Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Dandaree Show
“ดันดารี” ที่สุดแห่งโชว์วัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเมืองพุกาม

ดันดารี

กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งสำหรับกิจกรรมไฮไลท์ของเมืองพุกามอย่าง ‘ดันดารี ซีซั่น 2’ (Dandaree Season2 : Myanmar’s Most Stunning Show) การแสดงโชว์วัฒนธรรมผสมผสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ณ อาณาจักรทองแห่งเมืองพุกาม ที่จะนำพาผู้ชมไปสัมผัสกับศิลปะวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ความเจริญรุ่งเรืองของประเทศเมียนมาร์ นำเสนอเรื่องราวอย่างประณีตผ่านนักแสดงสัญชาติเมียนมาร์ สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยเทคนิคแสง สี และเสียง นับเป็นโชว์ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่สนใจในประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมของเมียนมาร์ โดยการแสดงจัดขึ้น ณ พระราชวัง บากัน โกลเด้น พาเลซ (Bagan Golden Palace) พระราชวังประจำเมืองพุกาม ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง ‘บากัน’ เมืองแห่งประวัติศาสตร์อันเป็นแหล่งกำเนิดวัฒนธรรมที่มีความเจริญรุ่งเรืองสูงสุดจนได้รับการเสนอชื่อเป็นมรดกโลก เต็มเปี่ยมด้วยความงามตามเอกลักษณ์สถาปัตยกรรมแบบพม่าจนติดอันดับ 1 ใน 3 พระราชวังที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องเดินทางมาเยี่ยมชมให้ได้

Dandaree

Dandaree Show

ดันดารี ซีซั่น 2

Dandaree Season 2

Myanmars Most Stunning Show

‘ดันดารี ซีซั่น 2’ เป็นโชว์ที่เกิดขึ้นจากความมุ่งหมายที่จะเผยแพร่เรื่องราวความงดงามของศิลปวัฒนธรรมอันเป็นสมบัติล้ำค่าของชาติ รวมถึงความเจริญรุ่งเรืองของประเทศเมียนมาร์สู่สายตานักท่องเที่ยว เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญและความเป็นมาอย่างถูกต้อง ในขณะที่คนเมียนมาร์เองก็จะได้รับรู้ถึงเรื่องราวอันล้ำค่าจากบรรพบุรุษที่ได้สรรค์สร้างสิ่งที่งดงามไว้เพื่อเป็นมรดกตกทอดให้แก่บรรพชนคนรุ่นหลังได้ทำหน้าที่ดูแลรักษาต่อไป

นอกจากนี้ ‘ดันดารี’ ยังถูกสร้างให้เป็นการแสดงที่จะเป็นสมบัติและมรดกของพื้นที่ ซึ่งมีเฉพาะที่เมืองพุกามหรือบากัน ประเทศเมียนมาร์เท่านั้น และสิ่งจะเกิดตามมาอย่างแน่นอนคือการสร้างโอกาสด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศเมียนมาร์ให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากเออีซี และนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวจากรัฐบาลเมียนมาร์ พร้อมกันนี้ยังช่วยสร้างโอกาสให้คนเมียนมาร์ได้ประกอบอาชีพในประเทศ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการหมุนเวียนของเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจ

ดันดารี ประเทศเมียนมาร์

ดันดารี เมียนมาร์

การแสดงโชว์วัฒนธรรมผสมผสาน เมียนมาร์

ศิลปวัฒนธรรมของเมียนมาร์

การแสดงโชว์วัฒนธรรมผสมผสาน พม่า

ดันดารี ประเทศพม่า

ศิลปวัฒนธรรมของพม่า

ดันดารี พม่า

การแสดงของเมียนมาร์

การแสดงของพม่า

และเมื่อเจาะลึกถึงองค์ประกอบของโชว์ในซีซั่น 2 นี้ ‘ดันดารี’ ถือเป็นการแสดงที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติเด่นมากมาย อาทิ

เนื้อเรื่อง

เป็นการแสดงทางวัฒนธรรมที่จะทำให้ผู้ชมทั้งในประเทศและผู้ชมจากต่างชาติสามารถสัมผัสถึงกลิ่นอายของเมียนมาร์ และเกิดประสบการณ์ร่วมกันได้เป็นอย่างดี ด้วยเนื้อเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ที่ร้อยเรื่องราวด้วยศาสตร์แห่งการเต้นของแต่ละท้องถิ่นอย่างลงตัว

นักแสดงหรือตัวละคร

โชว์นี้แสดงโดยนักแสดงที่เป็นคนเมียนมาร์ 100 % โดยคัดเลือกจากผู้ที่มีทักษะการเต้นที่ยอดเยี่ยม และมีความเป็นมืออาชีพสูงจากทั่วประเทศ

เพลงที่ใช้

เลือกใช้เพลงดั้งเดิมของเมียนมาร์ในการแสดงมากขึ้น และผสมผสานกับเพลงที่แต่งขึ้นใหม่ในสไตล์คอนเทมโพรารี่

ภาษา

ใช้ภาษาเมียนมาร์ในการถ่ายทอดเรื่องราวตั้งแต่ต้นจนจบการแสดง ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้สัมผัสความเป็นเมียนมาร์อย่างแท้จริง

ผู้ควบคุมการแสดง

องค์ประกอบการแสดงทั้งหมดได้รับการฝึกสอนและควบคุมโดย Ta khine lone shwe Aye Aye Myint Myint ผู้ซึ่งถือเป็นศิลปินชั้นครูของเมียนมาร์ เทียบได้กับศิลปินแห่งชาติของไทย โดยทำหน้าที่ทั้งกำกับและสอนนักแสดงด้วยตัวเอง แน่นอนว่าผู้ชมจะสามารถรับรู้และสัมผัสการแสดงได้อย่างลึกซึ้ง

โปรดักชั่นและเทคนิคต่างๆ

เต็มไปด้วยเทคนิคมัลติมีเดียระดับโลกที่สามารถเร้าให้ผู้ชมสัมผัสกับการแสดงซึ่งกำกับดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญได้อย่างเต็มอารมณ์ บอกเล่าเรื่องราวโดยมีฉากหลังเป็นพระราชวัง Golden Palace ซึ่งจำลองมาจากพระราชวังโบราณแห่งเมืองพุกาม จึงเกิดเป็นโชว์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในเมียนมาร์ เชื่อแน่ว่าผู้ชมจะได้รับประสบการณ์ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ นอกจากโชว์นี้เท่านั้น…Dandaree Season2: Myanmar’s Most Stunning Show

โชว์ของเมียนมาร์

โชว์ของพม่า

เที่ยวพม่า

Dandaree Season2 Myanmars Most Stunning Show

เที่ยวเมียนมาร์

หากปีใหม่นี้ใครยังไม่มีแพลนการท่องเที่ยว ลองมาเที่ยวที่ประเทศเมียนมาร์ดูสิคะเพื่อพบกับโชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการ “ดันดารี” พร้อมทั้งตะเวนเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆในประเทศเมียนมาร์ อาทิเช่น พระเจดีย์ชเวสิกอง เจดีย์ชเวสันดอ พระเจดีย์ชเวสิกอง วัดดัมมะหยั่นจี วัดกุบยางกี วัดติโลมินโล หรือขึ้นบอลลูนชมทะเลเจดีย์ เป็นต้น 

Ticket Information

รอบการแสดง : วันที่ 14 ตุลาคม 58 ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2559

เวลาแสดง : ตั้งแต่เวลา 07.30 pm. (ทำการแสดงทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร)

สถานที่แสดง : บากัน โกลเด้น พาเลซ (Bagan Golden Palace)

รายละเอียดของราคาตั๋ว : From 50 USD

สถานที่จำหน่ายตั๋ว : Hotel หรือ Sale Office

โทรศัพท์ : +95-9-25610-9199 (Yangon), + 95-9-25364-8686 (Bagan)

Email : info@dandaree.com

Facebook : facebook.com/Dandaree

Instagram : @Dandaree