Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

พาเยี่ยมชมร้านอาหารสุดหรูบนปราสาทสีขาวหลังงาม
มิดวินเทอร์ กรีน เขาใหญ่

Midwinter Green

มิดวินเทอร์ กรีน ร้านอาหารสุดหรูบนเขาใหญ่ได้ฤกษ์เปิดประตูปราสาทสีขาวหลังงามอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ ทั้งอาหารที่เลิศรสและบรรยากาศที่ดีที่สุดบนเขาใหญ่ issue247.com ก็ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวสุดอลังการนี้ด้วยเหมือนกัน ขอบอกเลยว่าประทับใจสุดๆ เพราะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเขาใหญ่คือแหล่งตากอากาศที่ขึ้นชื่อและได้รับความนิยมมายาวนาน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ใช้เวลาเดินทางไม่นานแถมบรรยากาศก็ดี๊ดี บวกกับมิดวินเทอร์ กรีน ไม่ได้เป็นแค่ร้านอาหารเพียงอย่างเดียวแต่มันคือประสบการณ์อันน่าประทับใจที่สร้างสรรค์ผ่านสถานที่สวยๆ อาหารอร่อย การบริการที่ดีเยี่ยม ว้าว…

ร้านอาหาร Midwinter Green เขาใหญ่

ร้านอาหาร มิดวินเทอร์ กรีน เขาใหญ่

บรรยากาศกลางแจ้ง

การตกแต่งร้านในสไตล์ยุโรปตอนเหนือที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอก ร้านจะดูโดดเด่นสวยงามแปลกตาเพราะตั้งอยู่ในปราสาทสีขาวสไตล์ยุโรปตอนเหนือ มีทั้งส่วนด้านในและด้านนอกซึ่งสามารถรับรองแขกได้ถึง 750 ที่นั่ง ซึ่งนับว่าเป็นร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดบนเขาใหญ่ในขณะนี้เลยทีเดียว

ห้องอาหาร

ห้องอาหาร ชมบรรยากาศทั้งหมด

ห้องอาหาร

สไตล์ปราสาทยุโรปตอนเหนือ

บาร์เครื่องดื่ม

บาร์ค็อกเทล กาแฟ

บาร์เค็อกเทล กาแฟ

ร้านอาหาร เขาใหญ่

Reception

สไตล์ปราสาทยุโรปตอนเหนือ

ร้านอาหารหรูหรา

ห้องอาหาร

มิดวินเทอร์ กรีน ถูกแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ อาทิเช่น ร้านขายของสำหรับปิคนิค (Picnic Store) ซึ่งจะมีไวน์ ไส้กรอก หรืออาหารประเภทกูร์เมต์ต่างๆให้เลือกสรร อีกทั้งยังมีถุงหรือตะกร้าปิคนิคจำหน่ายให้กับลูกค้าที่ต้องการไปใช้เวลากับครอบครัวที่อื่นอีกด้วย

ร้านขายสินค้า อาหาร

Picnic Store

ปิกนิคสโตร์

Picnic Store ร้านขายสินค้า

ร้านขายสินค้า อาหาร

อาหารคือหัวใจหลักของมิดวินเทอร์ กรีน เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงและปรุงอย่างใส่ใจ ในคอนเซปต์ “โฮมเมด” นั่นหมายถึงการทำอาหารเองตั้งแต่ต้นน้ำ ได้แก่ การแปรรูปอาหารประเภทเนื้อสัตว์ต่างๆมาเป็นผลิตผลอย่างไส้กรอกและแฮม เป็นต้น อีกทั้งครัวของร้านยังได้มาตรฐานระดับสูงเทียบเท่ากับครัวของโรงแรมระดับห้าดาว แบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ได้แก่ ห้องชำแหละเนื้อสัตว์ ห้องแช่เย็น (2 องศา) ห้องแช่แข็ง (-20 องศา) ครัวไทย ครัวฝรั่ง (ทั้ง 4 ส่วนสามารถเปิดปิดแยกกันเป็นเอกเทศ) ครัวเย็น ส่วนของน้ำ stock สายพานล้างจาน ครัวเบเกอรี่ และส่วนแปรรูปอาหาร โดยทุกส่วนมีระบบหมุนเวียนอากาศที่ได้มาตรฐาน ระบบป้องกันอัคคีภัยที่ทำงานทันทีโดยอัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุ ระบบกรองน้ำที่จะผลิตน้ำ RO (Reverse Osmosis) ใช้ในร้านทั้งหมด รวมถึงการผลิตน้ำแข็งที่สะอาดสำหรับใช้ในร้านเอง และท้ายสุดคือระบบบำบัดน้ำที่ได้มาตรฐานเพื่อรักษาสภาพสิ่งแวดล้อม ครัวของมิดวินเทอร์ กรีน มีประสิทธิภาพสูงและสามารถรองรับแขกที่เข้ามาพร้อมๆกันได้มากถึง 1,000 ที่นั่ง

ฟัวกราส์ หอยเชลล์

พิซซ่า พาร์ม่าแฮม

สปาเก็ตตี้

สปาเก็ตตี้ กุ้ง หอย

เมนูอาหาร

ขาหมูเยอรมัน

อาหารอร่อย

ร้านอาหารอร่อย

มิดวินเทอร์ กรีน ยังเอาใจคอเบียร์โดยติดตั้งระบบเบียร์อันทันสมัยต่างจากร้านทั่วไป นั่นก็คือระบบเบียร์สด (Draft Beer System) ที่เรียกว่า ห้องเย็น (Walk in Freezer) ห้องเย็นจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 2 องศาเซลเซียส (ถ้าอุณหภูมิต่ำกว่านี้เบียร์จะแข็งจนไม่สามารถไหลได้) โดยระบบจะส่งเบียร์ไปที่ไอซ์แบงค์ ซึ่งไอซ์แบงค์จะทำหน้าที่ลดอุณหภูมิเบียร์ และน้ำแข็งของลวดทองแดงที่น้ำเบียร์ไหลผ่านก็จะไม่ละลาย (หรือถ้าละลายเครื่องทำความเย็นในไอซ์แบงค์ก็จะไม่มีปัญหาในการสู้กับอุณหภูมิเหมือนร้านอื่นที่ตั้งถังเบียร์ไว้ในอุณหภูมิห้อง คือที่ 24 องศาเซลเซียส) จึงทำให้เบียร์ทุกๆแก้วที่มิดวินเทอร์ กรีน เย็นชื่นใจ

บาร์เบียร์

อีกหนึ่งประสบการณ์ที่มิดวินเทอร์ กรีน จัดเตรียมไว้ให้ทุกท่านคือดนตรีหลากสไตล์จากศิลปินมากความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น “The Eight Days A Week” “Biggest Father Band” และ “K.Lek T Bond and The Emergency Band” และศิลปินที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย ที่จะผลัดกันมาช่วยสร้างสีสันให้กับวันพักผ่อนบนเขาใหญ่ของทุกท่านให้ได้เพลิดเพลินอย่างเต็มที่

มิดวินเทอร์ กรีน – Midwinter Green
Open Hours :
10:00 – 23:00 น.
Where :
88/88 Moo 10, Thanarach Road, Nong Nam Daeng, Pak Chong, Nakhon Ratchasima
Tel :
044-365-288
Facebook :
ที่จอดรถ :
มี