Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

The 10 Most Beautiful Candy Shops Around The World
10 ร้านขนมหวานที่สวยที่สุดทั่วโลก

ร้านขนมหวานที่สวยที่สุดทั่วโลก

ไม่มีการออกเดินทางไปไหนที่จะหวานไปกว่าการเดินทางไปยังร้านขนมหวาน ด้วยขนมสีสันหลากหลายเรียงรายตั้งแต่พื้นจรดเพดานทำให้ร้านขนมหวานสามารถดึงดูดเด็กๆเข้ามาได้อย่างคับคั่ง ไม่ว่าพวกเขาจะเติบโตมาในยุคของลูกอมราคาถูกหรือขนมชื่อดังราคาแพง เราได้ค้นพบโลกแห่งแฟนตาซีสไตล์ของวิลลี่ วองก้าที่ผสมผสานระหว่างความสนุกสนานกับการออกแบบสุดล้ำ ร้านค้าเหล่านี้จะมอบประสบการณ์การซื้อของที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและอารมณ์ขัน ที่สำคัญเรารับรองว่าพื้นที่เหล่านี้จะช่วยระเบิดพลังความสดชื่นให้แก่คุณได้อย่างแน่นอน

Candy Bar ของดีแลน ไมอามี่

ร้านขนมหวาน Candy Bar ของดีแลน ไมอามี่

Photo Credit : Courtesy of Dylan’s Candy Bar

ดีแลน ลอเรน ลูกสาวนักออกแบบแฟชั่นชื่อดัง “ราล์ฟ ลอเรน” เธอได้ยกร้านขนมยอดนิยมมาไว้ ณ ศูนย์การค้าทางใต้แห่งนี้เมื่อปี 2013 ต้นไม้อมยิ้มตั้งอยู่ตรงกลาง ส่วนแท่งทอฟฟี่ก็เรียงรายอยู่รอบๆ พร้อมกับประดับประดาไปด้วยลูกอมขนาดใหญ่ ลอเรนร่วมมือกับเจนสเลอร์ในการออกแบบพื้นที่ในอาคารและเก็บเพดานไม้ดั้งเดิมไว้ซึ่งเธอคิดว่ามันดูเหมือนกับแท่งช็อคโกแลต

Website : www.dylanscandybar.com

The Candy Room เมลเบิร์น ออสเตรเลีย

ร้านขนมหวาน The Candy Room เมลเบิร์น ออสเตรเลีย

Photo Credit : Courtesy of The Candy Room

บริษัท Red Design Group ได้ใช้ลายเส้นสร้างสภาพแวดล้อมแบบสองมิติภายในร้าน The Candy Room การตกแต่งภายในสีขาวดำดูเหมือนงานศิลปะที่เต็มไปด้วยสีสันจากขนมหวานนานาชนิด และให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา

Candylawa ริยาด ซาอุดิอาระเบีย

ร้านขนมหวาน Candylawa ริยาด ซาอุดิอาระเบีย

Photo Credit : Courtesy of Candylawa

Candylawa เป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งขนมหวานที่ถูกสร้างขึ้นโดย Redesign Group ซึ่งเป็นบริษัทของนิวซีแลนด์ ร้านขนมสองชั้นนี้ถูกแบ่งออกเป็นหลายส่วนเริ่มจากสถานีการออกแบบอมยิ้มของตัวเองหรือมาร์ชแมลโล่และร้านขนมหวานฝรั่งเศสสำหรับผู้ปกครองหรือเด็กๆ

Website : www.candylawa.com

Miette Confiserie ซานฟรานซิสโก

ร้านขนมหวาน Miette Confiserie ซานฟรานซิสโก

Photo Credit : Courtesy of Miette Confiserie

ย่านเฮแวลลีย์เป็นที่ตั้งของร้านขนมปังยอดนิยมนามว่า Miette ซึ่งมีขนมหวานเป็นดาวเด่น เม็ก เรย์ผู้เป็นเจ้าของร้านกับอดีตสามีเป็นผู้ออกแบบร้านด้วยตัวเอง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้านขนมหวานในยุโรป ภายในมีการตกแต่งด้วยโหลแก้วใส่ขนมหวาน ชะเอม คาราเมล และลูกอมรสเปรี้ยววางเรียงรายอยู่บนชั้นวางไม้หรือที่วางเค้กเพื่อตกแต่งหน้าร้านเก๋ๆ

Website : www.miette.com

Papabubble โยโกฮามา ญี่ปุ่น

ร้านขนมหวาน Papabubble โยโกฮามา ญี่ปุ่น

Photo Credit : Courtesy of Papabubble

ดูเหมือนว่าร้าน Papabubble ในโยโกฮาม่าจะเป็นการผสมผสานกันระหว่างห้องทดลองของนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องกับห้องแสดงภาพศิลปะสุดทันสมัย ภายในมีการใช้คอนกรีต กระจก และกระเบื้องสีดำเพื่อทำให้ร้านมีบรรยากาศเหมือนอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม ผู้เข้าชมสามารถชมการทำลูกกวาดที่เหมือนกับแก้วมูราโน่ผ่านกระจกที่กั้นห้องครัวกับพื้นที่ค้าปลีก

Website : www.papabubble.jp

Sugarfina เบเวอร์ลีย์ ฮิลส์ แคลิฟอร์เนีย

ร้านขนมหวาน Sugarfina เบเวอร์ลีย์ ฮิลส์ แคลิฟอร์เนีย

Photo Credit : Courtesy of Sugarfina

โรซี่ โอนีลและจอช เรสนิคต้องการสร้างดินแดนขนมหวานสำหรับผู้ใหญ่ ตอนที่พวกเขาเปิดร้าน Sugarfina ด้วยความเชี่ยวชาญด้านขนมหวานนานาชาติเป็นพิเศษจึงทำให้ภายในร้านมีขนมหวานมากกว่า 125 ชนิดแถมสองในสามก็ไม่สามารถหาซื้อได้จากที่อื่นในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย กล่องเบนโตะสีเทอร์ควอยซ์อันเป็นเอกลักษณ์สามารถปรับแต่งให้เข้ากับขนมชนิดต่างๆได้

Website : www.sugarfina.com

Candylicious สิงคโปร์

ร้านขนมหวาน Candylicious สิงคโปร์

Photo Credit : Courtesy of Candylicious

รีสอร์ตเวิลด์ของเซ็นโตซ่าแห่งสิงคโปร์คือที่ตั้งของร้าน Candylicious ซึ่งมีพื้นที่ถึง 9,000 ตารางฟุต บริเวณทางเข้าร้านมีต้นไม้ประดับขนมหวาน ส่วนบนผนังก็เรียงรายไปด้วยขนมกว่า 250 ชนิดให้เลือกสรร นอกจากนี้ที่ร้านยังมีผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ดังต่างๆ เช่น M&M และเฮอร์ชีย์ รวมกันมากกว่า 5,000 ชนิดวางจำหน่ายด้วย

Website : www.candyliciousshop.com

SugarSin ลอนดอน

ร้านขนมหวานที่สวยที่สุดทั่วโลก

Photo Credit : Courtesy of Sugarsin

ร้านขนมหวานใน Pippi Longstocking คือแรงบันดาลใจในการตกแต่งร้านของ SugarSin ซึ่งตั้งอยู่ที่โคเวนท์การ์เดนในลอนดอน พี่น้องสองสาวชาวสวีเดนแอนนา นีลสันและโจเซฟิน เดกเคลได้ร่วมมือกับร้านค้าท้องถิ่น Barber Design เพื่อสร้างสรรค์ศูนย์การค้าซึ่งเป็นแหล่งรวมขนมหวานน่ารับประทานของสแกนดิเนเวียนดั้งเดิมและสมัยใหม่

Website : sugarsin.co.uk

Meert ลีล ฝรั่งเศส

ร้านขนมหวาน Meert ลีล ฝรั่งเศส

Photo Credit : Courtesy of Méert

ขณะที่ Meert ขึ้นชื่อในเรื่องวาฟเฟิลซึ่งเป็นทางเลือกที่ไม่ควรพลาด ร้านค้าเล็กๆที่ลีลซึ่งตั้งอยู่ในอาคารยุคศตวรรษที่ 18 ก็ได้ทำการซ่อมแซมเพื่อคงความงามของบรรยากาศในปี 1839 ไว้โดยสถาปนิกซีซาร์ เบนวิยาต ภายในร้านประดับด้วยทองคำหรูหราและไม้แกะสลักที่ดูโดดเด่น นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับห้องน้ำชาที่สวยหรูดูดีไม่แพ้กัน

Happy Pills ซาราโกซา สเปน

ร้านขนมหวาน Happy Pills ซาราโกซา สเปน

Photo Credit : Courtesy of Happy Pills

ขนมหวานเป็นเพียงสิ่งเดียวที่หมอสั่ง ณ ร้านขนมหวาน Happy Pills ซึ่งเป็นบริษัทผลิตขนมในสเปนที่มีการตกแต่งร้านเหมือนกับร้านขายยา เริ่มจากหยิบขวดใส่ขนมที่คุณชื่นชอบมีตั้งแต่ขนาด 75 มิลลิลิตรไปจนถึงกล่องใหญ่ 1,500 มิลลิลิตรหรือกล่องยาขนาดเล็กสำหรับกรณีฉุกเฉิน

Website : www.happypills.es

Blogger : Elizabeth Stamp

Source : architecturaldigest.com