Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

9 อินสตาแกรมที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณทิ้งทุกอย่าง
และไปใช้ชีวิตแบบ #VanLife

อินสตาแกรมแรงบันดาลใจให้ใช้ชีวิตแบบ #VanLife

ดูเหมือนว่าจะมีเพียงไม่กี่อย่างที่สามารถล่อตาล่อใจชาวมิลเลนเนียลให้ออกจากงานและเริ่มต้นการผจญภัยได้ แม้ว่าเราทุกคนจะไม่ใช่บล็อกเกอร์นักท่องเที่ยวแต่ก็ใช่ว่าจะทำให้ไลฟ์สไตล์การเดินทางกลายเป็นจริงไม่ได้ ชีวิตบนรถแวนคือไลฟ์สไตล์หนึ่งที่เราติดตามอยู่ตลอด เป็นการผสมผสานระหว่างการ DIY การเคารพธรรมชาติ การปลดปล่อยจิตวิญญาณ และการผจญภัยซึ่งไม่อาจละสายตาไปได้ และนี่คือ 9 อินสตาแกรม #VanLife ที่อาจเป็นแรงบันดาลใจให้คุณออกไปท่องโลกกว้างด้วยตัวเอง

1. @bluebusadventure

Blue Bus Adventures คือช่างภาพสองคนจากซานฟรานซิสโกซึ่งปัจจุบันผันตัวมาใช้ชีวิต 24 ชั่วโมงอยู่ในรถโรงเรียนดัดแปลงและออกท่องเที่ยวพร้อมกับถ่ายรูปไปเรื่อย พวกเขาลดพื้นที่จาก 1,500 ตารางฟุต เหลือ 100 ตารางฟุต ทำให้สามารถเก็บภาพประทับใจในสถานที่อันไกลโพ้นได้

 

A post shared by Nick & Jessica (@bluebusadventure) on

2. @40hoursoffreedom

ซาร่าห์กับอเล็กซ์แห่ง 40 Hours of Freedom ได้ทิ้งงานประจำมาอยู่บ้านติดล้อ DIY ของตัวเองหลังจากที่พ่อของอเล็กซ์ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ งานของพวกเขาคือการเดินทาง 24 ชั่วโมงและสร้างพันธมิตรในการดำเนินธุรกิจการตลาด

3. @al_kate_wake

อลิซกับอดัมกำลังตระเวนไปทั่วออสเตรเลียด้วยรถแวนเรโนลต์มาสเตอร์ดัดแปลง แม้ว่าการใช้ชีวิตบนรถจะมีอุปสรรคมากมายแต่ก็เป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยและมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย

 

A post shared by Alice Wakefield (@al_kate_wake) on

4. @morgabob

มอร์แกน บราวน์ออกท่องเที่ยวเพียงลำพังในรถแวน VW ปี 1970 และสร้างสัมพันธ์กับคนอื่นโดยการพูดคุยกันเกี่ยวกับความตายและการสูญเสีย ผลงานของเธอมีทั้งงานเขียน นิทรรศการงานศิลปะที่ต้องอาศัยการมีปฏิสัมพันธ์จริงๆ และพ็อดคาสท์ (การเผยแพร่เสียง) โครงการปัจจุบันของเธอคือการเดินทางไปทั่วประเทศกับตู้โทรศัพท์และจัดรายการที่ชื่อว่า Conversations I Wish I Had เพื่อเชื้อเชิญให้คนอื่นๆเข้ามาพูดคุยกับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว

 

A post shared by morgan brown (@morgabob) on

5. @fernthebus

Fern the Bus คือเบนกับแมนดี้ซึ่งเดินทางไปทั่วสหรัฐอเมริกากับแคนาดาในรถโรงเรียนดัดแปลงซึ่งตั้งชื่อตามเด็กผู้หญิงรักสัตว์ในภาพยนตร์เรื่อง Charlotte’s Web โดยพวกเขาได้พากันไปผจญภัยไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า จับปลา และแพดเดิลบอร์ดไปยังทุกๆที่

 

A post shared by Fern The Bus (@fernthebus) on

6. @theseasidevan

The Seaside Van ประกอบไปด้วยมีร่ากับกิลล์ซึ่งเดินทางไปตลอดแนวชายฝั่งและอาศัยอยู่ในรถแวนที่ดัดแปลงเอง พวกเขาจะโต้คลื่นทุกครั้งที่มีโอกาสและบันทึกภาพการดัดแปลงรถแวนของตัวเองเพื่อให้บรรดาผู้ติดตามได้รับชมด้วย

7. @luv_martha

Luv Martha คือผู้ประกอบการผลิตชุดบิกินี่ระหว่างที่อาศัยอยู่ในรถโรงเรียนดัดแปลงของตัวเอง เธอเล่าว่าชีวิตในรถโรงเรียนคันเล็กนี้บางครั้งก็น่ามหัศจรรย์บางครั้งก็ลำบาก “ฉันสงสัยว่าตัวเองจะสามารถใช้ชีวิตระยะยาวอยู่ในนี้ได้จริงเหรอ แต่สุดท้ายฉันก็รู้สึกพอใจกับชีวิตสมถะแบบนี้ น่าทึ่งจริงๆค่ะ”

 

A post shared by LUV MARTHA SWIM (@luv_martha) on

8. @repoweredram

แคโรไลน่าแห่ง Repowered Ram เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ใช้ชีวิตอยู่ในรถแวนที่เป็นมิตรต่อระบบนิเวศซึ่งเธอตั้งชื่อว่าร็อกซี่ตลอด 24 ชั่วโมง รถแวนคันนี้ถูกดัดแปลงให้เป็นที่อยู่อาศัยโดยใช้วัสดุที่ใช้แล้วและสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ รวมทั้งติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์เพื่อให้แคโรไลน่าสามารถใช้ชีวิตแบบไม่ต้องพึ่งพาพลังงานไฟฟ้า

 

A post shared by Re|Powered Ram (@repoweredram) on

9. @veggiebusdiaries

โจฮันน่าผู้รักธรรมชาติกับไอแดนซึ่งเป็นคุณหมอ..พวกเขาใช้ชีวิตอยู่ในรถแวนและท่องเที่ยวไปทั่วละตินอเมริกาพร้อมกับแวะเยี่ยมสังคมชนบทตลอดทาง รถแวนของพวกเขาใช้เชื้อเพลิงชีวภาพหรือพลังงานจากพืชซึ่งเก็บมาจากโรงแรมและร้านอาหารระหว่างทางเพื่อให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ บล็อกของพวกเขาที่เขียนเล่าถึงการผจญภัยมีชื่อว่า Camino Casamel หรือ “การเดินทางในฝันของเรา”

 

A post shared by Camino Casamel (@veggiebusdiaries) on

Blogger : Colleen Stinchcombe

Source : brit.co