Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

ไร่แสงอรุณ
ดีท็อกซ์ทั้งกายใจที่ไร่แสงอรุณ จ.เชียงราย

ที่พัก

ผ่านครึ่งปีแรกมาแล้ว ชาว Issue247 คนไหนที่ยังไม่ได้หาเวลาไปพักผ่อนชาร์จพลังชีวิต คอลัมน์ Getaway ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่จะช่วยดีท็อกซ์ให้ร่างกายสะอาด จิตใจปลอดโปร่ง เรียกว่าเป็นทริปเพื่อสุขภาพเลยก็ว่าได้ เราจะชวนทุกคนเดินทางขึ้นเหนือสู่ที่ราบเชิงเขา ณ หมู่บ้านผากุบ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ไร่แสงอรุณ จุดหมายปลายทางของเราในทริปนี้

ไร่ แสงอรุณ

ไร่แห่งนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของเจ้าของที่อยากทำการเกษตรอย่างพอเพียงที่กลมกลืนกับภูมิประเทศมากที่สุด พร้อมๆ กับการสร้างสรรค์ที่พักจำนวนไม่มากเพื่อความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสูงสุด ในส่วนของการเพาะปลูกที่นี่มีแปลงพืชหลากหลายชนิดและมีจำนวนมากพอที่จะนำมาทำอาหารเพื่อเสิร์ฟนักท่องเที่ยว เราจึงได้รับประทานผักผลไม้ฉ่ำหวานที่ปลอดภัยไร้สารเคมี ถ้าได้มาเที่ยวที่นี่แนะนำให้งดเนื้อสัตว์ตลอดทริปนะคะ จะได้ดีท็อกซ์ไปด้วยในตัว รับรองว่าระบบขับถ่ายจะดีขึ้น แถมน้ำหนักก็จะลดลงด้วยค่ะ

ที่เที่ยวเชียงราย

ในส่วนของการสร้างสรรค์ห้องพักจะใช้วัสดุธรรมชาติและการรีไซเคิลเป็นหลัก พื้นห้องจะใช้ไม้เก่ามาปรับแต่งผิวให้เรียบและเสริมความแข็งแรงทนทาน หลังคามุงด้วยหญ้าคาซึ่งเป็นภูมิปัญญาของผู้คนท้องถิ่น ผนังห้องใช้ซีเมนต์ผสมดินเพื่อความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมและให้อากาศในห้องพักเย็นสบาย แม้จะมาเที่ยวในฤดูไหนก็จะสามารถสัมผัสได้ถึงความร่มเย็น ให้คุณหายใจอย่างเต็มปอดตลอดทริป โดยมีห้อง 5 รูปแบบให้เลือกคือ บ้านเพียงออ บ้านบึงบัว บ้านเดือนแจ่ม บ้านแสงอรุณ และบ้านริมโขง ซึ่งบ้านแต่ละแบบจะมอบวิวที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นป่าเชียวชอุ่ม หรือริมฝั่งแม่น้ำโขง

ที่พักเชียงราย

ที่พัก

ไร่แสงอรุณ

ที่พัก

แสงอรุณ

นอกจากอาหารสะอาดและห้องพักที่ช่วยให้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่แล้ว อีกส่วนหนึ่งที่จะเสริมให้ทริปนี้ครบเครื่องเรื่องสุขภาพคือการออกกำลังกาย ซึ่งกีฬาทุกชนิดเราจะได้เล่นท่ามกลางธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ของที่ราบเชิงเขาริมฝั่งแม่น้ำโขง ทั้งการเดินขึ้นลงบันได 165 ขั้น วิ่ง ขี่จักรยานท่องเที่ยว หรือโยคะ และอย่าลืมปิดท้ายด้วยการนั่งสมาธิบนพื้นหญ้า หายใจเข้าออกลึกๆ ให้ใจได้สงบผ่อนคลาย เพื่อเป็นการดีท็อกซ์จิตใจให้ใสสะอาด ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้เราจะออกแบบเองหรือจะเข้าคอร์สน้ำพุแห่งเยาว์วัยกับทางไร่แสงอรุณก็ได้ จบคอร์สแล้วหน้าใส จิตใจเบิกบาน แถมการันตีน้ำหนักที่จะลดลงถึง 2 กก. อีกด้วย สาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอทห้ามพลาด นอกจากจะได้พักผ่อนแล้วยังได้หุ่นเพรียวเป็นของแถมกลับบ้านอีกด้วย

ที่พัก

เชียงราย ไร่

ไร่เชียงราย

และไหนๆ ก็มาถึงริมแม่น้ำโขงแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่ควรทำก็คือการล่องเรือเที่ยวชมทัศนียภาพที่ยังอุดมสมบูรณ์และขึ้นฝั่งไปสัมผัสไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคนลาวด้วยการเที่ยวชมหมู่บ้านชายแดน และสำหรับคนที่รักในการเป็นจิตอาสาอย่าลืมไปเยือนโรงเรียนเด็กชาวเขา ให้กำลังใจเด็กๆ ที่ด้อยโอกาสด้วยการแบ่งปันความสุขหรือจะบริจาคเงินให้กับโรงเรียนด้วยก็ยิ่งดี เรียกได้ว่าครบถ้วนทริปดีท็อกซ์ ทางกายเราได้ออกกำลังกาย งดเนื้อสัตว์ รับประทานผักและผลไม้ปลอดสารพิษ ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารสะอาดขึ้น ส่วนจิตใจเราได้ใช้เวลากับตัวเองด้วยการนั่งสมาธิและทำบุญกับเด็กๆ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งทริปที่สมบูรณ์แบบเลยล่ะค่ะ

ไร่

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย

ใครที่อยากตามมาดีท็อกซ์กายใจที่ไร่แสงอรุณแบบเราก็สามารถมาได้หลายวิธี ทั้งรถทัวร์โดยเลือกจุดหมายปลายทางที่ อ.เชียงของ รถส่วนตัวก็สามารถขับมาตามแผนที่และพิกัดจีพีเอสที่อยู่ในเว็บไซต์ ถ้าออกเดินทางจากกรุงเทพฯ จะใช้เวลาประมาณ 10-12 ชั่วโมง และสำหรับใครที่อยากประหยัดเวลาก็สามารถเลือกนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินเชียงรายและต่อรถมาที่ไร่แสงอรุณได้สบายๆ

ไร่ แสงอรุณ

เที่ยว เชียงราย

ไร่แสงอรุณ – Rai Saeng Arun
Location :
บนทิวเขาเลียบริมแม่น้ำโขงกึ่งกลางระหว่าง เชียงแสนและเชียงของ หรือจากสนามบินเชียงรายประมาณ 96 กม.
Address :
เลขที่ 2 หมู่ 3 บ้านผากุบ ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย 57140
Map :
Tel :
087-690-7610
E-mail :
Website :
สิ่งอำนวยความสะดวก :
ห้องประชุมสัมมนา, ลานกิจกรรม