Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

เคล็ดลับท่องเที่ยว-ช้อปปิ้งอย่างไรให้คุ้มค่า
ชาร์จพลังรับปีใหม่แบบไม่ต้องกั๊ก

เคล็ดลับท่องเที่ยว ช้อปปิ้งอย่างไรให้คุ้มค่า

ช่วงที่เหมาะที่สุดสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวมาถึงแล้ว นั่นคือช่วงต่อระหว่างเดือนธันวาคมปีนี้ไปจนถึงเดือนมกราคมของปีหน้า นอกจากจะมีวันหยุดเยอะยังอัดแน่นไปด้วยเทศกาลสำคัญอย่างคริสต์มาสและการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บ้างก็ใช้เวลาช่วงนี้เพื่อผ่อนคลายหลังจากทำงานหนักมาตลอดทั้งปี นอกจากจะได้พักผ่อนแล้วยังเป็นโอกาสดีในการค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆในการใชัชีวิตและการทำงานในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง และสำหรับสาวๆนอกจากการกินเที่ยวแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการตะลุยช้อปปิ้งเพื่อตามหาไอเท็มที่อยู่ในวิชลิสต์ยาวเหยียดซึ่งเป็นการมอบรางวัลชีวิตให้กับตัวเอง และเพื่อให้ทริปที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองของชาว issue247 เป็นไปอย่างเต็มที่และคุ้มค่า เรามีทิปส์ดีๆมาแนะนำกัน

มุ่งหน้าสู่ Dream Destination

ช้อปปิ้งอย่างไรให้คุ้มค่า

เป็นทริปใหญ่ที่รอคอยมาทั้งปีก็ต้องไปสัมผัสสถานที่หรือประเทศในฝันกันไปเลย อาจจะต้องใช้งบประมาณมากหน่อยสำหรับจุดหมายปลายทางระดับโลกหรือจุดหมายการท่องเที่ยวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมแต่เชื่อว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแน่นอน อย่างที่ทราบกันดีว่าการได้ไปเห็นและสัมผัสประสบการณ์จริงในที่ที่เป็น Dream Destination ย่อมดีกว่าการดูภาพและอ่านเรื่องราวจากหน้าจอแน่นอน ฉะนั้นถ้าอยากได้ความฟินก็ต้องยอมจ่าย

เรื่องกินต้องให้สุด

ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง

อีกหนึ่งส่วนที่เติมเต็มการเดินทางให้สมบูรณ์คือการได้ลิ้มลองอาหารที่เป็นสุดยอดของแต่ละท้องที่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเราไม่ได้เดินทางไปกินของอร่อยชื่อดังได้ง่ายๆในช่วงเวลาปกติฉะนั้นจะเสียเงินก้อนใหญ่ทั้งทีต้องจัดให้สุดตั้งแต่สตรีทฟู้ดไปจนถึงร้านระดับมิชลินสตาร์ ใครที่ยังไม่เคยลองขอบอกว่าควรลองสักครั้งหนึ่งในชีวิตแล้วจะได้รู้ว่าสุดยอดความฟินจากการรับประทานอาหารเป็นอย่างไร

ช้อปปิ้งแบรนด์เนมแบบคุ้มๆ

ช้อปปิ้งแบรนด์เนมแบบคุ้มๆ

ข้อนี้ไม่ได้แนะนำเพื่อเอาใจสาวๆขาช้อปเท่านั้น คุณผู้ชายทั้งหลายก็คงมีความคิดไม่ต่างกันในเรื่องการให้รางวัลกับตัวเอง และแน่นอนว่าของเหล่านั้นส่วนใหญ่จะมีราคาค่อนข้างสูงและมีต้นกำเนิดการผลิตอยู่ในประเทศที่เป็นมหานครแห่งแฟชั่นของโลก โดยเฉพาะสินค้าในกลุ่มลักชัวรี่ทั้ง กระเป๋าถือ นาฬิกา เครื่องประดับ หรือเครื่องหนัง ซึ่งแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายนิยมซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเองและคนที่รัก เมื่อเดินทางไปถึงประเทศต้นกำเนิดแล้วก็ไม่มีเหตุอะไรที่จะไม่ซื้อ นอกจากจะได้เป็นเจ้าของไอเท็มชิ้นวิชลิสต์ในราคาที่ถูกกว่า ยังได้ Tax Refund กลับเข้ามาในกระเป๋าอีกด้วย เพราะฉะนั้นอยากได้อะไรก็จัดไปเลย รับรองคุ้ม

ห้ามพลาดของดีราคาถูกใน Duty Free

ของดีราคาถูกใน Duty Free

ยังไม่จบสำหรับการช้อปปิ้งในราคาย่อมเยาจะเรียกว่าเป็น  To Do List ก็ว่าได้สำหรับการซื้อของราคาถูกใน Duty Free ซึ่งมีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลายแต่สิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆก็คงหนีไม่พ้นสินค้าที่เกี่ยวกับความสวยความงามอย่างสกินแคร์ เมคอัพ และน้ำหอมที่หากซื้อในเมืองไทยตามปกติจะราคาสูงนิดนึงแต่ในเวลาที่ของเหล่านี้ปลอดภาษีก็ต้องบอกว่าไม่ซื้อไม่ได้จริงๆ มากไปกว่านั้นคือไอเท็มเหล่านี้เป็นสิ่งที่สาวๆต้องซื้อกันเป็นประจำอยู่แล้วฉะนั้นก่อนออกเดินทางก็ลิสต์เอาไว้เลยเมื่อผ่านเข้าไปในโซน Duty Free จะได้ช้อปปิ้งของถูกกันแบบรัวๆ

ต้องมีกำลังเสริมเพื่อทริปสุดเพอร์เฟ็กต์

ช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการที่จะได้ กิน เที่ยว ช้อป แบบจัดเต็มในสถานที่ในฝันย่อมต้องแลกมากับการใช้จ่ายที่สูงกว่าปกติสักหน่อย สำหรับใครที่ได้ค่าตอบแทนจากการทำงานเพียงพอก็เป็นเรื่องดีอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่อยากจะมีประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าจดจำในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แต่ติดที่มีงบประมาณจำกัดและเงินโบนัสก็ได้ไม่มากพอฉะนั้นเรื่องของการขอสินเชื่อสักก้อนไว้ใช้จ่ายก็เป็นเรื่องที่เราสามารถทำได้ ไม่ว่าจะใช้ในการจองตั๋วเครื่องบิน จ่ายค่าโรงแรม หรือจะขอไว้เป็นงบช้อปปิ้งที่จะได้เลือกซื้อของในราคาที่คุ้มค่าก็เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล

และหนึ่งในสินเชื่อที่เราอยากแนะนำคือ สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จุดเด่นคือไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ให้วงเงินอนุมัติสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ ที่สำคัญสมัครง่ายมากผ่านทาง www.krungsri.com และแน่นอนว่าอนุมัติรวดเร็วทันใจ ได้เงินทันไปเที่ยวปีใหม่แน่นอน สำหรับรายละเอียดสามารถเข้าไปที่ลิงก์นี้ได้เลย Krungsri Personal Loan

เที่ยวให้สนุกน้า…ปีหน้ากลับมาลุยงานกันใหม่ สู้ๆ!