Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

ทัวร์ขนมหวาน
@ Sweet Avenue By Siam Paragon

Sweet Avenue by Siam Paragon

หากใครได้ไปเดินช้อปปิ้ง หรือแวะรับประทานอาหารที่สยามพารากอนแล้วล่ะก็…สิ่งนึงที่ค่อนข้างลำบากใจสำหรับเราๆก็คือ การเลือกเข้าร้านอาหารที่มีอยู่มากมายในสยามพารากอน เพราะทุกร้านก็มีความโดดเด่น และรสชาติอาหารก็อร่อยมีดีกรีด้วยกันทั้งสิ้น และถ้าเป็นร้านขนมหวานก็มีให้เลือกมายมายไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นสีสัน การตกแต่งร้าน หรือหน้าตาของอาหาร ก็ชักชวนให้อยากเข้าไปลิ้มลองซะทุกร้านกันเลยทีเดียว วันนี้จึงขอรวบรวมร้านขนมหวานจากโซน Sweet Avenue ชั้น G Siam Paragon มาให้เป็น Choice สำหรับการไปลิ้มลองในครั้งต่อไปนะคะ

S Scones by Anotai

S SCONES BY ANOTAI

คนรัก Scone ไม่ควรพลาดกับ Scone โฮมเมด อบสดใหม่ทุกวัน มีหลากหลายรสชาติหมุนเวียนมาให้ลิ้มลอง อาทิ แครนเบอรี่, บลูเบอรี่, Butter, Chocolate, มะม่วง, พรุน, Lime Zest, กุหลาบ และลาเวนเดอร์ เลือกทานคู่กับ แยมสตรอเบอร์รี่,บลูเบอร์รี่ หรือ Clotted Cream นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มเย็นๆ ที่จะสลับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล อาทิ ชากุหลาบ กลิ่นหอมชื่นใจ สกัดจากกลีบกุหลาบออร์แกร์นิคสายพันธุ์พิเศษที่หาทานที่ไหนไม่ได้ ที่โซน ที่ Sweet Avenue ชั้น G Siam Paragon

 

Dessert Warehouse

DESSERT WAREHOUSE

ร้านขนมหวานที่สร้างสรรค์เมนู และควบคุมการผลิตโดยคู่รัก พีค – เต๋อ ที่เพียงแค่เห็นหน้าตาขนมแล้วก็อดใจไม่ไหว มีให้เลือกทั้ง Macaron หลากรส อาทิ วนิลา ชาเชียว โอวัลติน เอิร์ลเกรย์ และ Tartlets หน้าตาน่าทาน ทำมาเพียง 300-400 ชิ้นต่อวันเท่านั้น นอกจากนี้ยังมี Dessert Dish เมนูพิเศษสำหรับทานที่ร้าน อย่าง Ferrero Chocolate Mousse และ Nutella & Cheese Duo Cookies ที่เสิร์ฟพร้อม Hokkaido ice cream ที่โซน ที่ Sweet Avenue ชั้น G Siam Paragon

 

Moonne

MOONNE

ร้านขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส สร้างสรรค์ทั้งคุณภาพ รสชาติ และรูปร่างหน้าตา เมนูแนะนำที่ทุกคนชิมแล้วต้องติดใจ อาทิ Latte Tea Praline มูสรสชาสูตรพิเศษ ที่ซ่อนความกรุบกรอบไว้ด้านใน และ Dacquoise เค้กอัลมอนด์สไตล์ฝรั่งเศส รสชาติหวานอ่อนๆ ทานตัดกับราสเบอร์รี่สด รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว และอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน คือ Pancake A La Mousse D’Erable ที่ซ่อนความกรุบกรอบของแครกเกอร์บดและแพนเค้กไว้ด้านใน ส่วนด้านนอกแต่งทับด้วยมูสเมเปิ้ลไซรัป และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่โซน ที่ Sweet Avenue ชั้น G Siam Paragon

 

Radi

RADI

คัพเค้กไซส์มินิ หน้าตาน่ารักน่าทาน มีให้เลือกกว่า 10 รสชาติ แต่งหน้าด้วยครีมชีส ช๊อกโกแลต และขนมต่างๆ ตัวเนื้อเค้กนุ่มกำลังดี ส่วนครีมก็ไม่หวานจนเกินไป จะซื้อลองชิมชิ้นเดียวก็ได้ในราคา ชิ้นละ 55 บาท หรือจะเลือกเป็นเซทก็มีให้เลือกขนาดกล่อง  S, M, L นอกจากนี้ยังมี Macaron Art หน้าตาน่ารักน่ากินสุดๆ บอกได้เลยว่าขนมร้านนี้ใครได้ชิมแล้วต้องติดใจกันทุกราย ชิ้นเดียวคงไม่พอจริงๆ  ที่โซน ที่ Sweet Avenue ชั้น G Siam Paragon

 

Kyo Roll En

Kyo Roll En

Kyo Roll En เกียวโต ไลฟ์สไตล์คาเฟ่ ร้านโรลเค้กและขนมหวานสูตรต้นตำรับสไตล์เกียวโต ร้านนี้เขามีสูตเด็ดคือโรลเค้กสีดำ (Sumi Roll) และไอศครีม (Sami Soft Serve) ที่มีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น ถ้ามาชิมร้านนี้แล้วเมนูที่ขอบอกว่าห้ามพลาดเลยคือเมนู Roll Set ประกอบด้วยโรลหลากรส เสิร์ฟพร้อมไอศครีม Soft Serve 2 สี ทำจากชาเขียวและถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น และผลไม้สด มัทชะนามะหรือช็อคโกแลตสด ที่โซน ที่ Sweet Avenue ชั้น G Siam Paragon

 

Pastel

Pastel

ร้านเอแคลร์ดีไซน์เก๋ครั้งแรกในเมืองไทย กับเอแคลร์สไตล์ฝรั่งเศสประกอบกับบรรยากาศร้านในแบบคาเฟ่ริมถนนย่านแซงต์ แฌร์แม็ง ในนครปารีส โดยไม่ต้องไปไกลกันเลย ซึ่งตัวเอแคลร์ก็เก๋ไม่แพ้กันโดยมีการผสมผสานดีไซน์สกรีนลวดลายกราฟฟิคลงบนแผ่นช็อคโกแลต สอดใส่ด้วยเนื้อครีมอร่อยนุ่มลิ้น ที่มีให้เลือกกันหลายรสชาติ นอกจากนี้ยังมีชูส์ครีม Tokyo Cube Choux ที่ยอดฮิตไม่แพ้กัน ด้วยรูปทรงลูกเต๋า และสกรีน Animal Series กว่า10ลาย 10 รสชาติ  ที่โซน ที่ Sweet Avenue ชั้น G Siam Paragon

 

Pancake Cafe

Pancake Café

ร้านคาเฟ่สไตล์ใหม่ที่เน้นการนำแพนเค้กมาตกแต่งให้สวยงามและเพิ่มรสชาติให้กับแพนเค้กด้วยผลไม้นานาชนิด และซอส Homemade สูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟไอศครีมเย็นๆ หากใครได้แวะมาลองต้องติดใจกับเมนู Angel & Demon ซึ่งเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างแพนเค้กเนื้อช็อคโกแลตและสตอเบอรี่สด และไอศครีมวานิลลา หวานตัดเปรี้ยวเข้ากันสุดๆ ที่โซน ที่ Sweet Avenue ชั้น G Siam Paragon

 

Chanior

Chanior

ร้านชานมไข่มุกระดับพรีเมี่ยมที่จัดเต็มด้วยคุณภาพแล้วความอร่อย คัดสรรใบชั้นดีจากทุกมุมโลกเพื่อความกลมกล่อมของชานัวทุกๆแก้ว โดยทางร้านก็มี Signature เมนูมาแนะนำคือ Chanoir Signature Silvermoon ชานมหอมวานิลลาไม่เหมือนใคร โดยใช้ใบชานำเข้าจาก TWG ชงสดๆพร้อมสตอเบอรี่สดและไข่มุกเคี้ยวกันเพลินๆ ที่โซน ที่ Sweet Avenue ชั้น G Siam Paragon