Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

สาวน้อยผู้จะสร้างสถิติโลก
โดยการเดินทางให้ครบทุกประเทศก่อนอายุ 27 ปี

สาวน้อยผู้จะเดินทางให้ครบทุกประเทศก่อนอายุ 27 ปี

แคสซี่ ดิ เปโกล ไม่ใช่นักท่องเที่ยวธรรมดา คำว่านักท่องเที่ยวธรรมดาคือผู้ที่ไปเที่ยวแค่ไม่กี่ประเทศในแถบยุโรปตะวันตกหลังจากที่เรียนจบ หรือระหว่างที่ศึกษาอยู่ต่างประเทศ จากนั้นก็ตั้งรกรากอยู่ในเมืองเล็กๆที่แสนธรรมด๊าธรรมดา แต่แคสซี่ ดิ เปโกล สาวน้อยชาวรัฐคอนเนตทิคัตตั้งใจว่าจะไปเยือนทุกประเทศในโลกก่อนที่เธอจะอายุ 27 ปี ทุกวันนี้เธอบันทึกเรื่องราวการเดินทางของตัวเองลงบนเว็บไซต์ Expedition 196

แคสซี่ ดิ เปโกล ออกเดินทางครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2015 และในที่สุดก็ได้ไปเยือนทั้งหมด 193 ประเทศที่มีอำนาจอธิปไตยรวมถึงไต้หวัน โคโซโว และปาเลสไตน์ด้วย เธอต้องนั่งเครื่องบินถึง 254 เที่ยวบินเพื่อเดินทางไปเยือน 180 ประเทศในระยะเวลากว่า 15 เดือนและรวมเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด 198,000 เหรียญ (หรือราว 6 ล้านกว่าบาท) ซึ่งเธอได้รับเงินสนับสนุนจากสปอนเซอร์ต่างๆและบางครั้งก็ได้พักโรงแรมฟรี เธอจะเป็นผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำเช่นนี้ หากเธอทำสำเร็จในอีก 45 วันข้างหน้าก็จะได้รับการบันทึกสถิติโลกในกินเนสส์บุ๊คว่าเป็นผู้ที่เดินทางครบทุกประเทศในโลกได้เร็วที่สุด

สวัสดีค่ะเพื่อนๆและพี่น้องนักเดินทางทุกคน! ขอบคุณมากสำหรับข้อความที่น่ารักทั้งหมด! ฉันรู้สึกยินดีที่ได้ยินว่าพวกคุณมาจากที่ไหนกันบ้าง! การที่ได้รู้ว่าคุณสนับสนุนภารกิจของฉันทำให้ฉันมีแรงผลักดันที่จะทำให้สำเร็จ ได้โปรดอย่าลังเลที่จะคุยกับฉัน ฉันชอบความคิดเห็นของพวกคุณทุกคน #fbf to Palawan #expedition196

แคสซี่ เล่าว่าการเดินทางครั้งนี้เกิดจากความอยากรู้อยากเห็น “ตั้งแต่สมัยเรียนแล้วฉันตั้งใจว่าจะเดินทางไปเยือนให้ครบทุกประเทศในโลกนี้และเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม แหล่งที่อยู่อาศัยทางธรรมชาติ และศาสนาต่างๆ ในอเมริกาเราโชคดีที่ได้เห็นวัฒนธรรมมากมายและผู้คนที่มาจากทั่วทุกมุมโลกที่ทำให้ประเทศของฉันเป็นอย่างในทุกวันนี้ ดังนั้นการเดินทางไปต่างประเทศของฉันก็เพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆบนโลกนี้ให้มากที่สุด ฉันจะได้ออกจากพื้นที่ปลอดภัยของตัวเองและก้าวเข้าสู่โลกที่ไม่รู้จักพร้อมกับทิ้งมรดกต่างๆไว้เบื้องหลัง”

หลังจากที่เดินขึ้นเขาผ่านไปหนึ่งชั่วโมงสิบห้านาที ฉันก็มาถึง Paro Taktsang ซึ่งสถานที่แห่งนี้ราวกับว่าหลุดออกมาจากภาพยนตร์เรื่อง Avatar เลย การเดินเขาท่ามกลางกลุ่มก้อนเมฆที่ลอยต่ำ มีหยดน้ำค้างสองข้างทาง ธงปลิวไสวเรียงรายเคียงคู่กับต้นสน ลมพัดเอื่อยเย็นสบาย และเถ้ากระดูกของผู้ล่วงลับพบเห็นได้อยู่ตามซอกหิน ฉันต้องข้ามสะพานและน้ำตกจากนั้นก็เดินขึ้นบันไดไปจนสุด ฉันเข้าไปในห้องๆหนึ่งซึ่งไม่มีใครเลยนอกจากตัวฉัน ฉันเดินเขย่งปลายเท้าผ่านเทียนไขที่มีเปลวไฟส่องสว่างกับอัฐิธาตุของนักบุญเข้าไปและคุกเข่าลงบนพรม จากนั้นจึงค่อยๆเปิดหน้าต่างและชื่นชมทัศนียภาพอันสวยงามเบื้องล่างซึ่งเป็นหุบเขาหิมาลัยระดับความสูงกว่า 2,000 ฟุตขณะที่กลุ่มเมฆเคลื่อนตัวผ่านอย่างรวดเร็ว ในตอนนั้นฉันไม่มีโทรศัพท์และกล้องใดๆทั้งสิ้นแต่ฉันก็สามารถซึมซับความสวยงามนั้นไว้ด้วยจิตใจที่สงบ • • • #expedition196 #everycountryintheworld

การเดินทางของแคสซี่เต็มไปด้วยความสุขแต่เธอก็ต้องเผชิญกับอุปสรรคหลายอย่างเนื่องจากเป็นผู้หญิง “ฉันเคยตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายหลายครั้งแต่ถ้าเป็นผู้ชายก็อาจไม่ต้องเสี่ยงถึงขนาดนั้น บางคนเชื่อว่าพวกเขาสามารถฉวยโอกาสจากฉันได้เนื่องจากฉันเป็นผู้หญิงน่าจะซื่อๆเชื่อคนง่ายและยอมจ่ายเงินหรือคุยกับพวกเขามากขึ้น แต่เสียใจด้วยเพราะถ้าฉันรู้สึกว่ากำลังโดนคุกคามหรือโดนเอาเปรียบก็จะเดินออกมาเลย” บางทีนี่อาจเป็นแรงบันดาลใจสำหรับคุณในการเดินทางไปเยือนทุกประเทศบนโลกด้วยเงินเพียง 200,000 เหรียญเท่านั้น คุณสามารถติดตามการเดินทางอันน่าทึ่งของแคสซี่ ดิ เปโกลได้ทางอินสตาแกรมและเว็บไซต์ของเธอ

Instagram : @expedition_196

Website : expedition196.com

Blogger : Michael Hafford

Source : refinery29.com