Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

หลีกหนีความวุ่นวายสู่ความสุขสงบที่
Escape Khao Yai

Escape Khao Yai

หากชาว issue247 ต้องการความชิลล์กับบรรยากาศขุนเขาในช่วงที่เมืองไทยอากาศดีๆแบบนี้ นอกจากจะมุ่งหน้าไปทางภาคเหนือแล้ว อีกโซนที่ให้ความรู้สึกสดชื่นได้ไม่แพ้กัน แถมไม่ต้องเดินทางไปไกลจากรุงเทพฯ มากนัก เขาใหญ่คือคำตอบสุดคลาสสิคของโจทย์นี้

พูดถึงเขาใหญ่ คนชอบเที่ยวคงเดินทางกันจนชำนาญเส้นทางแล้วอย่างแน่นอน เรียกว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่สะดวกสบายมากๆ แถมยังมีที่พักให้เลือกใช้บริการเยอะอีกด้วย ในครั้งนี้คอลัมน์ Getaway ขอแนะนำโรงแรมที่พร้อมมอบความสุขสงบท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ ให้พวกเราได้หลีกหนีจากความวุ่นวายอย่างเต็มที่กับ Escape Khao Yai

เอสเคป เขาใหญ่

เอสเคป เขาใหญ่ Escape Khao Yai

Escape Khao Yai เอสเคป เขาใหญ่

Escape Khao Yai Hotel

จุดเด่นของที่นี่คือธีมของห้องพักที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ จาก 4 แรงบันดาลใจคือ Earth, Wood, Forest, และ Floral ซึ่งนอกจากดีไซน์จะแตกต่างกันแล้ว แต่ละห้องยังจัดเพลงที่เปิดให้เข้ากับธีมการออกแบบอีกด้วย และไม่ว่าจะเลือกธีมไหน ก็จะได้สัมผัสกับความรู้สึกผ่อนคลายไม่ต่างกัน เพราะ Escape Khoa Yai ได้ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางสวนสวยที่ล้อมรอบด้วยแนวเขาที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ พร้อมให้สัมผัสอากาศเย็นสบายและบริสุทธิ์ตลอดช่วงเวลาที่เข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้

ห้องพัก เอสเคป เขาใหญ่

ห้องพัก Escape Khao Yai

โรงแรม เอสเคป เขาใหญ่

นอกจากความสุขสงบท่ามกลางธรรมชาติแล้วร่างกายของทุกคนก็จะได้รับการปรนนิบัติให้สดชื่นขึ้นด้วยมื้ออาหารสุขภาพภายใต้แนวคิด Farm to Table ของห้องอาหาร Green Oak Bistro ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากท้องถิ่นอย่างเห็ดสดๆ โฮมเมดแฮม รวมถึงผลไม้และผักออร์แกนิคซึ่งปลูกเองในบริเวณของโรงแรม แล้วสร้างสรรค์ออกมาเป็นซิกเนเจอร์ดิช อาทิ เมี่ยงปลาแซลมอน สลัดเอสเคป-ผักย่างไข่เค็ม ไก่ย่างเอสเคป และยำแฮมเอสเคป สำหรับคนที่หลงใหลในค็อกเทลคุณจะได้ลิ้มลองค็อกเทลที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยมิกโซโลจิสต์ชื่อดังของเมืองไทยอย่าง คุณณิกษ์ อนุมานราชธน อีกด้วย

ห้องอาหาร Green Oak Bistro

ห้องอาหาร Green Oak Bistro เอสเคปเขาใหญ่

ร้านอาหาร Green Oak Bistro เอสเคปเขาใหญ่

ห้องอาหาร Escape Khao Yai

ห้องอาหาร เอสเคปเขาใหญ่

ห้องอาหาร Green Oak Bistro Escape Khao Yai

อีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนที่นี่คือการว่ายน้ำในบรรยากาศสุดสดชื่นของเขาใหญ่ สระว่ายน้ำของ Escape Khoa Yai ถูกออกแบบอย่างสวยงามลงตัว พร้อมพื้นที่พักผ่อน ให้เราได้อาบแดด นั่งเล่น หรืออ่านหนังสือได้ตามใจชอบ และถ้าจะให้ครบสูตรความผ่อนคลายจริงๆ ก็ต้องไปทำสปากันที่ Escape Spa แค่ชื่อก็รับประกันได้เลยว่าทุกคนจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ตลอดหนึ่งหรือสองชั่วโมงที่เข้าทำทรีตเมนต์

สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมเยอะๆในช่วงที่มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ยังมีอะไรเก๋ๆให้ทำอีกหลายอย่าง ทั้งการปั่นจักรยานไปรอบๆเพื่อชมธรรมชาติในบริเวณใกล้เคียงโรงแรม สำหรับคนที่ปั่นจักรยานอยู่แล้วก็อย่าลืมติดรถจักรยานมาด้วยเลย สำหรับคอหนังอย่าพลาดการเปลี่ยนบรรยากาศการดูหนังในโรงหนังธรรมดาๆ มาเป็นการชมภาพยนตร์แบบเอาท์ดอร์ท่ามกลางขุนเขาในแบบฉบับของเอสเคป ใครที่มีไลฟ์สไตล์แบบออร์แกนิคอย่าพลาดการไปชมแปลงปลูกผักออร์แกนิคของโรงแรม หรือถ้าใครที่นึกสนุกจะเลือกตะกร้าปิคนิคที่ทางโรงแรมมีให้เลือกทั้งเซ็ตไวน์และเซ็ตน้ำชา จากนั้นก็หามุมสวยๆแล้วนั่งปิคนิคกันก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถทำได้ที่ Escape Khoa Yai

ชาว issue247 ที่ต้องการจะหลีกหนีจากการทำงานและชีวิตอันยุ่งเหยิงในเมืองใหญ่แล้วมาสัมผัสกับวันหยุดแบบกรีนๆคลีนๆ Escape Khoa Yai น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตรงใจใครหลายๆคน

โรงแรม เขาใหญ่

โรงแรมที่เขาใหญ่

เอสเคป เขาใหญ่ – Escape Khoa Yai
Address :
329 ถ.ผ่านศึก-กุดคล้า ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130
Tel :
044-756-669, 092-823-2590
Fax :
044-756-671
E-mail :
Website :
Facebook :
Twitter :
สิ่งอำนวยความสะดวก :
wi-fi, ห้องสัมมนา, ฟิตเนสเซ็นเตอร์, รูมเซอร์วิส, บริการซักรีด, Wake up call, บริการจัดเวิร์คช็อป

แผนที่ เอสเคป เขาใหญ่