Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How To Find Cheap Flights?
อยากเที่ยวรอบโลกแบบประหยัดงบต้องทำอย่างไร

อยากเที่ยวรอบโลกแบบประหยัดงบต้องทำอย่างไร

หากคุณรักการเดินทาง ชอบสำรวจสถานที่ใหม่ๆ และเยี่ยมเยียนโบราณสถาน คุณคงอยากได้เคล็ดลับการเติมเต็มความฝันในการออกไปแตะขอบฟ้าด้วยราคาที่แสนประหยัดสุดๆ อย่างไรก็ตามคุณต้องอาศัยความพยายามและการปรับเปลี่ยนนิดหน่อยเพื่อให้แผนตรงกับใจของตัวเอง เอาล่ะคุณต้องการไปที่ไหนก่อน? จากนั้นก็เลือกทำตามคำแนะนำของเราได้เลย

1. รู้ว่าจะหาข้อมูลได้ที่ไหน

มีโปรแกรมค้นหาข้อมูลมากมายซึ่งฉันก็ลองใช้มาหมดแล้วแต่ใช่ว่าทุกช่องทางจะมีเท่ากัน และด้านล่างนี้คือโปรแกรมสุดโปรดส่วนหนึ่งของฉัน

Skyscanner : skyscanner.net

Farecompare : farecompare.com

Cheapflights : cheapflights.com

Google Flights : www.google.com/flights

AirFare Watchdog : www.airfarewatchdog.com

Momondo: www.momondo.com

Cheapoair: www.cheapoair.com

2. แต่แอบๆหาหน่อยนะ!

คุณเคยค้นหาเที่ยวบินและพอสิบนาทีให้หลังปรากฏว่าเที่ยวบินนั้นราคาสูงขึ้นไหม? คุณรู้สึกว่าพวกเขากำลังเฝ้าดูคุณอยู่และแอบขึ้นราคาใช่ไหม? แหมไม่อยากบอกเลยว่าจริง! นั่นเป็นเพราะเมื่อมีการค้นหาเที่ยวบินเดิมซ้ำๆ ทางสายการบินจะต้องการให้คุณรีบจองเร็วๆ ทางที่ดีคุณควรค้นหาข้อมูลโดยไม่เปิดเผยตัวตนที่แท้จริง หากคุณใช้ Internet Explorer หรือ Mozilla Firefox ให้เลือก Command (หรือ “Control” ถ้าใช้ PC), Shift, “P” หากคุณใช้ Safari หรือ Google Chrome ให้เลือก Command (หรือ “Control” ถ้าใช้ PC), Shift, “N” วิธีนี้จะเปิดหน้าต่างเบราเซอร์ใหม่ที่ไม่มีการติดตามข้อมูล ดังนั้นราคาของคุณก็จะไม่สูงขึ้น

3. รู้ว่าจะเดินทางเมื่อไหร่..

วางแผนการเดินทางล่วงหน้าใช่ไหม? บางช่วงเวลาของปีจะถูกกว่าช่วงอื่นๆ และช่วงเวลาที่แพงที่สุดคือช่วงฤดูร้อน ขณะเดียวกันช่วงเทศกาลคริสต์มาสกับปีใหม่ก็จะแพงกว่าช่วงอื่นๆ ดังนั้นถ้าคุณต้องการประหยัดเงินก็ควรหลีกเลี่ยงการบินไปจีนในช่วงตรุษจีน ไปริโอในช่วงเทศกาลคาร์นิวัล ไปดับบลินในช่วงวันเซนต์แพทริก หรือไปนิวออร์ลีนส์ในช่วงเทศกาลมาร์ดิกราส์ เป็นต้น

4. ที่สำคัญควรยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนได้

คุณอาจเคยได้ยินว่าวันอังคารเป็นวันที่ราคาตั๋วเครื่องบินถูกที่สุด แต่ปัจจุบันคุณควรค้นหาเที่ยวบินตลอดทั้งเดือน บางครั้งวันอังคารอาจดีที่สุด บางครั้งก็อาจเป็นวันพฤหัสบดีหรือไม่ก็วันเสาร์ ก่อนอื่นคุณควรล็อกอินเข้าไปในเว็บไซต์การท่องเที่ยวที่คุณชอบและใส่วันเดินทางพร้อมกับเมืองปลายทาง เลือก “การเดินทางเที่ยวเดียว” แม้ว่าคุณจะไปกลับก็ตาม วิธีนี้จะทำให้คุณรู้ว่าช่วงใดราคาตั๋วถูกที่สุด จากนั้นก็เลือก “ออกเดินทาง” และไล่ดู “ตลอดทั้งเดือน” ทำวิธีเดียวกันนี้กับขากลับด้วยโดยเลือก “การเดินทางเที่ยวเดียว”

5. วางแผนล่วงหน้า

หากคุณต้องการตั๋วเครื่องบินถูกจริงๆก็ต้องวางแผนล่วงหน้า หากบินไปต่างประเทศการวางแผนล่วงหน้าตั้งแต่ 2-8 เดือนจะให้ผลลัพธ์ดีที่สุด หรือถ้าเดินทางภายในประเทศควรจองล่วงหน้าสัก 1-3 เดือน

6. อย่ารอจนกว่านาทีสุดท้าย

นักเดินทางที่เป็นนักธุรกิจส่วนใหญ่มักวางแผนในนาทีสุดท้ายและเต็มใจที่จะจ่ายราคาเต็ม ดังนั้นที่นั่งเหล่านี้จึงมีราคาเต็มและมีเจ้าของในนาทีสุดท้ายจริงๆ

7. เลือกออกนอกเส้นทาง (แค่นิดเดียว)

สนามบินที่อยู่ใกล้กับแมนฮัตตันที่สุดคือลาการ์เดีย แต่คุณสามารถประหยัดค่าเดินทางได้หากคุณบินไปลงที่สนามบินเจเอฟเคหรือสนามบินนวร์กซึ่งอยู่ไกลออกไปเล็กน้อย หรือเลือกวิธีที่ต้องต่อรถเมล์หรือรถไฟเข้าเมืองก็ได้เพราะจะทำให้ค่าตั๋วเครื่องบินถูกกว่าเดิม

8. เลือกสายการบินราคาถูก

แม้ว่าราคาตั๋วจะถูกกว่าแต่คุณต้องจ่ายค่าโหลดกระเป๋า พื้นที่วางขา ที่นั่งติดทางเดิน ลำดับการขึ้นเครื่องก่อน และการซื้ออาหารเพิ่มบนเครื่อง ไม่แน่ในอนาคตอันใกล้นี้คุณอาจต้องเสียเงินค่าใช้ห้องน้ำบนเครื่องด้วยนะ

9. แวะพักหลายต่อ

หากคุณมีเวลา การแวะพัก 1-2 ที่จะทำให้ค่าตั๋วเครื่องบินของคุณถูกลง..ถูกกว่าการบินตรงแบบไม่หยุดแวะพักเลย แต่มีคำเตือนว่าช่วงเวลาต่อเครื่องของคุณต้องไม่สั้นเกินไป หากต่ำว่าสามชั่วโมง ปัจจัยอย่างสภาพอากาศ อาคารผู้โดยสารหลายแห่ง หรือช่วงเทศกาลอาจทำให้คุณต่อเครื่องไม่ทันและโอกาสในการคืนค่าตั๋วก็มีความเป็นไปได้น้อยมาก

10. ใช้ตัวแทนบริษัทนำเที่ยว

ตัวแทนบริษัทนำเที่ยวช่วยคุณประหยัดเงินได้หากคุณสามารถปรับเปลี่ยนเวลาและจองล่วงหน้า หรืออีกวิธีคือคุณคิดโปรแกรมเองและไปหาตัวแทนบริษัทนำเที่ยวเพื่อขอให้ช่วยหาราคาที่ดีที่สุด ข้อดีอีกอย่างของการใช้บริการตัวแทนบริษัทนำเที่ยวคือพวกเขาสามารถยืดระยะเวลาในการต่อเครื่องให้คุณได้เพื่อให้คุณมีเวลาเที่ยวในเมืองเพิ่มขึ้นอีก 1-2 วันแทนที่จะแกร่วอยู่แต่ในสนามบิน แถมพวกเขายังรู้จักสถานที่เยอะและแนะนำที่แปลกๆให้คุณได้ด้วย

11. หาวิธีใหม่ๆ

ด้วยความรู้ ความอดทน และการรู้จักยืดหยุ่นจะทำให้คุณสามารถเที่ยวรอบโลกได้โดยที่ไม่กระทบกระเทือนสมุดบัญชีธนาคารของคุณ ตราบใดที่วางแผนล่วงหน้านานพอคุณก็จะสามารถหาตั๋วเครื่องบินตามงบที่คุณปรารถนาได้ แน่นอนว่าคุณจะได้ออกเดินทางบ่อยขึ้นและกลายเป็นนักท่องเที่ยวรอบโลกในที่สุด!

Source : stagkissbudapest.com