Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Red&Yellow Leaves Festival
5 สถานที่สุดประทับใจในเอเชีย..ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่น่าไปปักหมุด

สถานที่สุดประทับใจในเอเชีย ชมใบไม้เปลี่ยนสี

เผลอแป๊บเดียวก็หน้าร้อนและอีกไม่กี่เดือนก็จะย่างเข้าสู่หน้าฝนกันแล้ว หลายคนอาจมีแพลนไปเที่ยวตามธรรมชาติชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ต่างประเทศ แต่ถ้าใครเริ่มเบื่อประเทศยอดฮิตอย่างญี่ปุ่นแล้วอยากค้นหาเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆ วันนี้เราจัดมาให้!

1. ศรีนาคา แคว้นแคชเมียร์ ประเทศอินเดีย (Sri Nagar, Kashmir)

ชมใบไม้เปลี่ยนสี

ศรีนาคา เมืองหลวงฤดูร้อนของแคว้นแคชเมียร์ที่มีชื่อเสียงในฐานะเมืองแห่งดอกไม้ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมสีสันสดใสของดอกไม้ในสวนที่จัดแต่งไว้อย่างดี แต่เมื่อถึงช่วงเดือนตุลาคมย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงเราจะได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของต้นชินาร์ (Chinar) ต้นไม้ประจำแคว้นแคชเมียร์ ซึ่งมีใบคล้ายใบเมเปิ้ล ค่อยๆเปลี่ยนสีไล่เฉดตั้งแต่เหลือง แดง น้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม ก่อนจะร่วงหล่นกลายเป็นท้องทุ่งสีน้ำตาลส้มอันสวยงาม

การเดินทาง

จากสนามบินอินทิราคานที กรุงเดลี ต่อเครื่องบินในประเทศไปลงที่ศรีนาคา

2. เลห์ แคว้นแคชเมียร์ ประเทศอินเดีย (Leh, Kahmir)

ใบไม้เปลี่ยนสี

ภาพจาก JoinMe2TheWorld

เลห์ เมืองทางตอนเหนือของแคว้นแคชเมียร์ ประเทศอินเดีย เป็นเมืองที่มีธรรมชาติสวยงาม โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาสลับซับซ้อน วิถีชีวิตของชาวเมืองที่เรียบง่าย และศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจจนได้ชื่อว่าเป็นทิเบตน้อย เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูหนาวเราจะได้เห็นต้นป๊อปลาร์เปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทั่วทั้งเมือง โดยเฉพาะเมื่อได้ขึ้นบนภูเขาสูงแล้วมองลงมาจะได้เห็นบ้านเรือนสีขาวสลับกับต้นไม้สูงสีเหลืองมีเทือกเขาทอดยาวเป็นฉากหลัง สวยสุดใจจริงๆ

การเดินทาง

จากสนามบินอินทิราคานที กรุงเดลี ต่อเครื่องบินในประเทศไปลงที่เลห์

3. อุทยานจิ่วไจ้โกว ประเทศจีน (Jiuzhaigou, China)

สถานที่สุดประทับใจในเอเชีย ชมใบไม้เปลี่ยนสี

อุทยานแห่งชาติจิ่วไจ้โกวตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวน ด้วยสีสันสวยงามของพืชพันธุ์ธรรมชาติ น้ำตก และทะเลสาบอันโด่งดังทำให้อุทยานแห่งชาติจิ่วไจ้โกวได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO ในปี ค.ศ.1992 ในช่วงเดือนตุลาคม เมื่อก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงต้นไม้ในอุทยานจะเปลี่ยนสีจนกลายเป็นสีแดง ชมพู และเหลืองสดไปทั่วผืนป่า โดยเฉพาะบริเวณรอบทะเลสาบที่จะเห็นต้นไม้ใบไม้สีสันสดใสสะท้อนบนพื้นน้ำสีฟ้าเขียวจนกลายเป็นภาพที่สวยงามเหมือนภาพวาด

การเดินทาง

สามารถขึ้นเครื่องไปลงได้ทั้งสนามบินเมืองเฉิงตู หรือเมืองฉงชิ่ง จากนั้นจึงต่อเครื่องบินไปลงจิ่วไจ้โกว

สถานที่สุดประทับใจในเอเชีย

4. ฟาร์มฝูโซ่วซาน ไต้หวัน (Fushoushan Farm, Taiwan)

สถานที่สุดประทับใจในเอเชีย ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่น่าไปปักหมุด

ภาพจาก www.fushoushan.com.tw

ฟาร์มฝูโซ่วซานตั้งอยู่บนภูเขาหลีซาน (Lishan) เมืองไทจง ด้วยความสูงถึง 1,800-2,580 เมตรจากระดับน้ำทะเล และล้อมรอบด้วยภูเขาและทิวทัศน์กว้างทำให้ฟาร์มฝูโซ่วซานมีอากาศดีเหมาะแก่การเพาะปลูกพืชผัก ผลไม้ และดอกไม้เมืองหนาวตลอดทั้งปี จนได้รับฉายาว่าสวิสเซอร์แลนด์ไต้หวัน ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปีฟาร์มฝูโซ่วซานจะอาบย้อมไปด้วยสีแดงของใบเมเปิ้ลที่ปลูกอยู่ทั่วฟาร์ม หากใครสนใจจะพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ชมทิวทัศน์ป่าเขาอันสวยงามยามค่ำคืนที่นี่ก็มีที่พักให้บริการหลากหลายรูปแบบ รวมทั้งกิจกรรมภายในฟาร์มที่น่าสนใจอีกมากมาย

การเดินทาง

จากไทเปเดินทางโดยรถไฟ TRA ไปลงยี่หลาน (Yilan) จากนั้นต่อรถบัสเพื่อไปฟาร์มฝูโซ่วซาน

สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี

ภาพจาก www.fushoushan.com.tw

5. ทะเลสาบคานาสือ ซินเจียงอุยกูร์ ประเทศจีน (Kanas Lake)

สถานที่ในเอเชีย ชมใบไม้เปลี่ยนสี

ทะเลสาบคานาสตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือสุดของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่มีความลึกที่สุดในโลกและได้ขึ้นทะเบียนเป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ เนื่องจากพบพันธุ์พืชและสัตว์มากมายและหาได้ยาก ทะเลสาบแห่งนี้ได้รับฉายาว่า “ทะเลสาบเปลี่ยนสี” เนื่องจากสีของน้ำในทะเลสาบจะเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงเวลาและสภาพอากาศ ในช่วงฤดูร้อนอุณหภูมิในน้ำสูงขึ้นน้ำในทะเลสาบจะเป็นสีเขียวครามขุ่น ในวันที่ท้องฟ้าสีสดใสน้ำในทะเลสาบจะเป็นสีเขียวครามเข้ม แต่เมื่อเกิดเมฆครึ้มน้ำในทะเลสาบจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเทา ทำให้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงทิวไม้รอบทะเลสาบจะค่อยๆเปลี่ยนสีกลายเป็นสีเหลืองเมื่อแสงอาทิตย์ส่องจนเกิดเงาไม้สะท้อนระยิบระยับบนทะเลสาบสีเขียวมรกตที่คดโค้งสวยงามจนกลายเป็นภาพธรรมชาติงดงามเหมือนสวรรค์บนดิน

การเดินทาง

ขึ้นเครื่องบินไปลงที่เมืองอูรูมูฉี แล้วต่อเครื่องบินไปลงยังเมืองคานาสือ

สถานที่ท่องเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสี