Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

MBK Center Thai-Halal Street Food
6 ฟู้ดเฟสติวัลทั่วโลกที่เหล่าฟู้ดดี้ต้องลิ้มลอง

ฟู้ดเฟสติวัลทั่วโลกที่เหล่าฟู้ดดี้ต้องลิ้มลอง

หากคุณเป็นฟู้ดดี้ หรือสาวกสายชิมตัวจริง การค้นหาร้านอาหารอร่อยเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ในชีวิต นอกจากร้านสตรีทฟู้ด คาเฟ่ บาร์แอนด์บิสโทรเก๋ๆแล้ว ฟู้ดเฟสติวัลต่างๆก็ยังเป็นแหล่งรวมอาหารรสเลิศ มาพบกับ 5 ฟู้ดเฟสติวัลทั้งคาวและหวานทั่วโลกที่เหล่านักชิมไม่ควรพลาดการไปเยือน

Salon del Chocolate (Quito, Ecuador)

เอกวาดอร์ คือประเทศที่มีโกโก้ชั้นดี จึงการันตีความน่าสนใจของเทศกาล Salon del Chocolate นอกจากผู้มาเยือนจะได้ชิมช็อคโกแลตนานาชนิดแล้ว ยังมีเวิร์คช็อปจากช็อคโกลาเทียร์ผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย ช็อคโกแลตเฟสติวัลแห่งเมืองควิโต้ เอกวาดอร์จัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคมของทุกปี ใครสนใจสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/salondelchocolateecuador

Bacon Festival (Sacramento, California)

เดือนมกราคมของทุกปีที่เมืองซาคราเมนโต้ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย มีเบค่อน เฟสติวัล ที่เป็นสวรรค์ของคนรักเบค่อนและคราฟท์เบียร์ ลองนึกภาพเบค่อนนานาเมนูที่แต่ละร้านครีเอทมาขายในงาน ทานแกล้มกับคราฟท์เบียร์ประจำท้องถิ่นแช่เย็นเฉียบ จะฟินกันขนาดไหน คิดดู! ลองดูเมนูยั่วน้ำลายกันได้ก่อนที่ www.facebook.com/SacramentoBaconFest

ฟู้ดเฟสติวัลทั่วโลก

Pizzafest (Naples, Italy)

เมเปิ้ล ในฐานะเมืองต้นตำรับของพิซซ่า จัดงาน Pizzafest อย่างสมศักดิ์ศรีทุกปี ทั้งการประกวดที่มีนักทำพิซซ่าจากทั่วทุกสารทิศเข้าร่วม เวิร์คช็อปสอนทำพิซซ่าให้เพอร์เฟ็กต์ตามฉบับชาวเมเปิ้ล และแน่นอนว่าสำหรับชาวอิตาเลียนที่รักการปาร์ตี้สุดใจงานนี้ต้องมีดนตรีให้เพลิดเพลินตลอดเทศกาล Pizzafest มักจะจัดในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคม เช็คข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.pizzavillage.it

ฟู้ดเฟสติวัล

Melbourne Food and Wine Festival, Australia

เฟสติวัลที่ฟู้ดดี้ต้องกรีดร้อง เพราะเป็นงานขนาดใหญ่ที่จัดกว่า 10 วันและมีอีเว้นท์ย่อยๆกว่า 200 อีเว้นท์ Melbourne Food and Wine Festival เป็นฟู้ดเฟสที่จัดยาวนานมากว่า 25 ปี จึงสามารถรวบรวมร้านอาหารในอุตสาหกรรมอาหารและไวน์ของรัฐวิคตอเรีย ประเทศออสเตรเลียได้ครบที่สุด หากสนใจลองคลิกดูบรรยากาศงานได้ที่ www.melbournefoodandwine.com.au

PoutineFest (Ottawa, Canada)

Poutine เป็นอาหารสัญชาติแคนาเดียนที่ประกอบไปด้วยอาหารที่ทุกคนชื่นชอบอย่างมันฝรั่งทอด เบค่อน และชีส ความนิยมนั้นขนาดถึงกับมีเฟสติวัลเป็นของตัวเองกันเลยทีเดียวที่เมืองออตตาวา ประเทศแคนาดา นอกจาก Poutine ที่เลื่องชื่อทั้งแบบดั้งเดิมและเพิ่มเติมความอร่อยด้วยรสชาติหลากหลาย เทศกาลนี้ยังมีดนตรีสด เบียร์และไวน์บาร์ให้บริการ สนใจลองเช็คข้อมูลได้ที่ ottawapoutinefest.ca

International Food Festival

MBK Center Thai-Halal Street Food (Bangkok, Thailand)

ตื่นตาไปกับเทศกาลอาหารจากเมืองต่างๆทั่วโลกกันไปแล้ว ใครที่ชื่นชอบอาหารสตรีทฟู้ดตามย่านดังต้องไม่พลาดเทศกาลอาหารใจกลางกรุงกับ MBK Center Thai-Halal Street Food ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 กรกฎาคม 2560 ณ ลานกิจกรรมเอ็ม บี เค อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เทศกาลที่เหล่าฟู้ดดี้จะได้เต็มอิ่มไปกับอาหารเมนูเด่นจาก 7 ย่านดัง อาทิ ย่านเยาวราช นำโดยเฮียชัยเอ็นหมูตุ๋นต้มยำ เนื้อและเอ็นหมูตุ๋นอย่างดีละลายในปากรสแซ่บ กระเพาะปลาเยาวราชเจ้าอร่อยที่ใครๆก็ติดใจในรสชาติและเครื่องที่เต็มแน่น อย่าลืมปิดท้ายด้วยโบกเกี้ยเย็นฉ่ำจากร้านสวีทไทม์

ย่านมหาชัย แน่นอนต้องให้พื้นที่กับซีฟู้ดมหาชัยสดตรงจากทะเล กุ้งตัวโต เนื้อปูหวานฉ่ำและปลาเนื้อแน่น หรือเลือกซื้ออาหารทะเลแปรรูปกลับไปฝากเพื่อนพ้องน้องพี่ก็หาซื้อกันได้เลยที่นี่ ส่วนย่านราชวัตร หอยทอดแม่ประยูรต้องมา จะสั่งหอยทอดแป้งกรอบๆ หอยแมลงภู่ขนาดกำลังดี ผัดไทยเส้นจันทน์กุ้งสด หรือขนมผักกาด ก็ได้หมด เพราะยกกระทะมาผัดให้ทานกันร้อนๆ

เดินเลยมาอีกนิดมาถึงจตุจักร แวะทานขนมไทยอันเลื่องลือจากร้านเก้าพี่น้องและชิมทับทิมกรอบจากเจ้าดังตลาดจตุจักรที่ไม่ต้องรอให้ถึงวันเสาร์อาทิตย์ ส่วนใครที่ชอบข้าวเหนียวมะม่วงตลาดมหานาคจากย่านเสาชิงช้า-นางเลิ้ง ป้าอ้วนก็มา พร้อมจับมือร้านขนมปังปิ้งเจ้าดังนางเลิ้ง มาปิ้งขนมปังร้อนๆ ราดสังขยาหอมๆ อีกด้วย

ส่วนย่านบางรักและย่านสีลม แหล่งรวมอาหารอร่อยนำทีมโดยก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้เกียว ตามด้วยข้าวซอยสีลมสูตรแท้ดั้งเดิมของชาวเชียงรายก็มาตั้งหม้อให้ทานกันอย่างเต็มอิ่ม หากยังไม่อิ่มในงานยังมีอาหารฮาลาลจากมูลนิธิอิสลามฯ และสถานทูตมาเลเซียมาให้เลือกทานกันต่อ ฟู้ดดี้สายสรรหาของอร่อยต้องห้ามพลาดงานนี้เด็ดขาด ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mbk-center.co.th หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/mbkcenterth

MBK Center Thai Halal Street Food

MBK Center Thai Halal

MBK Thai Halal