Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Jetradar
5 คุณสมบัติที่บอกว่าคุณแบกเป้เที่ยวได้

คุณสมบัติที่บอกว่าคุณแบกเป้เที่ยวได้

แม้ว่าการแบกเป้เที่ยวจะได้ทั้งความสุข ความสนุกในความท้าทาย และเห็นเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มองแล้วว่าเท่ รีบร้อนตัดสินใจจัดเสื้อผ้าข้าวของลงเป้ ติดต่อจองตั๋วเครื่องบินของสายการบินที่ชอบใจ เลือกประเทศที่อยากไป แล้วพร้อมจะบินทันที พอได้ไปแล้วจะสนุกเหมือนที่ได้รับคำบอกเล่ามาหรือเปล่า เพราะการแบกเป้เที่ยวไม่เหมือนกับการไปเที่ยวกับทัวร์ที่มีไกด์มืออาชีพคอยนำทาง อะไรที่ควรเป็นปัจจัยสำคัญที่จะตัดสินว่าคุณมีคุณสมบัติที่จะออกเดินทางแนวแบกเป้เที่ยวหรือเปล่า ลองเช็คก่อนดีมั้ยจะได้ไม่ผิดหวังหรือเสียใจภายหลัง

1. ชื่นชอบการทำอะไรทุกอย่างด้วยตัวเอง เพราะการเที่ยวแบบนี้เป็นสไตล์ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนอย่างแท้จริง คุณต้องรู้ทุกอย่าง ตั้งแต่การค้นหาข้อมูล จะเที่ยวไหน ไปอย่างไร วางแผนการเดินทาง กำหนดโปรแกรมเที่ยว วันเวลา จองตั๋วเครื่องบิน มีข้อมูลเรื่องที่พักในแต่ละที่ที่จะไป ต้องอึดในการแบกสัมภาระ รู้จักดูแลตัวเองในเรื่องรับประทานอาหาร หาข้อมูลไว้ให้พร้อมว่าจะกินที่ไหน นอนที่ไหน เที่ยวที่ไหน ลงตัวในแต่ละวัน เรียกว่า all in one คนเดียวทุกเรื่อง

ชื่นชอบการทำอะไรทุกอย่างด้วยตัวเอง

2. เป็นคนมีความยืดหยุ่นสูง ยอมรับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดและปรับตัวได้ดีกับทุกสถานการณ์ เสน่ห์ของการแบกเป้เที่ยวให้ประสบการณ์หลายหลาก บางครั้งวางแผนมาอย่างดีแต่ไม่เป็นตามแผนก็มี คุณพร้อมมั้ยกับการเปลี่ยนแปลงไม่จิตตกเวลาเจออะไรไม่คาดฝันหรือเปล่า ถ้าใช่ ก็เป็นคุณนั่นแหละที่เหมาะกับการเที่ยวแบบนี้

เป็นคนมีความยืดหยุ่นสูง

3. เป็นคนง่ายๆ สบายๆ และสมบุกสมบันพอตัว การทำอะไรด้วยตัวเองแนวแบกเป้เที่ยวห้ามสปอยล์ตัวเอง คุณต้องอึดถึกเท่านั้นจึงจะเหมาะสม เพราะคุณเลือกเองที่จะผจญภัยเอาข้างหน้า ต้องไม่คาดหวังอะไรสบายๆ แม้ว่าที่จริงจะมีคนในพื้นที่ใจดีก็ตามแต่ไม่รู้ว่าจะมีอะไรคาดไม่ถึงหรือเปล่า อดทนไม่ถอดใจง่ายๆ

เป็นคนง่ายๆ สบายๆ และสมบุกสมบันพอตัว

4. ดูแลตัวเองได้ดี แม้จะหาข้อมูลมาอย่างดีแล้วในเรื่องเมืองท่องเที่ยวว่าปลอดภัยสำหรับการเดินทางเที่ยวคนเดียว โยกย้ายตามโปรแกรมตัวเอง แต่เรื่องความปลอดภัยใครจะรู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า คุณต้องเป็นคนที่มีสติ ดูแลทั้งตัวเองและทรัพย์สินมีค่าให้ปลอดภัย การเก็บเงินทอง หนังสือเดินทางหรือของใช้ที่จำเป็นให้ปลอดภัยจากมิจฉาชีพเป็นเรื่องที่ต้องระวัง อีกทั้งความปลอดภัยของตัวคุณเองนั้นสำคัญที่สุด เหตุการณ์ที่เกิดในต่างถิ่นแก้ไขยากกว่าเกิดในบ้านเราเสมอ

ดูแลตัวเองได้ดี

5. ปฏิภาณไวต่อทุกสถานการณ์ เป็นคนแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง สามารถเผชิญกับปัญหาได้และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค การไปเที่ยวแบกเป้นั้นเราไม่มีทางรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่ยังไงไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราต้องพร้อมที่จะเผชิญหน้าและไปต่อได้เสมอ

ปฏิภาณไวต่อทุกสถานการณ์

ถ้าคุณมีคุณสมบัติเหล่านี้ คุณคือคนที่ใช่ที่จะแบกเป้เที่ยวแน่ๆ และรับรองว่ามันจะประสบความสำเร็จและทำให้คุณได้สนุกไปกับมันอย่างแน่นอน ใครพร้อมแล้วก็เตรียมตัวจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวกันเลยดีกว่า การจองตั๋วเครื่องบินสมัยนี้ก็ง่ายแสนง่าย เพราะไม่ว่าจะเป็นสายการบินประจำชาติอย่าง การบินไทย (Thai Airways) หรือแม้แต่สายการบินราคาประหยัดแบบ แอร์เอเชีย (AirAsia) และสายการบินอื่นๆอีกมากมาย เราก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินผ่านแอปบนมือถือได้หมดแล้ว โหลดมาลงในมือถือแบบฟรีๆ ลงปุ๊บ พร้อมจองตั๋วไปเที่ยวได้ในทันที! สะดวกและแน่นอนปลอดภัยที่สุด มีทั้งเวอร์ชัน Android และ iOS เลยหละ