เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่า

ประเทศตุรกี

ตุรกี

3. บราซิล

ประเทศบราซิล

เมื่อนึกถึงบราซิล ทุกคนจะนึกถึงฟุตบอล แต่บราซิลนั้นคนไทยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า สามารถไปเที่ยวได้เลย และสิ่งที่ทำให้บราซิลโดดเด่นและเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับนักเดินทางก็คือบราซิลรวบรวมสถานที่ทางประวัติศาตร์ รวมไปถึงชายหาดแสนโรแมนติก เมืองที่โด่งดังที่ต้องไปเยือนก็คือ ริโอ เดอ จานเนอโร เพราะเนื่องจากมีการจัดงานโอลิมปิกที่แสนยิ่งใหญ่ที่นี่ ย่านที่ต้องไปในริโอก็คือ ย่านลากัว เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ที่มีราคาสูงที่สุดที่ริโอ ซึ่งเป็นลากูนที่วิวสวยสะกดตามากๆ ขนาดในภาพยังสวยขนาดนี้ของจริงต้องมีตะลึงกันบ้าง แต่ถ้าหากอยากจะปาร์ตี้ ไนท์ไลฟ์ ก็ต้อง Lapa ซึ่งเป็นย่านการค้าของริโอ ทุกคืนช่วงวีคเอนด์ท้องถนนจะเต็มไปด้วยสีสันของนักเต้นและดนตรีแซมบ้า แน่นอนเครื่องดื่มที่ต้องไม่ลืมสั่งก็คือ caipirinha

ประเทศบราซิล เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่า

บราซิล

เที่ยวบราซิล ไม่ต้องขอวีซ่า

4. แอฟริกาใต้

แอฟริกาใต้

ถ้ามาแอฟริกาใต้หลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่ามีเมืองเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสวยงามและธรรมชาติอย่าง Cape town ซ่อนตัวอยู่ ซึ่งจุดเด่นของเมืองนี้อยู่ที่ภูเขาที่มีชื่อว่า Table Mountain ซึ่งเป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายรูปโต๊ะ สามารถมองเห็นภูเขานี้ได้ทั่วทุกมุมไม่ว่าจะอยู่จุดไหนของเมือง เรียกได้ว่าแค่เจ้าภูเขาโต๊ะนี่ก็อยากจะไปเยือนแล้ว นอกจากภูเขาแล้วตัวเมืองของเคปทาวน์นั้นมีเสน่ห์จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมดนตรีพื้นเมืองที่เราจะเห็นได้ตามท้องถนน รวมไปถึงอาหารเรียกได้ว่าใครที่สายกินต้องมาเคปทาวน์เพราะมีเมนูเนื้อม้าให้ลอง!

และแน่นอนอีกจุดเด่นนึงก็คือ เจ้าเพนกวินนั่นเอง ซึ่งชายหาดมีชื่อว่า Boulders Beach เป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยเพนกวินนอนพุงกากกันเกลื่อนหาด นอกจากนั้นยังมีนกกระจอกเทศ ลิง รวมไปถึงสัตว์ชนิดอื่นๆให้เราทำความรู้จักอีกด้วย

เที่ยวแอฟริกาใต้ ไม่ต้องขอวีซ่า

แอฟริกาใต้ เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่า

เที่ยวแอฟริกาใต้

5. ชิลี

เที่ยวชิลี ไม่ต้องขอวีซ่า

มีหลายคนที่ไม่ทราบว่าหากเราจะไปเที่ยวชิลีนั้นไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่า ชิลีเป็นประเทศที่ทอดตัวยาวเรียบทะเล มีเมืองหลวงคือ Santiago สิ่งที่โดดเด่นเมื่อไปเยือนชิลี คือ ความสดใสและสีสันที่สะดุดตาของบ้านเรือน รวมไปถึง Street Art สีสันของบ้านเรือนที่ชิลีคงถูกใจใครหลายๆคนจนทำให้อยากไปเยือนสักครั้ง หากคุณชอบดื่มไวน์แล้วล่ะก็…ชิลีก็ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่โด่งดังเรื่องไวน์ แถมราคายังเป็นมิตร และสถานที่ที่คุณมาชิลีแล้วต้องไปเยือนเลยก็คือ Valle De La Luna ตั้งอยู่บนทะเลทรายอะตาคามา เพราะเนื่องจากเป็นความสวยงามที่เกิดจากธรรมชาติ เกิดจากการกัดกร่อนของลมและน้ำท่วมมานานนับร้อยปี มีลักษณะคล้ายพื้นผิวของดวงจันทร์ ซึ่งชื่อภาษาสเปนแปลเป็นไทยก็คือหุบเขาแห่งดวงจันทร์นั่นเอง

ประเทศชีลี เที่ยวไม่ต้องขอวีซ่า

ประเทศชิลี

ซิลี

แน่นอนว่าแต่ละประเทศยังมีสถานที่ที่สวยงามซ่อนตัวอยู่รอให้นักเดินทางไปค้นหาอีกมาก แต่วันนี้เรายกมาเพียงคร่าวๆ เพื่อกระตุ้นต่อมนักเดินทางที่อยู่ในตัวคุณให้ออกเดินทางท่องโลก แล้วคุณจะพบว่าสิ่งมหัศจจรย์ทั้งหลายนั้นรอให้คุณเดินทางไปค้นพบ