Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Sala Lanna
โรงแรมขนาดเล็กในย่านเก๋ของเชียงใหม่

2 Bedroom Pool Villa Suite - โรงแรม เชียงใหม่

ย้ายโลเคชั่นมาพักผ่อนและหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่เชียงใหม่กันบ้างดีกว่าค่ะ สัปดาห์นี้ Coco พาชาว issue247 มาใช้ช่วงเวลาวันหยุดที่ Sala Lanna โรงแรมขนาดเล็กแต่เก๋มากในย่านวัดเกตุบนถนนเจริญราษฎร์ริมแม่น้ำปิง แหล่งไลฟ์สไตล์ที่รวบรวมแกลลอรี่ ผับ ร้านอาหาร และร้านกาแฟน่ารักๆ ไว้มากมาย ใครที่เป็นเชียงใหม่เลิฟเวอร์ต้องคุ้นเคยกับย่านนี้อย่างแน่นอน สำหรับแลนด์มาร์คที่ง่ายที่สุดในการเดินทางมาคือโรงแรมนี้ตั้งติดอยู่กับร้านชาสีชมพูเวียงจูมออนนั่นเอง

โรงแรม เชียงใหม่

Sala Lanna มีห้องพักทั้งหมด 16 ห้อง ด้วยจำนวนห้องพักที่ไม่มากนี้ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาพักผ่อนจริงๆ ขนาดและรูปแบบของห้องพักมีให้เลือกแตกต่างกันถึง 5 แบบ โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 2,800 ไปจนถึง 21,000 บาท ห้องพักแบบแรกที่จะแนะนำคือ Standard (2,800 บาท) 2 ห้องพักที่เหมาะสำหรับทริปที่มีงบจำกัดหน่อย ถัดมาคือ River View Superior Balcony (4,500 บาท) ตั้งอยู่บนชั้น 2 มีทั้งหมด 4 ห้อง สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือระเบียงสำหรับชมวิวริมแม่น้ำปิง และ Deluxe Suite (5,000 บาท) ห้องพักที่เน้นความกว้างขวางสะดวกสบาย ไฮไลท์อยู่ที่ห้องน้ำที่สวยงามเปิดโล่งตั้งอยู่บนชั้นหนึ่งของโรงแรม เปิดให้บริการ 4 ห้องด้วยกัน

Standard - Sala Lanna Hotel

ห้องพัก Standard - โรงแรม เชียงใหม่
– ห้องพักแบบ Standard –

River View Superior Balcony - Sala Lanna Hotel

ห้องพัก River View Superior Balcony - โรงแรม เชียงใหม่
– ห้องพักแบบ River View Superior Balcony –

Deluxe Suite - Sala Lanna Hotel

ห้องพัก Deluxe Suite - โรงแรม เชียงใหม่
– ห้องพักแบบ Deluxe Suite –

มาต่อกันที่ชั้น 3 กับ River View Deluxe Balcony (ราคา 5,900 บาท) ห้องพักพร้อมระเบียงส่วนตัวที่มอบวิวสวยสะกดใจ จำนวนทั้งหมด 5 ห้อง และปิดท้ายกับ 2 Bedroom Pool Villa Suite (21,000 บาท) ห้องพักขนาดใหญ่ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน ห้องนั่งเล่น สระว่ายน้ำส่วนตัว และระเบียงที่กว้างขวางให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของริมน้ำปิงได้อย่างเต็มตาเต็มอารมณ์

River View Deluxe Balcony - Sala Lanna Hotel

ห้องพัก River View Deluxe Balcony - โรงแรม เชียงใหม่
– ห้องพักแบบ River View Deluxe Balcony –

2 Bedroom Pool Villas Suite - Sala Lanna Hotel

2 Bedroom Pool Villa Suite - โรงแรม เชียงใหม่
– ห้องพักแบบ 2 Bedroom Pool Villa Suite –

ห้องพักว่าเก๋แล้ว อาหารของ Sala Lanna ก็เก๋ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอาหารเช้าที่มีอะลาคาร์ทรสชาติเยี่ยมให้เลือกสั่งอย่างจุใจ แถมการเสิร์ฟยังมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และที่เด็ดสุดคือไม่ว่าเราจะตื่นสายแค่ไหนก็สามารถรับประทานเบรคฟาสต์แบบ non-stop ได้จนถึง 5 โมงเย็นเลยทีเดียว และอีกหนึ่งความอร่อยที่พลาดไม่ได้คือภัตตาคารอาหารอิตาเลียนของโรงแรมนั่นเอง จานเด็ดคือสปาเก็ตตี้ผัดไส้อั่วจานฟิวชั่นที่ผสมผสานเมนูเส้นของอิตาลีกับอาหารพื้นเมืองของภาคเหนือได้อย่างลงตัว

ภัตตาคารอาหารอิตาลี

นอกจากความประทับใจกับห้องพักสไตล์มินิมอลที่อยู่สบายและอาหารรสชาติเยี่ยมแล้ว อีกสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือบาร์บนชั้นดาดฟ้าที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษด้วยการชมวิวเมืองเชียงใหม่จากที่นี่ โดยเฉพาะแสงไฟหลากสีสันที่ประดับประดาให้แม่น้ำปิงมีชีวิตชีวาในช่วงค่ำคืน และจะดีขนาดไหนถ้าจะได้มาชมพลุและแสงเทียนจากกระทงนับไม่ถ้วนในช่วงเทศกาลยี่เป็ง ใครอยากสัมผัสบรรยากาศสุดวิเศษก็ต้องรีบจองห้องพักกันแต่เนิ่นๆ เพราะในช่วงเทศกาลลอยกระทงที่พักในจังหวัดเชียงใหม่จะหายากมากจริงๆ

บาร์ ชมวิว เชียงใหม่

สำหรับใครที่เคยสัมผัสกับโรงแรมเก๋ในเครือ Sala อาทิ ภูเก็ต สมุย เขาใหญ่ หรืออยุธยา ลองมาสัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างในภาคเหนืออย่าง Sala Lanna ดูบ้าง รับรองว่าจะได้บรรยากาศและแรงบันดาลใจใหม่ๆ อย่างแน่นอน

ศาลา ลานนา – Sala Lanna
Address :
49 ถนนเจริญราษฎร์ ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
Tel :
053-242-588
Fax :
053-242-589
E-mail :
Website :
Facebook :
Twitter :
สิ่งอำนวยความสะดวก :
อินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง