Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์พิสูจน์ว่า
พิซซ่าทำให้เรามีความสุขได้จริงๆ

พิซซ่าทำให้มีความสุขได้จริงๆ

ฉันคิดว่าโลกของเราไม่น่าจะมีการจัดอภิปรายเกี่ยวกับความรู้สึกของคนที่มีต่อพิซซ่าหรอก แต่ถ้าคุณชอบรับประทานชีสยืดๆเคี้ยวอร่อยและราคาไม่แพงนี้ล่ะก็ งั้นคุณคงเข้าใจดีว่าพิซซ่าก็ไม่ต่างจากสรวงสวรรค์และที่สำคัญสามารถสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้คนมากมายได้อีกต่างหาก ด้วยหน้าพิซซ่าที่อัดแน่นไปด้วยชีส ผัก และเปปเปอโรนี จึงทำให้ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าพิซซ่าทำให้ทุกคนมีความสุขได้ และบัดนี้ DiGiorno มีผลวิจัยมายืนยันแล้วว่าการรับประทานพิซซ่าหรือแม้แต่การมองเห็นพิซซ่าก็ยังไม่รู้สึกพีคเท่ากับการได้กลิ่นพิซซ่า!

ฉันมั่นใจว่าคุณต้องรู้สึกอึ้งเนื่องจากในโลกนี้จะมีใครบ้างล่ะที่ไม่มีความสุขขณะกินพิซซ่าจริงๆ? ด้วยเหตุนี้ DiGiorno จึงตัดสินใจทดลองโดยการจัดปาร์ตี้พิซซ่าขึ้น ในงานปาร์ตี้จะประกอบไปด้วยคนรักพิซซ่าจำนวน 8 คนและกล้องความละเอียดสูงซ่อนไว้รวม 40 ตัว กล้องเหล่านี้ใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าเพื่อบันทึกอารมณ์ของผู้เข้าร่วมทั้งหมดในระหว่างการทดลอง ส่วนปัจจัยที่เป็นตัวกำหนดก็คือ..พิซซ่า

มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์พิสูจน์ว่าพิซซ่าทำให้เรามีความสุขได้จริงๆ

ในระหว่างงานปาร์ตี้ DiGiorno ได้ใส่พิซซ่าเข้าไปในเตาอบจากนั้นก็จะหยิบไปเสิร์ฟให้แก่ผู้เข้าร่วมทุกคน ทั้งนี้ในช่วงที่อบพิซซ่าและนำมาหั่นเป็นชิ้นๆจะมีการตั้งกล้องเพื่อเฝ้าดูปฏิกิริยาของทุกคนในงานปาร์ตี้ ผลลัพธ์ที่ได้ปรากฏว่าผู้เข้าร่วมในงานปาร์ตี้มีความสุขถึงขีดสุดในขณะที่อบพิซซ่าอยู่ในเตา DiGiorno จะวัดคะแนนความสุขเป็นอัตราร้อยละและพบว่าส่วนที่อยู่ท่ามกลาง “กลิ่นหอม” ได้คะแนนความสุขร้อยละ 24 ซึ่งนับว่าสูงที่สุดในงานปาร์ตี้ ส่วนการมองเห็นพิซซ่าได้รับคะแนนความสุขร้อยละ 20 แต่ที่น่าประหลาดใจมากที่สุดคือการกินพิซซ่าได้คะแนนความสุขเพียงร้อยละ 11 เท่านั้น

ลองนึกถึงเวลาที่คุณขับรถกลับบ้านหลังรับประทานพิซซ่าและมีความสุขกับกลิ่นพิซซ่าที่อบอวลอยู่ภายในรถหรือไม่ก็ช่วงเวลาที่คุณรู้สึกเบิกบานเมื่อมีใครสักคนซื้อพิซซ่ามาในงานปาร์ตี้ดูสิ กลิ่นพิซซ่าทำให้คุณรู้สึกสดชื่นสุดๆขณะที่การกินก็ทำให้มีความสุขไม่แพ้กัน แต่กลิ่นพิซซ่าทำให้คุณมีความสุขได้มากกว่าเนื่องจากในไม่ช้ามันจะเข้าไปอยู่ในท้องของคุณจริงๆ

เอาล่ะคุณกำลังสงสัยอยู่ใช่ไหมว่าประเด็นของเรื่องนี้คืออะไรและทำไม DiGiorno จึงต้องพิสูจน์ให้คุณเห็นด้วย สิ่งที่เขาพยายามจะบอกคือความสุขของคุณสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆเพียงแค่ยกหูโทรศัพท์เพื่อสั่งพิซซ่า นอกจากนี้การซื้อพิซซ่าและการได้กลิ่นพิซซ่าขณะที่กำลังอบอยู่ในเตาจะทำให้คุณมีความสุขได้มากกว่าการรับประทานพิซซ่าจริงๆเสียอีก บอกเลยว่าฉันสนับสนุนงานวิจัยนี้และจะขอซื้อพิซซ่าแช่แข็งต่อไปเรื่อยๆจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะพิซซ่าทำให้สามีของฉันมีความสุขไงและกลิ่นของพิซซ่าก็ทำให้ฉันมีความสุขมากเช่นกัน วินๆกันทั้งคู่

สรุปว่าพิซซ่าจะทำให้คุณมีความสุข แต่การได้กลิ่นจะทำให้คุณมีความสุขยิ่งกว่า ดังนั้นคุณควรซื้อพิซซ่าแช่แข็งไว้รับประทานในค่ำคืนนี้หรือถ้าให้ดีกว่านั้นนอนดมกลิ่นพิซซ่าทั้งคืนไปเลยเป็นไง

Blogger : Kiersten Hickman

Source : bustle.com