Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

หญิงสาวคนนี้ค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ
ด้วยการเดินทางรอบโลกในชุดแต่งงาน

 

รูปภาพที่โพสต์โดย The travelling bride (@the_travelling_bride) เมื่อ

ใครว่าเราไม่สามารถสวมชุดแต่งงานซ้ำได้อีก? พาฟลิน่า เมลิชาโรว่า สาวใหญ่ชาวเชควัย 49 ปีกำลังเดินทางรอบโลกในชุดแต่งงานตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมาโดยถ่ายภาพของตัวเองในชุดกระโปรงลูกปัดพร้อมกับผ้าคลุมผมขณะที่ไปเยือนประเทศต่างๆ เช่น ตุรกี ไทย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เธอบันทึกการเดินทางลงบน Instagram และ Facebook แต่ปรากฏว่าไม่มีเจ้าบ่าวอยู่ในรูปเลยแม้แต่รูปเดียว เนื่องจากสาวหม้ายวางแผนการผจญภัยครั้งนี้เพื่อค้นหาตัวเอง

พาฟลิน่าได้เขียนลงบน Facebook ว่า “เมื่อไม่นานมานี้ฉันเพิ่งรวบรวมกำลังใจและยุติความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยความรุนแรง ก้าวร้าว ไม่ซื่อสัตย์ เสแสร้งแกล้งทำ หวังแต่ผลประโยชน์ส่วนตน น่าอับอาย และบ้าอำนาจแทนที่จะเปี่ยมไปด้วยความรัก อารมณ์ขัน ความเข้าอกเข้าใจ มีน้ำใจ และมิตรภาพอันดีงาม ฉันจึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อตามหาสิ่งใหม่ๆที่น่าสนใจและสวยงามให้กับชีวิต” เธอบันทึกภาพตัวเองท่ามกลางทัศนียภาพอันน่าทึ่ง เช่น มัสยิดสีน้ำเงิน ณ กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี

นี่คือตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลก เบิร์จคาลิฟา ณ เมืองดูไบ

และอนุสรณ์สถานทัชมาฮาลในเมืองอัครา ประเทศอินเดีย

สื่อเดลี่เมลรายงานว่าพาฟลิน่าถูกขอแต่งงานจากหนุ่มๆประมาณ 2-3 คนระหว่างการเดินทาง ขณะเดียวกันก็มีสายตาจำนวนไม่น้อยที่มองเธออย่างแปลกประหลาด เธอไม่ได้มองหาใครเพื่อมาแต่งงานแต่หวังว่าสักวันหนึ่งเธอจะพบใครสักคนที่ “กำลังรอเธออยู่”

พาฟลิน่ากล่าวว่า “ฉันคิดว่าโครงการนี้น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนที่คิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่ใช่เฉพาะแค่เรื่องความสัมพันธ์ที่แตกร้าว แต่ยังรวมไปถึงทุกๆอย่างในชีวิตที่ทำให้พวกเขาโศกเศร้าและไม่มีความสุข”

สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือเธอกำลังพิสูจน์ว่าการแต่งงานก็เป็นแค่การผจญภัยครั้งหนึ่งในชีวิตเท่านั้น การยุติชีวิตแต่งงานไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะจบลงไปด้วย ทว่านี่อาจเป็นการเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่อีกครั้งก็เป็นได้

 

รูปภาพที่โพสต์โดย The travelling bride (@the_travelling_bride) เมื่อ

 

รูปภาพที่โพสต์โดย The travelling bride (@the_travelling_bride) เมื่อ

Blogger : Haley Goldberg

Source : self.com